ใครๆ ก็มีกล้องหลัง 3 ตัว! แต่ทำไมภาพหลุด iPhone รุ่นใหม่มีบ้าง ถึงจวกยับว่า “น่าเกลียด”


by Thanatkit
24-04-2019 12:09:52

ภาพที่เชื่อว่าเป็น iPhone XI และ XI Max เป็นภาพรูปแบบเครื่องจำลองที่ใช้ในการผลิตเคสของบริษัทอื่นหรือบุคคลที่สาม

เทรนด์กล้องหลัง 3 ตัว หรือ Triple Camera ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่า ณ วันนี้กล้องยังคงเป็นปัจจัยหลักในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ของผู้บริโภคอยู่

ที่ผ่านมาหลายค่ายจึงเลือกจุดดังกล่าวเข้ามาใส่ในสมาร์ทโฟนของตัวเองทั้ง Samsung, HuaweiOPPO และ LG ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ต่างเป็นคู่แข่งสำคัญที่เข้ามาเบียดยอดขายของ Apple ทั้งสิ้น

ไหนๆ แบรนด์อื่นก็มีกล้องหลัง 3 ตัวกันไปแล้ว ทำไม Apple จะเอามาใส่ใน iPhone ไม่ได้บ้าง! ภาพหลุดจาก Slashleaks ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขาประจำ ที่เผยแพร่ภาพหลุดที่เกี่ยวข้องกับ iPhone หลายครั้ง

ขอบเครื่องขนาดใหญ่ด้านหน้าก็ยังดูล้าสมัยมากขึ้นเพราะไม่เล็กลง

ครั้งนี้เผยแพร่ภาพที่เชื่อว่าเป็น iPhone XI และ XI Max เป็นภาพรูปแบบเครื่องจำลองที่ใช้ในการผลิตเคสของบริษัทอื่นหรือบุคคลที่สาม ซึ่งเป็นข้อมูลที่การันตีว่าดีไซน์จริงของ iPhone 11 อาจไม่โดนใจทุกคน

แม่พิมพ์ที่เชื่อว่าเป็น iPhone 11 สะท้อนว่า iPhone รุ่นใหม่ยังมี 2 ขนาดคือเล็กและใหญ่ ส่วนที่ยื่นออกมาชัดเจนคือโมดูลกล้อง 3 เลนส์ใหม่ ในขณะที่ขอบเครื่องขนาดใหญ่ด้านหน้าก็ยังดูล้าสมัยมากขึ้นเพราะไม่เล็กลง

ทั้งหมดนี้สะท้อนว่างานออกแบบของ iPhone 11 อาจจะน่าเป็นห่วงเมื่อเทียบกับการพัฒนาที่ละเอียดยิ่งขึ้นของคู่แข่ง ที่บุกหนักตลอดหลายปีจนถึงปีนี้คือ 2019

ภาพจำลองที่เชื่อว่าเป็น iPhone 11

ภาพหลุด iPhone 11 ทำให้สื่อจิกกัดว่าสาวกหลายคนอาจกำลังอธิษฐานเพื่อให้ Apple ตัดสินใจเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ในนาทีสุดท้าย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะ Slashleaks นั้นมีดีกรีน่าเชื่อถือมาก

เพราะหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง Steve Hemmerstoffer นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ OnLeaks ซึ่งเป็นคนวงในที่มีประวัติที่น่าเชื่อถือมากในวงการอุตสาหกรรม

จะว่าไปก็น่าสงสาร iPhone รุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย ยังไม่ทันได้คลอดออกมา ก็ถูกวิจารณ์ซะ “เละ” เลย!

ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter