“ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์” เตรียมขึ้นราคาบัตรเข้าชมรายวัน หลังอั้นไม่ไหวขาดทุนต่อเนื่อง 4 ปี

Source : Facebook 香港迪士尼樂園 | Hong Kong Disneyland

ดิสนีย์แลนด์สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับตัวยงตัวการ์ตูนของวอลต์ ดิสนีย์ย่อมอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิตอย่างแน่นอน ซึ่งใกล้ๆ บ้านเรามีให้เลือกถึง 3 แห่งได้แก่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, ฮ่องกง และ มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

แต่ข่าวที่ออกมาล่าสุดไม่รู้จะเรียกว่าเป็นข่าวร้ายได้หรือไม่ เพราะกลุ่มสื่อจีนรายงานเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ระบุ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เตรียมขึ้นราคาบัตรเข้าชมรายวันเป็น 639 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 2,600 บาท และกลายเป็นบัตรเข้าสวนสนุกที่แพงที่สุดในภูมิภาคเอเชีย

รายงานระบุว่า ราคาดังกล่าวจะเริ่มบังคับใช้ในวันพุธ (24 เมษายน) เป็นการปรับขึ้นราคาครั้งที่ 5 นับตั้งแต่มีการเปิดสวนสนุกอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2548

Source : Facebook 香港迪士尼樂園 | Hong Kong Disneyland

นอกจากนี้แดนมหัศจรรย์ยังปรับขึ้นราคาบัตรเข้าชมรายปี โดยบัตรประเภทแพลตตินัมมีราคา 3,599 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 14,700 บาท บัตรทองราคา 2,059 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 8,400 บาท และบัตรเงินราคา 1,278 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือราว 5,200 บาท

สวนสนุกดังระบุว่า การปรับราคาในครั้งนี้เป็นการขึ้นราคาที่น้อยมากเมื่อเทียบกับครั้งอื่น โดยสวนสนุกมีความจำเป็นต้องปรับราคาให้เหมาะสมกับต้นทุนในการดำเนินกิจการและสภาพแวดล้อม

การปรับราคาดังกล่าวทำให้ค่าเข้าชมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มีราคาสูงที่สุดในเอเชีย เมื่อเปรียบเทียบราคาค่าเข้าชมดิสนีย์แลนด์แห่งอื่น เช่น โตเกียวดิสนีย์แลนด์ที่มีราคาค่าบัตร 7,400 เยน หรือราว 2,100 บาท และเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ราคา 399 หยวน หรือราว 2,000 บาท

ทั้งนี้ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เป็นสวนสนุกที่ลงทุนร่วมกัน ระหว่างรัฐบาลฮ่องกงกับวอลต์ ดีสนีย์” (Walt Disney Company) ซึ่งที่ผ่านมามีผลประกอบการที่ไม่สู้ดีนัก โดยประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่องมาแล้ว 4 ปี

Source