วิดีโอยอดนิยม ประจำสัปดาห์ (22-28 เม.ย. 62) Senka Thailand แร็พเปอร์หนุ่ม CD Guntee ดันยอด 7 ล้านวิว สอดอ Style แกล้งแฟนครองแชมป์ Influencer

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 85,900 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 22-28 เมษายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์

1. Senka Thailand – สะดุด (TrippinTrippin) – CD Guntee feat. Esther Supree&MookWorranit

2. Samsung Thailand  ใหม่! Galaxy A70 สเปคเทพของเกมเมอร์

3. OPPO TH — OPPO F11 Pro Marvel’s Avengers Limited Edition

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. สอดอStyle – แกล้งแฟน!! ปล่อยให้เจอโจรวิ่งราวกระเป๋าแสนแพง ?

2. KaykaiSalaider แข่งยืนนานใน 7-11 ใครนั่งแพ้ (ห้ามออกจากเซเว่น)

3. BaaBin Creation – ชั่วเกินคน ENDGAME

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Senka Thailand มียอดวิว ล้านวิว และ 24,802 ไลค์

Senka มากับคอนเทนต์ มิวสิก มาร์เก็ตติ้ง นำแร็พเปอร์หนุ่มขี้เล่นอย่าง CD Guntee มาเป็นตัวชูโรง กับเพลงแนวถนัด ชื่อเพลง สะดุด (TrippinTrippin) กับเนื้อหาที่ดันไปปิ๊งสาวสองคนพร้อมกัน แต่ดันเลือกไม่ถูกว่าจะชอบใครดี คนนึงก็ขาว ส่วนอีกคนก็ใส เป็นการสอดไส้คีย์แมสเสจของตัวโปรดักต์แบบเนียนๆ ตามเนื้อเพลงที่ร้อง ให้เห็นว่าเซนกะมีดีทั้ง 2 แบบ ดีจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ส่วนตอนจบเขาจะยอมสยบให้กับสาวคนไหน หรือจะควงไปเลยทั้ง 2 คน อยากรู้ต้องชม

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ สอดอStyle มียอดวิว 5.7 ล้านวิว และ 132,640 ไลค์

เพื่อทดสอบแอปที่ติดตั้งสำหรับการเปิดปิดประตูอัตโนมัติตัวใหม่ ไวท์รวมหัวกับเดอะแก๊ง แกล้งสอดอโดยไม่บอกให้รู้ว่ารีโมตตัวเก่าใช้ไม่ได้ พอสอดอพยายามเปิดประตูไวท์ก็สั่งงานให้ประตูปิดจากแอปที่ดาวน์โหลดในโทรศัพท์ พอสอดอหัวร้อน ไวท์ก็เพิ่มดีกรีแกล้งด้วยการให้โจรกระชากกระเป๋าราคาแพง จนสอดอตกใจสุดขีด ก่อนจะมาเฉลยว่านี่คือการแกล้ง คนดูคงอยากเห็นว่าสอดอจะปรี้ดแตกแค่ไหน แม้จะตบท้ายด้วยการขายตรงสินค้าก็ยังสามารถทำยอดวิวสูงลิ่วกว่า Influencer รายอื่นๆ ในสัปดาห์นี้

(ข้อมูล วันที่ 30 เมษายน 2562)

ที่มา : www.socializta.com