คลิปยอดนิยม ประจำสัปดาห์ (6-12 พ.ค. 62) โฆษณาเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เล่าผ่านโป๊ป-เจมส์จิ ท็อปฝั่งแบรนด์ KaykaiSalaider แชมป์อินฟลูเอนเซอร์

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์แพลตฟอร์ม ทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 83,100 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 6-12 พฤษภาคม 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. NESCAFÉ Thailandเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูเอาไปเลย ft. Slot Machine

2. Nestle Thailand – Nestle ช็อกป๊อปกล้วย : ต้อนรับเปิดเทอม ต้องเจิมด้วยดราม่า!!

3. SB Design Square –  ตัดสิน (ใจ) – The Judgement

คลิปวิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ NESCAFÉ Thailand มียอดวิว 18.1 ล้านวิว และ 11,368 ไลค์

จับสองหนุ่มสุดฮอตอย่างโป๊ป ที่มากับความเข้ม และเจมส์จิ ที่เปี่ยมด้วยความนุ่ม เป็นตัวแทนของกาแฟ 2 ขั้วความต่าง เบลนด์ แอนด์ บรู ที่เมื่อรวมกันแล้วได้รสชาติที่กลมกล่อม เป็นโฆษณาที่มีทั้งสตอรี่ให้ได้ติดตาม มีความหล่อของสองหนุ่มให้ได้ฟินและยังมีเพลงเพราะๆ โดย Slot Machine ให้ได้ฟังเลยได้ใจคนดูไปเต็มๆ

และท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. KaykaiSalaider – เก๋ไก๋ X สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า (เจ้าของช่องเจ็บหนัก)

2. YimYam TVหนูยิ้มหนูแย้ม| ผ้ากันเปื้อนอวัยวะในร่างกาย Kids Activity

3. My Mate Nate – รถบังคับโคตรแรงจะผ่านกาวดักหนูได้หรือไม่?!!!

คลิปวิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ KaykaiSalaider มียอดวิว 9.1 ล้านวิว และ 339,086 ไลค์

เก๋ประสบอุบัติเหตุจากการเล่นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจนต้องพาไปโรงพยาบาลเพื่อทำแผลในคลิปได้เห็นทั้งแผลสดเลือดออก พร้อมกับเสียงขอโทษและสำนึกของเก๋ที่พูดย้ำไปย้ำมาว่า ถ้าหากย้อนเวลาได้คงจะไม่เล่นแบบนี้ ท้ายคลิปเก๋ยังได้เตือนสติแฟนๆ ว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อย่าประมาทโดยเด็ดขาด พร้อมกับแจ้งคนดูไว้ล่วงหน้าว่าอาจจะไม่สามารถทำคลิปได้ในช่วงนี้เพราะต้องพักรักษา ตัวแฟนๆ จึงเข้ามาให้กำลังใจกันล้นหลาม.

(ข้อมูล วันที่ 13 พฤษภาคม 2562)

ที่มา : www.socializta.com