‘ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป’ ตอกย้ำความแข็งแกร่ง คว้าสุดยอดรางวัลจากเวทีระดับภูมิภาค


สำหรับธุรกิจโรงพยาบาลนั้น การได้รับความเชื่อมั่นและไว้วางใจจากผู้บริโภคถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญอย่างยิ่ง โดยหนึ่งในสิ่งที่การันตีถึงคุณภาพและมาตรฐานการให้บริการคือการได้รับรางวัล โดยเฉพาะรางวัลจากเวทีระดับนานาชาติ

ในปีนี้ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) ผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรที่อยู่คู่สังคมไทยกว่า 40 ปี ได้คว้า 2 รางวัลใหญ่ในระดับภูมิภาคคือ ‘Hospital of the Year Award for Thailand’ (รางวัลโรงพยาบาลแห่งปีในประเทศไทย) และ ‘Clinical Service Initiative of the Year Award’ (รางวัลความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ในการบริการด้านการรักษาพยาบาลแห่งปี) จากงาน Healthcare Asia Awards 2019 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยนิตยสาร Healthcare Asia โดยงาน Healthcare Asia Awards เป็นหนึ่งในเวทีใหญ่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่จัดขึ้นเพื่อโรงพยาบาลและสถาบันด้านการรักษาพยาบาลที่มีความมุ่งมั่นในการยกระดับมาตรฐานการให้บริการด้านต่างๆ อาทิ ความรับผิดชอบต่อสังคม การปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวก นวัตกรรมที่นำมาใช้ ฯลฯ ซึ่งสะท้อนความสำเร็จผ่านคุณภาพการให้บริการและความไว้วางใจของผู้เข้ารับบริการ

สำหรับ THG มีธุรกิจโรงพยาบาลที่สร้างรายได้หลัก และเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้บริการว่า เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชั้นนำที่มีคุณภาพด้านการรักษา ซึ่งก่อตั้งโดย นายแพทย์บุญ วนาสิน และทีมแพทย์ระดับอาจารย์จากโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งทำให้โรงพยาบาลธนบุรี มีความเชี่ยวชาญในการรักษาโรคเฉพาะทางที่หลากหลายจากทีมแพทย์ชั้นนำระดับประเทศมากว่า 40 ปี โดยเน้นการรองรับคนไข้ที่อาศัยอยู่ในย่านฝั่งธนบุรี และมีนโยบายการให้บริการในราคาที่เหมาะสมและสามารถเข้าถึงได้ซึ่งทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา และนำไปสู่การเปิดให้บริการโรงพยาบาลธนบุรี 2 ในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ THG ยังมี ‘โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง’ ที่ต้องการพัฒนาเป็นศูนย์กลางให้บริการตรวจรักษาและดูแลสุขภาพแบบเฉพาะทางระดับ 6 ดาว ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดการดูแลสุขภาพเฉพาะรายบุคคล (Personalized Care) ด้วยโปรแกรมวินิจฉัยและอุปกรณ์การแพทย์ที่ทันสมัยตามมาตรฐานสากล เพื่อรองรับกลุ่มคนไทยในย่านเยาวราชและพื้นที่ใกล้เคียง และตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนชาวต่างชาติและกลุ่ม Medical Tourism หรือกลุ่มท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ โดยมีศูนย์ทันตกรรม ที่มีนวัตกรรมการรักษาที่ทันสมัย พร้อมเทคโนโลยีล่าสุดที่ทำให้ทุกขั้นตอนการรักษารวดเร็ว ตอบโจทย์กับยุค Thailand 4.0 สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้บริโภค และเป็นจุดเด่นที่สามารถดึงดูดกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ยังมีศูนย์ตรวจสุขภาพ ที่พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการ โดยมีจุดเด่นด้าน One Stop Service สามารถตรวจเช็คทุกขั้นตอนได้โดยไม่ต้องเสียเวลา พร้อมศูนย์เฉพาะทางอื่นๆ ที่มีนวัตกรรมการรักษาที่โดดเด่นเช่นกัน

โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของ THG ที่จะพัฒนาให้เป็นศูนย์การแพทย์ที่ได้รับความไว้วางใจและครอบคลุมการให้บริการในระดับนานาชาติ ภายใต้แนวคิด Customer-Centric ซึ่งให้ความสำคัญกับความต้องการของผู้เข้ารับบริการเป็นหลัก และยังมีนโยบายการพัฒนาบุคลากรในทุกส่วนงานให้มีความเชี่ยวชาญในนวัตกรรมทางการแพทย์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่สม่ำเสมอ โดยโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เริ่มเปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2562 มีเตียงให้บริการผู้ป่วย 47 เตียง สามารถรองรับผู้ป่วยได้มากกว่า 120 คนต่อวัน ด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกว่า 100 คน

ปัจจุบัน THG มีโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพฯ รวม 3 แห่ง และในต่างจังหวัดอีกจำนวน 4 แห่ง ให้บริการผู้ป่วยในกว่า 1,400 เตียง และรองรับผู้ป่วยนอกวันละ 6,000 รายทั่วประเทศ โดยมีจุดยืนที่ชัดเจนคือเน้นการรักษาและการดูแลสำหรับทุกช่วงชีวิต ควบคู่กับการส่งเสริมสุขภาพ ในราคาที่เหมาะสมที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ (Lifetime Health Guardian For All) โดยการคว้าสองรางวัลใหญ่จากงาน Healthcare Asia Awards 2019 นับเป็นการตอกย้ำมาตรฐานด้านคุณภาพการให้บริการและการดูแลรักษาของโรงพยาบาลในเครือธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ให้เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและระดับภูมิภาค สอดคล้องกับวิชั่นของบริษัทฯ ที่มุ่งเสริมสร้างคุณภาพชีวิตและเป็นผู้ดูแลสุขภาพที่ทุกคนไว้วางใจ …

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thg.co.th