ลืมเลยว่าโปรโมชั่น! ราคาบวกกล้องซูมได้ 10 เท่า ดัน OPPO Reno เข้าวิน ไอศกรีมหนีไม่ให้คนกิน ดันยอดวิว “วินริวสไมล์” ครีเอเตอร์วัยทีนพุ่ง

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเท้นท์มาร์เก็ตติ้งได้แทร็ควิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 94,300 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายน 2562

ท็อป 3 จากฝั่งแบรนด์ ได้แก่

1. OPPO TH – เปิดประสบการณ์ความคิดสร้างสรรค์ไปกับ OPPO Reno ได้แล้ววันนี้..

2. Nestle Thailandเนสท์เล่เอ็กซ์ตรีม นามะ ซอลท์เท็ดคาราเมล : เปิดวาร์ปเก่งจนได้เรื่อง ดุเบอร์นี้ผมไม่ไหวนะ

3. AIS – ลิซ่าอยากบอกว่าทำไมต้อง AIS ?

วิดีโอของแบรนด์ ที่ทำยอดวิวสูงสุด  OPPO TH มียอดวิว 21.3 ล้านวิว และ 14,655 ไลค์

แม้จะเปิดหัวและปิดท้ายด้วยโปรโมชั่นแต่ก็ไม่ได้ทำให้คนดูขยาด เพราะราคาที่นำเสนอค่อนข้างโดนใจ ภายในโฆษณายังสามารถบอกคุณสมบัติของ Reno ได้หมดจด โดยเฉพาะจุดขายหลักที่สามารถซูมได้ถึง 10 เท่าด้วยพลัง Hybrid จึงน่าจะดึงความสนใจคนรักการถ่ายภาพและอยากซูมภาพไกลๆ โดยไม่ต้องพกกล้องตัวใหญ่ได้ไม่น้อย

ท็อป 3 จากฝั่ง Influencer ได้แก่

1. วินริวสไมล์ – ไอติมมินเนี่ยนพูดได้!! 6 วิธีไอติมหนีไม่ให้คนกิน wall’s minionsเคยเจอมั๊ย?

2. Sprite Salaiderตะลุยน้ำตกแม่กระลังลา 10 กิโล(หมาตามตลอดทาง!!)

3. PEACH EAT LAEK – พีชอีท แหลก vsราชานักกินไต้หวัน EP53 ปี2

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุดได้แก่ วินริวสไมล์ มียอดวิว 6.4 ล้านวิว และ 22,392 ไลค์

เป็นการครีเอทคอนเท้นท์ที่น่าจะถูกใจเด็กรุ่นเดียวกัน กับการติ๊ต่างให้ไอศครีมมินเนี่ยนพูดได้ ทั้งยังแอบใส่ความตื่นเต้นให้คนดูช่วยลุ้นเอาใจช่วยเล็กน้อย ด้วยการให้มินเนี่ยนหนีเอาตัวรอด กับ 6 วิธีให้ตัวเองปลอดภัยจากการถูกเด็กๆ กิน แถมยังมีกราฟิคและเอฟเฟคท์น่ารักๆ ใส่ไว้ตลอดคลิป เป็นคลิปที่คงทำให้เด็กดูเพลินมากกระทั่งยอดวิวพุ่งสูงกว่า Influencer เจ้าอื่นๆ

(ข้อมูล วันที่ 12 มิถุนายน2562)

ที่มา : www.socializta.com