“อีเลคโทรลักซ์” ตอกย้ำแนวคิดสวีเดนเพื่อชีวิตที่ดีกว่า Swedish thinking. Better living. แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้บริโภค พร้อมเปิดตัวแคมเปญ “100 ปีแห่งความผูกพัน สู่นวัตกรรมที่ยั่งยืน” เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษครบรอบ 100 ปี อีเลคโทรลักซ์


กรุงเทพฯ, 3 กรกฎาคม 2562
บริษัท อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำจากสวีเดนด้วยความมุ่งมั่นในแนวคิด “Swedish thinking. Better living.” เน้นสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า
ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาอีเลคโทรลักซ์ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพแก่ผู้บริโภคกว่า60 ล้านครัวเรือนทั่วโลกและกว่า 150 ประเทศในทุกๆ ปีนับจากวันแรกที่ก่อตั้งในปีพ.ศ.2462 (ค.ศ.1919)จวบจนถึงวันนี้ครบรอบ100 ปีแล้ว อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทยจึงแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่และกิจกรรมพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองและขอบคุณลูกค้าตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ด้วยแคมเปญ “100ปีแห่งความผูกพัน สู่นวัตกรรมที่ยั่งยืน”

นายรัชตะ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อีเลคโทรลักซ์ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่าภาพรวมธุรกิจอีเลคโทรลักซ์ ไตรมาสที่1 ประจำปี 2562 ผลการดำเนินธุรกิจเทียบกับปี 2561มีอัตราการเติบโตเป็นตัวเลขสองหลัก โดยรวมมีการเติบโตในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศเครื่องฟอกอากาศเครื่องซักผ้าเครื่องอบผ้า ตู้เย็น เครื่องดูดฝุ่นและเครื่องปั่นน้ำผลไม้ตามลำดับอีเลคโทรลักซ์ยังคงรักษาความเป็นผู้นำในกลุ่มผลิตภัณฑ์พรีเมียมอย่างต่อเนื่องจากกลยุทธ์การบริหารผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มหลัก คือ Taste (รสชาติที่เป็นเลิศ) ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัว, Care (การดูแลเอาใจใส่ผ้า) ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ถนอมเนื้อผ้า และ Wellbeing (สภาพความเป็นอยู่ที่ดีในบ้าน) กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่ออากาศที่สดชื่นและน้ำอุ่นโดยเน้นนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันนำสมัยการออกแบบที่สวยงามเรียบหรูตามสไตล์สวีเดนที่ประสานประโยชน์การใช้งานและการออกแบบอย่างลงตัวและที่สำคัญคือคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนอันเป็นหัวใจของอีเลคโทรลักซ์ตลอดมาสอดคล้องกับแนวคิดหลักของสวีเดน“ผลิตภัณฑ์ของอีเลคโทรลักซ์ที่ผ่านมาและต่อจากนี้ไปนอกจากต้องตอบโจทย์ที่จะให้ชีวิตผู้บริโภคได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น ศึกษาวิจัยเพื่อให้เกิดนวัตกรรมเทคโนโลยี ดีไซน์สวยเรียบหรูการใช้งานที่ตรงใจผู้บริโภคแล้วเรายังให้ความสำคัญอย่างมากว่าผลิตภัณฑ์ของเราต้องดีต่อสิ่งแวดล้อม” นายรัชตะกล่าว “ตัวอย่างเช่นเครื่องซักผ้าฝาหน้าของอีเลคโทรลักซ์ก็จะเน้นเทคโนโลยีที่ทำให้ซักได้สะอาดแต่ประหยัดพลังงานทั้งไฟและน้ำด้วยการใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับคราบสกปรกและคราบผงซักฟอกที่ผ้าเพื่อคำนวณเวลาซักและปริมาณน้ำที่เหมาะสมเมื่อเทียบกับเครื่องซักผ้าฝาบนจะประหยัดกว่าถึง 50%จุดมุ่งหมายของการคิดค้นนวัตกรรมเหล่านี้ก็เพื่อรักษาเนื้อผ้าและสีสันให้สวยคงทน สามารถใช้ไปนาน ๆ เพื่อการใช้ทรัพยากรที่คุ้มค่าหรืออย่างตู้เย็นก็จะเน้นนวัตกรรมที่ช่วยคงคุณค่าสารอาหารและความสดใหม่ให้กับผักผลไม้นานถึง 7 วัน รักษาความสดใหม่ของอาหารให้ยาวนานขึ้นให้อาหารเป็นประโยชน์ได้มากที่สุด ลดการทิ้งขยะอาหารจากเน่าเสียการประหยัดพลังงานและการลดของเหลือทิ้งจะช่วยด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน เป็นต้น

อีเลคโทรลักซ์ เป็นบริษัทผู้นำด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนโดยได้รับรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 12จากรางวัลดัชนีดาวโจนส์การสร้างความยั่งยืนเพื่อสิ่งแวดล้อมระดับโลก (Dow Jones’ Sustainability World Index Award) เริ่มตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ วัสดุที่เลือกใช้ไปจนถึงขึ้นตอนการผลิตที่โรงงานที่ผลิต มาถึงตัวผลิตภัณฑ์จนไปถึงตัวผู้บริโภค ต้องประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ ประหยัดพลังงานคือวัดทุกขั้นตอนอย่างเป็นรูปธรรมตั้งแต่เริ่มออกแบบจนถึงมือผู้บริโภคนอกจากนี้อีเลคโทรลักซ์ยังได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในร้อยองค์กรระดับโลกที่เป็นผู้นำด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนโดยคิดเป็น 1.3% จากองค์กรชั้นนำทั่วโลก โดย Corporate Knightsเป็นผู้จัดอันดับและวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ จาก 7,500 องค์กรในการประชุมเศรษฐกิจหรือ WorldEconomic Forum ประจำปี2019 ณ เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์,ได้รับการจัดลำดับให้เป็นองค์กรในระดับ A List
ในฐานะองค์กรที่มีการบริหารจัดการการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดย ซีดีพี (CDP: Carbon Disclosure Project) รวมถึงได้รับรางวัล Gold Class Awardด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน จากการจัดลำดับโดย RobecoSAM โดยในปีที่ผ่านมาอีเลคโทรลักซ์สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนลงได้ถึง 66% ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้เพื่อให้การดำเนินธุรกิจนอกจากจะมีผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสอดคล้องตรงใจผู้บริโภคทั้งการใช้งานและดีไซน์และรักษ์โลกแล้ว บริษัทฯยังบริหารช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมในทุกด้านทั้งร้านค้าผู้แทนจำหน่าย โมเดิร์นเทรด ไฮเปอร์มาร์เก็ตโครงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ และอีคอมเมิร์ซเพื่อเฉลิมฉลอง 100ปีที่อีเลคโทรลักซ์เป็นผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน

อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย เปิดตัวแคมเปญ “100 ปีแห่งความผูกพันสู่นวัตกรรมที่ยั่งยืน” ตั้งแต่ 4 มิถุนายน 2562สะท้อนให้เห็นถึงความผูกพันกันมายาวนานของผู้บริโภคชาวไทยกับอีเลคโทรลักซ์ซึ่งไว้วางใจให้อีเลคโทรลักซ์เป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว ทั้งนี้เพื่อขอบคุณลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์อีเลคโทรลักซ์เกิน 15ปีและยังสามารถใช้งานได้ดีอยู่สามารถแจ้งความประสงค์เข้าร่วมแคมเปญนี้ได้เพื่อรับมอบเครื่องใหม่ที่มีขนาดหรือความจุทัดเทียมกันโดยจำกัดจำนวนที่ 100 เครื่องภายในระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2562 ถึง 14 กันยายน 2562รายละเอียดสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊คอีเลคโทรลักซ์หรือ ศูนย์บริการฯทั้งนี้ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อีเลคโทรลักซ์และแคมเปญ “100 ปีแห่งความผูกพัน สู่นวัตกรรมที่ยั่งยืน”สามารถสอบถามได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าอีเลคโทรลักซ์ โทร. 02 7259000

และสามารถติดตามข่าวสารที่น่าสนใจได้ทางเว็บไซต์
https://www.electrolux.co.th/100yearsofbetterliving

และทางเฟซบุ๊ก
www.facebook.com/electroluxthailand