คาด Apple Store สาขา Central World เปิดตัวพร้อม iPhone รุ่นใหม่ ปลายปีนี้


by admin
23-07-2019 09:09:12

ย้อนกลับไปปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Positioningmag ได้รายงานว่า Apple Store สาขาที่ 2 ของเมืองไทยซึ่งกำลังปักหมุดก่อสร้างที่ลานหน้า Central World ได้ถูกเลื่อนกำหนดเปิดร้านจากเดิมช่วงต้นปี ขยับไปปลายปี หรือเผลอๆ อาจเป็นต้นปี 2020 ด้วยปัญหาการก่อสร้างที่ล่าช้า

ความคืบหน้าล่าสุด แหล่งข่าวจากวงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยกับ Positioningmag ว่า Apple Store สาขา Central World พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการไตรมาส 4 นี้อย่างแน่นอน ไม่เลื่อนไปต้นปีหน้า

คาดวันที่เปิดตัวจะเป็นวันเดียวกับที่ iPhone รุ่นใหม่วางจำหน่ายในเมืองไทย ซึ่งตามปรกติ Apple จะเผยโฉมแรกของ New iPhone ต่อสายตาชาวโลกประมาณต้น - กลางเดือนกันยายน ก่อนนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเร็วช่วงปลายเดือนกันยายน หรือต้นตุลาคม กำหนดเปิดจึงน่าจะเป็นราวๆ นี้

สำหรับตัวดีไซน์เดิมคาดว่ามีทางเข้าเป็นอาคารกระจกทรงกระบอกเหมือนกับ Apple Store ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยตัวร้านจะอยู่ด้านล่างต้องเดินผ่านบันไดแก้วเข้าไป

ดีไซต์เดิมที่ถูดคาดไว้ว่า Apple Store สาขา Central World จะเป็นแบบนี้

แต่จากภาพเลย์เอาต์ที่ Positioningmag เห็นจากแหล่งข่าวซึ่งไม่สามารถนำมาเผยแพร่ต่อได้ ตัวร้าน 2 ชั้นจะอยู่ด้านบนทั้งหมด ด้านหน้าจะหันไปทางถนนราชดำริ แม้ตัวร้านจะทำด้วยกระจกทั้งหมด แต่ไม่สามารถมองเห็น 360 องศา จะเป็นส่วนที่มองทะลุได้ราว 120-130 องศาเท่านั้น

ชั้นล่างจะเป็นส่วนที่โชว์สินค้าจำพวก MacBook - iMac - iPhone และ Apple Watch ที่สำคัญจะมีท่อใส ที่ต่อมาจากด้านล่างสำหรับไว้ทำอีเวนต์โดยเฉพาะ ส่วนชั้นบนจะเป็นโซนของจัดกิจกรรม Apple Today / Training / และโซนให้บริการหลังการขารวมไปถึง Accessories ต่างๆ

สาวก Apple ชาวไทยอดใจรอสักนิด อีกแป๊ปเดียวก็ได้เห็นแล้ว :)

ความคืบหน้าล่าสุดของการก่อสร้าง
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter