ทีเอ็มบี จับมือ ดีพบล็อค พัฒนา “Digital Wallet” เพื่อใช้กับลูกค้ากลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและเครือข่าย

ทีเอ็มบี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล แบงก์กิ้ง เดินหน้าจับมือ ดีพบล็อค ในเครือบริษัท FinTech ชั้นนำอย่าง ทีทูพี สร้างสรรค์นวัตกรรมการเงินรูปแบบใหม่ ระบบ “Digital Wallet” เพื่อเชื่อมต่อระบบข้อมูลรวมไปถึงการรับ-จ่ายทางการเงินสำหรับลูกค้าธุรกิจและเครือข่ายคู่ค้า เน้นง่าย ถูกต้องแม่นยำ และสะดวกสบายจากการทำธุรกรรมการเงิน รวมทั้งเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของลูกค้าธุรกิจทีเอ็มบีตลอดทั้งซัพพลายเชน

เสนธิป ศรีไพพรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้าธุรกิจ ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า ทีเอ็มบี มุ่งมั่นสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าโดยยึดปรัชญา Make THE Difference และแนวคิดลูกค้าทีเอ็มบีต้อง “ได้มากกว่า” (Get MORE with TMB)  จึงเป็นที่มาของ ระบบ “Digital Wallet” ที่ออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อ ไม่เพียงแต่ระบบธุรกรรมการเงินแต่รวมไปถึงข้อมูลการค้าระหว่างลูกค้าธุรกิจรายใหญ่และเครือข่ายคู่ค้า

โดยทีเอ็มบีกับดีพบล็อค ในเครือบริษัท ทีทูพี จำกัด ที่ได้รับยกย่องให้เป็น FinTech ชั้นนำ และผู้นำด้านการพัฒนาโซลูชั่นการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ อีกทั้งยังให้บริการระบบจัดการสมาชิก และโปรแกรม Loyalty เต็มไปด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์นานกว่า 7 ปี ให้เป็นผู้ร่วมพัฒนาระบบ “Digital  Wallet” ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระบบสมาชิกพร้อมโซลูชันเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมที่มีเครือข่ายขนาดใหญ่ โดยเริ่มต้นที่อุตสาหกรรมการเกษตร

ณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ทีทูพี จำกัด กล่าวเสริมว่า ดีพบล็อค มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงสังคมไทยเข้าสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 จึงต้องการผลักดันการเข้าถึงการบริการทุกรูปแบบโดยใช้เทคโนโลยีนำสมัย เพื่อให้คนไทยได้มีโอกาสทำธุรกรรมหลากหลายรูปแบบด้วยความเท่าเทียมกัน

ซึ่งระบบ Digital Wallet เป็นนวัตกรรมใหม่ ซึ่งอยู่ในรูปแบบของบัตร หรือ ออนไลน์แอปพลิเคชัน ที่จะทดแทนการจ่าย/รับเช็คแบบเดิมๆ หรือการออกใบรับสินค้าออนไลน์ แทนใบรับสินค้าแบบกระดาษ ซึ่งทำได้รวดเร็ว ถูกต้อง และปลอดภัย โดยจะส่งผลให้เกิดความมั่นใจในการตรวจรับเงินและสินค้ามากยิ่งขึ้น ทำให้อุตสาหกรรมเกษตรสามารถทำงานได้อย่างมีระบบ รวดเร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและลดความผิดพลาดจากขั้นตอนการทำงานที่อาจเกิดขึ้นอีกด้วย

นอกจากนั้นระบบ “Digital  Wallet” ยังมีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเป็นดิจิทัลแบงก์กิ้ง และสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) อย่างแท้จริง ซึ่งไม่ใช่เพียงการเปลี่ยนรูปลักษณ์จากกระดาษมาสู่ดิจิทัลแพลตฟอร์มอย่างเป็นรูปธรรมเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานทั้งลูกค้าและเครือข่ายของลูกค้า สามารถลดเวลาและต้นทุนจากกระบวนการทำงานเดิม ตลอดจนการได้รับข้อมูลต่างๆ เพื่อเชื่อมต่อระบบแบบเรียลไทม์ ก็สามารถนำไปทำการวิเคราะห์ต่อยอดอีกมากมาย 

เสนธิป กล่าวต่อว่า ทีเอ็มบี ยังคงเดินหน้าสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการรูปแบบใหม่ๆ รวมถึงการนำระบบ Digital Wallet ไปใช้เฉพาะด้านของแต่ละอุตสาหกรรมหรือธุรกิจอื่นๆในประเทศไทย เช่น อุตสาหกรรมการผลิต ธุรกิจค้าส่ง เป็นต้น เพื่อการเติบโตที่ยั่งยืนของลูกค้าธุรกิจทีเอ็มบีตลอดทั้งซัพพลายเชน ตั้งแต่ธุรกิจขนาดใหญ่ไปจนถึงรายย่อย ซึ่งจะมีส่วนช่วยผลักดันให้เศรษฐกิจไทยแข็งแกร่งและมั่นคงแบบยั่งยืน

#เพราะคุณต้องได้มากกว่า #GetMOREwithTMB #TMBMakeTHEDifference