“ทีวีไดเร็ค” ปั้นโฮมช้อปปิ้ง Women Channel ลงจอทรูวิชั่นส์ ดึง 70 คนดังนำเสนอสินค้ากลุ่มบิวตี้


by admin
27-07-2019 08:00:18

ถือเป็นผู้เช่าเวลารายใหญ่ในช่องทีวีดิจิทัล ทำธุรกิจโฮม ช้อปปิ้งที่มีรายการอยู่เกือบทุกช่อง แต่ในวันที่ทีวีดิจิทัล” 7 ช่องขอลาจอ ส่วนที่เหลืออยู่ก็หันมาทำตลาดทีวี ช้อปปิ้งเองทีวีไดเร็คจึงต้องหันมาโฟกัสแพลตฟอร์มเคเบิลและทีวีดาวเทียมให้มากขึ้น

ทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD กล่าวว่าได้เตรียมเปิดตัว “โฮม ช้อปปิ้ง” ช่องใหม่ภายใต้ชื่อช่อง TVD 4” ทางทรูวิชั่นส์ ช่อง 54 คาดว่าจะเริ่มทดลองออกอากาศได้ในเดือน ต.ค. นี้ วางรูปแบบเป็นช่องโฮมช้อปปิ้งที่แตกต่าง ด้วยคอนเซ็ปต์ Women Channel” หรือช่องโฮมช้อปปิ้งเพื่อผู้หญิง ผู้ใส่ใจสุขภาพผิวและความงาม

โดยร่วมมือกับพาร์ตเนอร์และพันธมิตรทางธุรกิจ บริษัท แกรททิทูด อินฟินิท พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ GIFT ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาส่วนผสมเพื่อผลิตเครื่องสำอาง พัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เพื่อนำเสนอสินค้าเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผ่านช่องโฮมช้อปปิ้งดังกล่าว ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่มีอัตรากำไรขั้นต้นที่ดี

กลยุทธ์นำเสนอสินค้าจะรวบรวมดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงประมาณ 70 คน ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพผิวและความงาม อาทิ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าและผิวกาย ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ฯลฯ หมุนเวียนมานำเสนอสินค้าและทำการตลาดในช่องดังกล่าว หากผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับดีจะกระจายการแนะนำสินค้าไปยังช่องโฮมช้อปปิ้งอื่นๆ ของกลุ่มบริษัทอีกด้วย

ปัจจุบันทีวีไดเร็คยังเช่าเวลาทีวีดิจิทัลหลายช่องเพื่อนำเสนอสินค้าโฮมช้อปปิ้ง และจะเช่าเวลาช่องทีวีดาวเทียมเพิ่มรวม 10 ช่อง นอกจากนี้ยังมีช่องทางการขายผ่านช่องทางออนไลน์ ภายใต้กลยุทธ์ “ออมนิ แชนแนล”

แตกไลน์ธุรกิจใหม่เอเยนซี

นอกจากนี้ได้ร่วมมือกับ TRI-STAGE INC ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ในบริษัทจากประเทศญี่ปุ่น แตกไลน์ธุรกิจใหม่ให้บริการ Direct Response Agency (DRA) หรือเอเยนซีสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดและสื่อโฆษณาแบบเจาะตรงถึงผู้บริโภคที่หวังผลตอบสนองในทันที ซึ่งเป็นการต่อยอดจากประสบการณ์ 20 ปีในการทำตลาดให้กับสินค้าต่างๆ และใช้บุคลากรที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพ ที่ผ่านมาเริ่มมีลูกค้าที่ใช้บริการบ้างแล้ว เช่น ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มคอลลาเจนจากญี่ปุ่น นมผง อาหารเสริมที่เป็นแบรนด์ชั้นนำ เป็นต้น

รวมทั้งจะเพิ่มยอดขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ที่มีแนวโน้มการเติบโตได้ดี โดยช่วงครึ่งปีหลังจะร่วมมือกับเว็บไซต์ อี-คอมเมิร์ช และ Social Media พัฒนาแคมเปญส่งเสริมการขายและจัดกิจกรรมการตลาดต่อเนื่อง เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมาย รองรับความต้องการสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ที่กำลังขยายตัว
ติดตามทุกข่าวสารได้ผ่านช่องทาง LINE
Add friend ที่ @Positioningmag
เพิ่มเพื่อน

ติดตามผ่านช่องทาง Twitter