ตอบโจทย์ความเร็ว! McDonald’s ทดลองโมเดลขายแบบ Takeaway เท่านั้น ไม่มีที่นั่ง มีเมนูจำกัด สั่งผ่านจอทัชสกรีน

นับตั้งแต่ปี 1980 ที่ McDonald’s ในเมืองผู้ดีได้เปิดโมเดลของร้านใหม่ชื่อ Drive-thru ซึ่งทำให้ผู้บริโภคอย่างเราๆ ไม่จำเป็นต้องเดินเข้าไปที่ร้าน แค่ขับรถเข้าไปจอดก็ซื้อเบอร์เกอร์มากินได้ทันที หลังจากผ่านมาเกือบ 40 ปี McDonald’s จึงได้มีโมเดลของร้านใหม่อีกครั้ง McDonald’s to Go จะให้บริการแบบซื้อกลับบ้านเท่านั้น

ร้านค้าทดลองนี้ได้เปิดบริการขึ้นแล้วบนถนน Fleet Street ของกรุงลอนดอน และให้บริการลูกค้าได้เร็วขึ้นจากเมนูที่ไม่ได้มีให้เลือกมากนัก โดยจะเสนอเมนูอาหารคลาสสิกของ McDonald’s เช่น Big Mac, นักเก็ตไก่, filet o fish เป็นต้น และในช่วงปลายปีนี้จะออกสลัดชนิดใหม่ด้วย

สัญลักษณ์ “McDonald’s to Go” จะปรากฏขึ้นเหนือประตูรวมถึงบรรจุภัณฑ์ที่มีตราสินค้าและชุดพนักงาน

หนึ่งในแนวคิดหลักที่อยู่เบื้องหลังแนวคิด คือผลิตภัณฑ์และช่วงเวลาเปิดทำการ สามารถปรับให้เหมาะกับพฤติกรรมการซื้อของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ และเพราะเป็นร้านที่ถูกออกแบบมาสำหรับการซื้อกลับบ้าน ที่นี่จะไม่มีที่นั่ง และใช้วิธีสั่งสินค้าจากทัชสกรีนแทน

Henry Trickey รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาและไอทีของ McDonald แห่งสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ระบุว่า ใน Fleet Street ที่พนักงานออฟฟิศกำลังมองหาบางสิ่งบางอย่างที่รวดเร็วในการเดินทาง จึงเป็นที่มาของการทดสอบรูปแบบที่เล็กลง – ไม่มีที่นั่ง ขายเมนูที่จำกัด ซึ่งทำให้ความเร็วในการให้บริการมีเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ McDonald’s to Go เกิดขึ้นมาในช่วงที่ยักษ์ใหญ่ฟาสต์ฟู้ดฉลองการดำเนินการ 45 ปีในดินแดนผู้ดี ซึ่งมีการลงทุน 4.3 พันล้านปอนด์ในร้านอาหาร และสร้างงานมากกว่า 2.1 ล้านตำแหน่ง

Source