สุดยอดชาข้าวคั่วญี่ปุ่นระดับพรีเมียม “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ” ผสานความหอมกรุ่น ข้าวคั่วญี่ปุ่นชั้นดี


ในยุคปัจจุบันนี้ผู้บริโภคให้ความสนใจกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น การเลือกรับประทานอาหารยิ่งต้องคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับร่างกาย รวมไปถึงวัตถุดิบต้องพรีเมียม เพื่อคุณภาพที่ดีที่สุด

ในประเทศไทยนั้นการดื่มชาเขียวยังคงเป็นที่นิยมอยู่ แต่เทรนด์จะเปลี่ยนไปไม่ใช่แค่ดื่มเพื่อดับกระหายอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องเป็นเรื่องของการดื่มเพื่อสุขภาพมากขึ้น จึงได้เห็นชาเขียวรสชาติใหม่ๆ สูตรใหม่ๆ ออกมามากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

“โออิชิ กรีนที” ผู้นำตลาดชาเขียวในประเทศไทย ขึ้นชื่อว่าได้ออกนวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับตลาดชาเขียวมาโดยตลอด ล่าสุดได้เปิดตัวแบรนด์ “โออิชิ โกลด์” ชาเขียวคุณภาพระดับพรีเมียม ที่ให้ผู้บริโภคได้ดื่มด่ำรสสัมผัสแห่งชาเขียวคุณภาพระดับพรีเมียม การันตีด้วยรางวัลจากองค์จักรพรรดิญี่ปุ่น

รู้จักเก็นไมฉะ ชาข้าวคั่วญี่ปุ่นยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น

หากพูดถึงชาเขียวต้นตำหรับญี่ปุ่น แน่นอนว่าต้องมีหลากหลายชนิด ซึ่ง “ชาข้าวคั่วญี่ปุ่น” หรือ”เก็นไมฉะ” ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในชาเขียวที่คนญี่ปุ่นนิยมดื่มมากที่สุด เก็นไมฉะเกิดจากการนำชาเขียวผสมผสานกับเก็นไม หรือข้าวกล้องญี่ปุ่น ที่นำไปคั่วจนกลายเป็นสีเหลืองทอง ด้วยรสชาติที่อ่อนละมุนและกลิ่นอันแสนหอมของข้าวคั่วญี่ปุ่นจึงช่วยเติมเต็มรสชาติเมื่อทานคู่กับอาหาร และเติมเต็มความสดชื่นในทุกรสสัมผัส ทำให้เก็นไมฉะ กลายเป็นชายอดนิยมสำหรับคนญี่ปุ่น

สำหรับในประเทศไทย “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ” ถือเป็นชาข้าวคั่วญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ที่คงรสชาติและกระบวนการผลิตที่พิถีพิถันไว้ตามแบบฉบับดั้งเดิมของญี่ปุ่น โดยผสมความหอมกรุ่นของข้าวคั่วญี่ปุ่นชั้นดี ที่คั่วด้วยสูตรดั้งเดิม ปี 1930 ผสานกับยอดอ่อนใบชาคุณภาพ นำเข้า 100% จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ได้รสชาติชาข้าวคั่วญี่ปุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ตามต้นฉบับ

กรรมวิธีสุดพิถีพิถัน สู่ชาข้าวคั่วญี่ปุ่นระดับพรีเมียม “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ”


กว่าจะมาเป็นชาข้าวคั่วญี่ปุ่นคุณภาพระดับพรีเมียมในแต่ละขวด “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ” มีกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การนำเข้ายอดอ่อนใบชา 100% ส่งตรงจากไร่มัตสึดะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไร่มัตสึดะแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองโอมาเอะซากิ บนที่ราบสูงมากิโนะฮาระ ดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความชุ่มชื้นจากท้องทะเล ผสานกับน้ำบริสุทธิ์ที่อุดมด้วยแร่ธาตุจากเทือกเขาเจแปนแอลป์ที่ไหลผ่านตลอดทั้งปี จึงทำให้ที่นี่เหมาะแก่การเพาะปลูกชาเขียวมากที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นแหล่งกำเนิดใบชาคุณภาพเยี่ยมไม่มีที่ไหนเทียบได้ อีกทั้งใบชาจากไร่มัตสึดะยังได้รับการการันตีด้วยรางวัล The Emperor’s Cup จากสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นอีกด้วย

ขั้นตอนการผลิต “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ” เรียกว่ามีความพิถีพิถันตั้งแต่การเก็บใบชา ไปจนถึงการแปรรูปเลยทีเดียว ใบชาทั้งหมดจะต้องถูกเก็บด้วยมือ โดยเลือกเก็บเฉพาะยอดอ่อนใบชา 3 ใบเท่านั้น หลังจากนั้นใบชาจะถูกนำไปนึ่งด้วยไอน้ำ เพื่อหยุดการเปลี่ยนสีของใบชา และคงคุณภาพชาไม่ให้เสียไป แล้วจะนำใบชามานวดในทันที เพื่อทำให้ใบชามีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องทำภายใน 4 ชั่วโมง เพื่อคงความสดของชาให้มากที่สุดส่วนกรรมวิธีการทำข้าวคั่วก็พิเศษไม่แพ้กัน โดยจะคัดสรรข้าวญี่ปุ่นชั้นดี นำมาคั่วบนกระทะร้อนๆ ตามสูตรโบราณ ที่สืบทอดกันมาตั้งแต่ ค.ศ. 1930 จนได้เป็นข้าวคั่วญี่ปุ่นที่มีสีเหลืองทอง หอมกรุ่นเป็นเอกลักษณ์

ดื่มด่ำรสสัมผัส “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ” ต้นตำหรับแท้จากญี่ปุ่น

เมื่อเห็นกรรมวิธีของการผลิตชาข้าวคั่วญี่ปุ่นของ “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ” แล้ว ต้องยอมให้กับความพิถีพิถัน และความพรีเมียมขนานแท้ ซึ่งตอนนี้ “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ” ได้นำชาข้าวคั่วญี่ปุ่นอันเป็นเอกลักษณ์นี้ บรรจุในรูปแบบขวดให้คนไทยได้สัมผัสกับสุนทรียรสของชาข้าวคั่วญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยม

นอกจากนี้ใครที่เป็นสายเฮลท์ตี้รักสุขภาพจะต้องหลงรักแน่นอน เพราะ “โออิชิ โกลด์ เก็นไมฉะ” ได้รับเลือกให้เป็นเครื่องดื่ม “ทางเลือกสุขภาพ” เพราะมีทั้งสูตรไม่มีน้ำตาล และสูตรหวานน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพและชื่นชอบดื่มชาเขียวแต่ไม่ชอบทานหวาน สามารถลิ้มลองรสสัมผัสความหอมกรุ่นของข้าวคั่วญี่ปุ่นชั้นดีได้แล้ววันนี้ ที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ และร้านอาหารในเครือโออิชิ จำหน่ายในขนาด 400 มิลลิลิตร ราคา 30 บาท

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.oishidrink.comหรือ www.facebook.com/OishiDrinkStation