สำรวจพื้นที่สาขา 2 “ดอง ดอง ดองกิ” ยึดทำเล The Market ราชประสงค์ เปิดไตรมาสแรกปี 63

หลังเชนดิสเคาน์สโตร์ ดองกิ โฮเต้ (Don Quijote) ที่นักช้อปไทยรู้จักดีในนามดองกิค้าปลีกดังจากญี่ปุ่น เข้ามาประเดิมเปิดสาขาแรกในไทย ที่ศูนย์การค้าดองกิ มอลล์ ทองหล่อ (Donki Mall Thonglor) ย่านทองหล่อ ซอย 10 หรือ เอกมัยซอย 5 เมื่อเดือน .. 2562 ผ่านมาครึ่งปีก็ได้ฤกษ์ประกาศทำเลสาขา 2 คราวนี้ยึดใจกลางเมืองย่านราชประสงค์

ล่าสุด สุรชัย โชติจุฬางกูร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ PLAT ผู้พัฒนาธุรกิจศูนย์ค้าส่งและค้าปลีกเพื่อการพาณิชย์ และธุรกิจโรงแรม และ ซาโตชิ มะจิดะ ประธาน บริษัท ดองกิ ทองหล่อ จำกัด กลุ่มบริษัท แพน แปซิฟิค อินเตอร์เนชั่นแนล โฮลดิงส์ คอร์ปอเรชั่น ได้ลงนามสัญญา เตรียมเปิด “ดอง ดอง ดองกิ” สาขาที่ 2 ในประเทศไทย บนพื้นที่ 4,000 ตารางเมตร บริเวณ ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ คาดว่าจะเปิดบริการในไตรมาส 1 ปี 2563

เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ บริหารงานโดย บริษัท เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส ที่ตั้งอยู่ย่านราชประสงค์ขนาดพื้นที่ 21 ไร่ มูลค่าโครงการรวม 9,000 ล้านบาท ประกอบด้วยอาคาร ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ราชประสงค์ มีมูลค่าโครงการ 4,400 ล้านบาท อาคารสำนักงาน

สำหรับพื้นที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้า เดอะ มาร์เก็ต แบงคอก ซึ่งจะเป็นที่ตั้งของ “ดอง ดอง ดองกิ” สาขาที่ 2 ปัจจุบันเป็นพื้นที่ว่าง ที่มีการกั้นห้องเป็นร้านค้าไว้แล้ว ซึ่งจะปรับพื้นที่ใหม่เป็นห้างสรรพสินค้าราคาประหยัด “ดอง ดอง ดองกิ” จำหน่ายทั้งอาหารสดหลากหลายประเภท เช่น ผลไม้ ผัก ปลา เนื้อสัตว์ อาหารในครัวเรือน รวมถึงของใช้ประจำวันอื่นๆ