MG ควงคู่ Kaykai Salaider ปั้นคอนเทนต์โกยยอดวิวสูงสุด

ในแต่ละสัปดาห์ Socializta ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำการตลาดในแบบอินฟลูเอนเซอร์และคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ได้แทร็กวิดีโอทั้งหมดที่อัพโหลดเป็นจำนวนหลักแสนตัวเฉพาะในประเทศไทย ที่ทำขึ้นโดยแบรนด์และ Influencer บนออนไลน์ แพลตฟอร์มทั้งใน Youtube, Facebook และ Instagram เพื่อให้เห็นว่า 3 อันดับที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากทางฝั่งแบรนด์และ Influencer นั้น เป็นใครกันบ้าง โดยวัดจากยอดวิวและไลค์ เพื่อเป็นข้อมูลให้นักการตลาดและผู้สนใจได้นำไปใช้ประโยชน์ในทางใดทางหนึ่งต่อไป

ในรอบสัปดาห์นี้ Socializta ได้ทำ Video Listening เพื่อดูความเป็นไปของวิดีโอกว่า 99,800 ตัว ในช่วง 7 วัน ระหว่างวันที่ 23 – 29 กันยายน 2562

Top 3 จากฝั่งแบรนด์

1. MG Thailand – NEW MG HS อีกขั้นของความเหนือระดับ

2. Minere Thailand – มิเนเร่ น้ำแร่ธรรมชาติ100% ความพิเศษไม่เหมือนใคร

3. Vivo Thailand – Vivo V17 Pro ฉีกทุกกฎในทุกช็อต

วิดีโอของแบรนด์ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ MG Thailand มียอดวิว 7.7 ล้านวิว และ 6,063 ไลค์

MG เปิดตัว New MG HS กับคลิปโฆษณาที่มากันแบบตรงๆ ไม่อ้อมค้อม ด้วยการโชว์ให้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นสะดุดตา ก่อนจะพาเข้าไปชมความยั่วยวนภายใน ที่ดูหรูหราทั้งดีไซน์และฟังก์ชัน เป็นยนตรกรรมที่น่าจะดึงดูดคนรักรถและชอบเทคโนโลยีได้ดีทีเดียว

Top 3 จากฝั่ง Influencer

1. Kaykai Salaider – ใครอยากกิน after yum ต้องโดดบันจี้จัมพ์ (เลี้ยงทีมงาน)

2. สอดอStyle – [แกล้งแฟน] x [โคนวย นักสืบสมองจิ๋ว] เอาคืนไวท์ให้สาสม!!

3. ค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น – คลิปเซอร์ไพรส์เจนนี่รับปริญญา

วิดีโอของ Influencer ที่ทำยอดวิวสูงสุด ได้แก่ Kaykai Salaider มียอดวิว 3.9 ล้านวิว และ 114,185 ไลค์

คอนเทนต์ดูง่ายๆ สบายๆ ตามสไตล์เก๋ไก๋ กับการท้าทายทีมงานให้กระโดดบันจี้จัมพ์ ก่อนที่จะพาไปทานของอร่อย แน่นอนว่าไม่มีใครกล้าเสี่ยงด้วยความสมัครใจ จึงใช้การตัดสินแบบแฟร์ๆ ด้วยการโอน้อยออก คลิปจึงออกมาสนุกๆ ทั้งตอนก่อน ระหว่างโดด และหลังโดด เพราะได้เห็นทั้งความกล้าๆ กลัวๆ และปฏิกิริยาของคนที่ต้องจำใจกระโดดบันจี้จัมพ์ ถ้าไม่เน้นสาระ ก็ถือว่าเป็นคลิปที่ดูขำๆ เพลินๆ ดี

(ข้อมูล วันที่ 3 ตุลาคม 2562)

ที่มา : www.socializta.com