ไวรัล “เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย” หลัง “ลิซ่า” ใช้เป็นภาพล็อกหน้าจอมือถือ

เป็นอีกหนึ่งไวรัลบนโลกออนไลน์ในวันนี้ เมื่อมีคนแชร์ภาพ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยพร้อมกับบอกว่าได้ลองใช้เป็นภาพโปรไฟล์ในไลน์แล้วมีโชค ภาพต้นตอของไวรัลมาจากลิซ่า BLACKPINK” ได้ใช้เป็นภาพแบล็กกราวด์มือถือเช่นกัน

ต้นเรื่องของไวรัลนี้เกิดจากเพจ “Pochi Pochi” เผยภาพ ลิซ่า แบล็กพิงค์ นักร้องดังแห่งวงแบล็กพิงค์ เกิร์ลกรุ๊ปดังแห่งเกาหลีใต้ และ “เซี้ยวจ้าน” จากซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร ได้โชว์ภาพล็อกหน้าจอโทรศัพท์มือถือโดยใช้ภาพ “เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย” โดยเชื่อว่า เป็นเทพเจ้าที่มีพลานุภาพในการให้โชคลาภและความมั่งคั่งร่ำรวยแก่ผู้เซ่นไหว้

ในทวิตเตอร์ก็มีการฮือฮากับกระแสนี้ไม่น้อยมีแอคเคาท์ @honey_beigr บอกเล่าถึงความโชคดีหลังจากที่ได้เปลี่ยนรูป

ซึ่งเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ยเป็นเทพชั้นสูง ให้คุณทางด้านการอำนวยโชคลาภ ความร่ำรวยแก่ผู้บูชา เป็นเทพองค์แรกที่ชาวจีนต้องไหว้ในวันตรุษจีน โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบธุรกิจการค้า โดยในแต่ละปีเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ยจะเสด็จมาในทิศทาง และเวลาที่แตกต่างกัน ชาวจีนจึงนิยมที่จะบูชาเอาไว้ประจำบ้าน และนิยมบูชาอย่างสม่ำเสมอ จึงเป็นเทพเจ้าที่รวมความศักดิ์สิทธิ์ และอานุภาพหลายประการไว้ในองค์ท่านเองทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่สู่โลกออนไลน์ มียอดแชร์กว่า 5,200 ครั้ง และมีชาวเน็ตจำนวนมากต่างใช้ภาพดังกล่าวเป็นภาพล็อกหน้าจอเช่นกัน เพราะมีความเชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และเคารพบูชาเทพเจ้าไฉ่ซิ้งเอี้ย ทั้งโลกโซเชียลฯ พร้อมแชร์ประสบการณ์หลังใช้ภาพเทพเจ้าส่วนใหญ่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าโชคดีขึ้น

พบว่าไวรัลนี้ทำให้เพจดังต่างๆ ได้เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย รวมถึงชาวเน็ตก็ได้เกาะกระแสไปด้วยเช่นกัน มีความเชื่อว่าจะทำให้โชคดีได้ แต่ยังไม่มีแบรนด์ไหนเกาะขบวนนี้

แต่สุดท้ายแล้ว… เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ใช้วิจารณญาณในการเสพสื่อ

Source