เป็น YouTuber ไม่รุ่ง “วิคตอเรีย เบคแฮม” เลิกทำแชนแนล หลังทำเงินแค่วันละ 900 บาท

อดีตสมาชิกวง Spice Girls ถึงกับหมดกำลังใจ และเลือกที่จะเลิกทำแชนแนลของตัวเอง หลังลงทุนไปไม่น้อย แต่กลับทำเงินแค่ประมาณ 25 ปอนด์ หรือ 925 บาทต่อวันเท่านั้น

วิคตอเรีย เบคแฮม อาจจะประสบความสำเร็จในแง่ของการทำธุรกิจอย่างสูง แต่เมื่อเธอลองทำแชนแนลเพื่อสื่อสารไปถึงแฟนๆ ผลที่ออกมากลับไม่ค่อยสวยนัก เพราะมีข่าวว่าแชนแนลอย่างเป็นทางการของ วิคตอเรีย ทำเงินได้แค่วันละ 25 ปอนด์ หรือ 925 บาท ต่อวันเท่านั้นเอง

ว่ากันว่าเธอลงทุนกับการทำแชนแนล Youtube ไปไม่น้อย โดยเนื้อหามีทั้งเรื่องงาน และเรื่องในชีวิตแง่ต่างๆ ของเธอ แต่ผลที่ออกมากลับน่าผิดหวัง ถึงตอนนี้มียอดติดตามแค่หลักแสน แต่มีคลิปที่มีคนชมระดับ 6 แสนครั้งเพียง 3 คลิปเท่านั้น คลิปส่วนใหญ่มีตัวเลขผู้ชมแค่หลักหมื่น เทียบไม่ได้เลยกับเหล่ายูทูปเบอร์ในเว็บวิดิโอสตรีมมิงแห่งนี้

โดยคนใกล้ชิดกับ วิคตอเรีย ได้ให้ข่าวกับ The Daily Mail ว่าแชนแนล YouTube ของเธอไม่ทำเงินเอาซะเลย แต่เธอต้องใช้เวลากับการทำคลิปต่างๆ มาพอสมควร สุดท้ายจึงตัดสินใจว่าเลิกดีกว่าวิคตอเรีย สนุกกับการถ่ายคลิปพวกนี้นะ แต่รายได้ที่กลับมา มันไม่ได้สมดุลกับค่าใช้จ่ายในการทำแชนแนลเลย

อดีตสมาชิกวง Spice Girls เลือกที่จะหันหลังให้กับงานเพลง และหันมาทุ่มเททำงานด้านแฟชั่นอย่างเต็มตัว แต่ระยะหลังธุรกิจของเธอก็มีปัญหาเหมือนกัน ข้อมูลล่าสุดบอกว่าในปี 2017 ธุรกิจของวิคตอเรีย ขาดทุนถึง 10 ล้านปอนด์ มากขึ้นจากปีก่อนหน้านั้นที่ขาดทุน 8 ล้านฯ

นอกจากนั้น ร้านเรือธงใน Mayfair ของเธอก็ทำยอดขายน่าผิดหวัง จนกลุ่มผู้ลงทุนกำลังกดดันให้ วิคตอเรีย ไล่พนักงานออกไปบ้าง จนสร้างความเครียดให้กับบริษัทของเธอไม่น้อย.

Source