ส่องคนดังแวดวงฮอลลีวู้ด ผันตัวเป็น YouTuber รายได้ปังไม่แพ้ใน IG

ยุคนี้ใครๆ ก็สร้างคอนเทนต์ได้ง่ายดาย คนดังในวงการฮอลลีวู้ดก็เช่นกัน แม้จะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง แต่ก็ผันตัวมาทำคอนเทนต์ออนไลน์เป็น YouTuber ต้องบอกว่ารายได้ไม่แพ้ลงโฆษณาใน IG เลย

พามาส่องคนดังในวงการ YouTuber คนไหนสร้างรายได้เท่าไหร่บ้าง

วิซ คาลิฟา

มีผู้ติดตามมากถึง 28.7 ล้านคน ทำรายได้จากการโฆษณาโพสต์ลงไอจีอยู่ที่ 45,731-78,397 ดอลลาร์สหรัฐ

แรปเปอร์คนดังที่มีชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี และเป็นศิลปินระดับแพลทินัม ที่มีความสามารถทั้งแต่งเพลงและแสดง มีผลงานเพลงมาแล้ว 6 อัลบัม โดยซิงเกิลฮิตๆ มีทั้ง Black and Yellow และ See You Again แรปเปอร์หนุ่มรายนี้ประสบความสำเร็จจากช่องทางโซเชียลมีเดียอย่าง อินสตาแกรม

ส่วนช่อง YouTube ของเขามีชื่อว่า DayToday ซึ่งเป็นช่องเกี่ยวกับผลงานเพลง และอัปเดตชีวิตส่วนตัวและไลฟ์สไตล์ที่น่าตื่นเต้น โดยมีคนกดติดตามหรือ Subscribers มากถึง 19.4 ล้านคน

ทำรายได้ไปเหนาะๆ จากโฆษณาทาง YouTube ไปถึง 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐกันเลยทีเดียว

กอร์ดอน แรมซีย์

มีผู้ติดตามในอินสตาแกรม 7.4 ล้านคน ทำรายได้จากสปอนเซอร์ต่อการโพสต์ลงไอจีอยู่ที่ 13,000-23,000 ดอลลาร์สหรัฐ

เชฟคนดังชาวอังกฤษระดับมิชลินสตาร์ ที่มีร้านอาหารของตนเองกว่า 30 แห่งทั่วโลก และยังมีผลงานทางโทรทัศน์ทั้งรายการ Hell’s Kitchen และ MasterChef ส่วนช่อง YouTube ของเขามีผู้ติดตามมากถึง 11.6 ล้านคน โดยมีคอนเทนต์ที่น่าสนใจทั้งการสอนทำอาหาร และสอนเทคนิคในครัวที่มีคนติดตามชมวิดีโอของเขาไม่น้อยในแต่ละคลิปทำให้ยอดผู้ชมโดยรวมทั้งหมดมากถึงระดับพันล้านครั้ง

สร้างรายได้จาก YouTube อยู่ที่ 20,000-300,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน

วิล สมิธ

มีผู้ติดตามในไอจี 38.9 ล้านคน รายได้เงินจากสปอนเซอร์ถึง 71,921-119,868 ดอลลาร์สหรัฐต่อโพสต์

นักแสดงผิวสีคนดังที่มีผลงานมากมายนับไม่ถ้วนไปทั่วทุกวงการทั้งจอแก้วและจอเงิน รวมถึงไปเป็นนักร้อง และล่าสุดกับการเปิดช่อง YouTube ที่แชร์ไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของตนเอง แถมยังมีรายการพิเศษอย่าง Will Smith : The Jump ที่เจ้าตัวเอาชนะความกลัวด้วยการกระโดดร่ม ทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์กระโดดบันจี้จัมป์

ซึ่งช่อง YouTube ของเขามีผู้ติดตามมากถึง 6.91 ล้านคน แน่นอนว่าเจ้าตัวหวังทำรายได้จาก YouTube ไม่ต่างจากที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำจากอินสตาแกรม ส่วนรายได้จาก YouTube ก็คาดว่าอยู่ที่ 8,000-12,840 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน หรือ 96,300-1,500,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปีกันเลยทีเดียว

อดัม ซาเวจ

พิธีกรทางทีวีและดีไซเนอร์ออกแบบเชิงอุตสาหกรรมที่มีรายการเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย อย่าง Mythbusters และ Unchained Reaction โดยช่อง YouTube ของเขาที่มีชื่อว่า Tested มีผู้ติดตามถึง 4.6 ล้านคน โดยคลิปวิดีโอของเขาที่นำเสนอเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผลงานที่เขาออกแบบเอง วิธีการสร้าง และการทดลองนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ร้านของเขาเอง

ยอดผู้ชมวิดีโอของเขารวมแล้วมากกว่า 800 ล้านครั้ง และมียอดผู้ชมรวมแล้วประมาณ 300,000 ครั้งต่อวัน สามารถทำรายได้จากช่องทางนี้อยู่ที่ 1,200 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน หรือประมาณ 440,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปีจากโฆษณาที่ปรากฏใน YouTube

เชย์ มิทเชลล์

นางแบบและนักแสดงสาวชาวแคนาดา เป็นที่รู้จักจากบท เอมิลี ฟีลด์ ในซีรีส์ Pretty Little Liars ช่อง YouTube ของเธอมีคนติดตาม 4.1 ล้านคน เธอแชร์คอนเทนต์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ วิธีการทำอาหาร เคล็ดลับการแต่งหน้า แต่งตัว และยังรีวิวการท่องเที่ยวด้วย

รายได้จาก YouTube คาดว่าอยู่ที่ 120 ดอลลาร์สหรัฐต่อวัน หรือ 44,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

ดเวย์น จอห์นสัน

มีคนติดตามในอินสตาแกรม 159 ล้านคน ทำรายได้ต่อการโพสต์โฆษณาลงไอจีได้มากกว่า 304,474-507,456 ดอลลาร์สหรัฐ

หนุ่มล่ำบึ้กที่รู้จักกันในนาม เดอะร็อก ดีกรีแชมป์ WWE 17 สมัย และตอนนี้โด่งดังในฐานะนักแสดง มีความสามารถในการเขียนหนังสือระดับ Best Seller และยังร่วมก่อตั้งบริษัท Seven Bucks Production เขาใช้ช่องยูทูบของตนเองในการแชร์คอนเทนต์ฮาๆ ตามนิสัยของเขา โดยมีผู้ติดตามมากถึง 4.53 ล้านคน

ทำรายได้ต่อปีอยู่ที่ประมาณ 565,886 ดอลลาร์สหรัฐ

รัสเซล แบรนด์

นักแสดงตลกมาดเซอร์ อดีตสามีของนักร้องดังเคที เพอร์รีย์ ที่เคยมีผลงานการแสดงจากเรื่อง Forgetting Sarah Marshall ก็หันมาเอาดีด้านการเป็น YouTuber โชว์ไลฟ์สไตล์ขำๆ หรือการวิจารณ์เสียดสีทั้งการเมืองและวัฒนธรรมแบบสุดโต่ง ซึ่งเขาสามารถทำรายได้อยู่ที่ประมาณ 466,427 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

Source