‘ช้อปปี้’ เปิดฉากแคมเปญ 12.12 Birthday Sale สุดยิ่งใหญ่ ผนึกกำลัง 12 มูลนิธิ ร่วมสร้างปรากฏการณ์ ‘กิจกรรมเพื่อสังคม’ ที่ใหญ่ที่สุดบนอีคอมเมิร์ซ

ช้อปปี้ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดตัวกิจกรรมเพื่อสังคมที่ใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์กับ ‘Shopee 12.12 Birthday Charity: Shopee ชวนคุณทำดี’ในความร่วมมือกับ 12 มูลนิธิและองค์กรการกุศลชั้นนำ อาทิ มูลนิธิรามาธิบดี มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน มูลนิธิเด็กโรคหัวใจในพระอุปถัมภ์ สภากาชาดไทย เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมช้อปปิ้งครั้งสุดท้ายของปีอย่าง Shopee 12.12 Birthday Sale

สำหรับกิจกรรมภายใต้แคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale นี้ ‘ช้อปปี้’ ได้เปิดโอกาสให้นักช้อปชาวไทยทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งความสุขกลับคืนสู่สังคม โดยเงินจาคทั้งหมด ‘ช้อปปี้’ จะนำไปส่งมอบให้กับมูลนิธิและองค์กรการกุศลต่างๆ ในประเทศไทย ไม่เพียงแต่การคืนความสขให้กับสังคมเท่านั้น ‘ช้อปปี้’ ยังได้เตรียมความสุขแบบไม่รู้จบมามอบให้กับนักช้อปชาวไทยทุกคน เพื่อเป็นของขวัญในช่วงแคมเปญส่งท้ายปี ไม่ว่าจะเป็นมหกรรมความบันเทิง ตลอดจนโปรโมชั่นสุดตื่นตาตื่นใจ

อากาธา โซห์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญช้อปปิ้งครั้งสุดท้ายของปี ‘ช้อปปี้’ ปรารถนาที่จะนำเสนอแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ให้มีความหมายและเป็นที่น่าจดจำในใจของผู้ใช้งานทุกคน และนี่เป็นเหตุผลสำคัญของการผนึกกำลังกับ 12 องค์กรการกุศล และมูลนิธิ ที่จะช่วยให้นักช้อปของเราทุกคนมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคม ในขณะที่ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการจับจ่ายซื้อสินค้าบนแพลทฟอร์มของช้อปปี้”

คืนสิ่งดีๆ สู่สังคมไทย ผ่านปรากฏการณ์ ‘กิจกรรมเพื่อสังคม’ ที่ใหญ่ที่สุดกับ ‘ช้อปปี้’

ในช่วงแคมเปญ 12.12 นี้ ผู้ใช้งานช้อปปี้สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความช่วยเหลือ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้สังคมให้ดียิ่งขึ้น ไปกับกิจกรรมเพื่อสังคมที่ใหญ่ที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยสามารถร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านแอพพลิเคชั่นช้อปปี้

ผู้ใช้งานชาวไทยสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความสุขให้กับผู้ที่ขาดแคลนกับช้อปปี้ผ่าน กิจกรรม ‘Shopee 12.12 Birthday Charity: Shopee ชวนคุณทำดี’ ได้ง่ายๆ ดังนี้

  • ส่งต่อความสุขโดยตรงผ่านคูปองบริจาค:ผู้ใช้งานสามารถร่วมบริจาคกำลังทรัพย์ได้โดยตรงในรูปแบบของการซื้อคูปองบริจาค จากร้านค้า Official Store ของมูลนิธิที่เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งทุกๆ ยอดซื้อคูปองบริจาคยังสามารถของใบเสร็จ เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีประจำปีได้อีกด้วย
  • อุดหนุนสินค้าที่ระลึกจากมูลนิธิ:นอกจากการซื้อคูปองบริจาคแล้ว นักช้อปยังสามารถซื้อของที่ระลึกของทางมูลนิธิหลากหลายรายการผ่านร้านค้า Official Store อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อภาพวาดฝีพระหัตถ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในร้านมูลนิธิรามาธิบดีฯ กระเป๋าผ้าลายพิเศษออกแบบโดยศิลปิน Phannapastในร้านมูลนิธิ Art for Cancer by Irealเป็นต้น
  • ช้อปสินค้าแบรนด์ดัง เท่ากับร่วมบริจาค:รายได้ส่วนหนึ่งจากการซื้อสินค้าจากแบรนด์ดัง ทั้ง BabyLove, Certainty, Ensure, L’oreal Paris, Maybelline New York, Garnier, NYX, Big C, Kaotrachat, Superlock, Downy, Olay, Pampers จะร่วมสมทบทุนให้กับ 12 องค์กรการกุศล
  • จิตอาสาดาราดังร่วมระดมทุน:นอกจากนี้ ‘ช้อปปี้’ ยังได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้ชั้นนำจาก Shopee Celebrity Club อาทิ อั๋น-ภูวนาท คุนผลิน ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ ดีน ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงศ์สุชาติ และอื่นๆ มาร่วมกิจกรรมไลฟ์สตรีมมิ่งผ่านฟีเจอร์ Shopee Live ในเวลา 00 น. ของทุกวัน โดยมีไฮไลท์อยู่ที่กิจกรรมWraping Challenge ห่อของขวัญ ปันความสุข ภารกิจชวนคุณทำดีสุดท้าทาย ทำให้ได้ภายใน 1 นาที ซึ่งทุกๆ กล่องของขวัญที่เซเลบริตี้ห่อสำเร็จ ‘ช้อปปี้’ จะร่วมสมทบทุนบริจาค 1,000 บาท

การเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ เพื่อส่งความสุขผู้ใช้งานชาวไทยในช่วงท้ายปี

และเพื่อเป็นการทิ้งทวนมหกรรมช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่รอบสุดท้ายของปี ‘ช้อปปี้’ ได้เตรียมความพิเศษ และความบันเทิงเต็มรูปแบบ พร้อมเชิญชวนให้ผู้ใช้งานชาวไทยทุกคนร่วมเฉลิมฉลองร่วมกัน อาทิ

  • Shopee x GOT7 Call My Name Fansign: JYP Entertainment พันธมิตรค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ ตบเท้าเข้าร่วมเฉลิมฉลองในแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale โดยได้นำทัพ 7 หนุ่มสุดหล่อจากวง GOT7 มาร่วมระเบิดความสนุกผ่านการแสดงสุดเซอร์ไพร์ส เกมสุดฮา และกิจกรรมแฟนไซน์ที่เปิดโอกาสให้ผู้โชคดีได้กระทบไหล่กับหนุ่มๆ สุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกด้วย[1]
  • โปรโมชั่นเด็ดที่ทุกคนห้ามพลาด:นักช้อปสามารถร่วมเต็มอิ่มไปกับดีลสุดพิเศษไปกับช้อปปี้ ไม่ว่าจะเป็น 50% cashback ช้อปปั๊ปรับเงินคืนในรูปแบบ Shopee Coin คูปองส่วนลด และส่วนลดทั้งร้านจากแบรนด์ดังอาทิ Unilever, Nestlé, HP, IT City, Autobot, Realme, Kuron, และ FN Outletรวมไปถึงโปรส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ[2]
  • ดีลสุดพิเศษเพื่อนักช้อปทุกคน:เติมเต็มความสุขในทุกอณูให้กับตัวคุณเองและคนที่คุณรัก ไปกับดีลสุดพิเศษในหลากหลายหมวดหมู่ตลอดแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale เช่น โดนใจสายกิน กับดีลเมนูยอดนิยมในราคาเพียง 12 บาทจากร้านดัง อาทิ Pizza Hut, Dairy Queen, S&P, Swensens[3]หรือนักช้อปสายเทคโนโลยี ต้องห้ามพลาดไอเท็มเด็ด แก็ดเจ็ตสเปคโดนๆ จาก Mega Electronics Sale[4]ที่ ‘ช้อปปี้’ ได้รวบรวมดีลที่ดีที่สุดทั้งเกมส์ เครื่องเสียง สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้าน และอุปกรณ์ถ่ายภาพ

นอกจากนี้ ผู้ใช้งานช้อปปี้เตรียมพบกับกิจกรรมสุดเซอร์ไพร์สในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดได้เร็วๆ นี้

ร่วมเฉลิมฉลองกับแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale ได้ที่ https://shopee.co.th/m/12-12

ดาวน์โหลดช้อปปี้แอพพลิเคชั่นได้ฟรีจาก App Store หรือ Google Play Store

[1]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[2]เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

[3]เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2562

[4]เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 – 15 ธันวาคม 2562