“แลคตาซอย” ส่งแบรนด์น้อง “ซังซัง” ท้าชน “โทฟุซัง” จับใจกลุ่ม Gen Y

แลคตาซอย เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ “ซังซัง” จับกลุ่ม Gen Y รักสุขภาพ ชูจุดเด่นนมถั่วเหลืองคั้นสด น้ำตาลน้อยกว่า 2% โหมงบการตลาด 100 ล้านบาท 

มัลลิกา จิรพัฒนกุล ผู้จัดการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท แลคตาซอย จำกัด เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบรับเทรนด์รักสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน แลคตาซอย จึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น้องใหม่ นมถั่วเหลืองคั้นสด แบรนด์ “ซังซัง”  

ซังซัง หมายถึง ความสุขสองเท่า คนที่ดื่มนมถั่วเหลืองซังซังจะมีความสุขสองเท่าจากคุณประโยชน์ที่ได้รับ โดยเฉพาะเรื่องความหวานน้อย และวิธีการผลิตที่คั้นสดจากถั่วเหลืองคุณภาพดีเต็มเมล็ด จากแคนาดา ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีสภาพดิน ภูมิประเทศ และอากาศ เหมาะสมสำหรับการปลูกถั่วเหลือง และยังเป็นถั่วเหลืองที่ไม่ผ่านการตัดแต่งพันธุกรรมใดๆ และราคาจำหน่ายเหมาะกับผู้บริโภคทุกกลุ่มรายได้” 

นมถั่วเหลืองซังซัง มีจำหน่าย 2 ขนาด คือ 125 มล. ราคา 5 บาท และขนาด 300 มล. ราคา 10 บาท โดยบรรจุภัณฑ์ใช้โทนสีที่สื่อให้เห็นถึงความมีสุขภาพดี เหมาะกับวัยรุ่น คนทำงานรุ่นใหม่ 

ในส่วนของแผนงานการตลาด ได้จัดการตลาดสำหรับนมถั่วเหลืองซังซังไว้กว่า 100 ล้านบาท รวมถึงขบวนคาราวาน โดยแมสคอต “น้องซังซัง” โดยคาดว่าในปี 2563 นมถั่วเหลืองซังซังจะมียอดขาย 1,000 ล้านบาท คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 5-6% จากตลาดนมถั่วเหลืองที่ปัจจุบันมีมูลค่ารวมอยู่ที่ 17,000 ล้านบาท.