พักผ่อนทั้งทีทำไมต้องเยอะ ‘Rent the Runway’ จับมือ ‘W Hotel’ ให้ลูกค้าเช่าชุดระหว่างเข้าพัก

แม้ว่าช่วงเดือนกันยายน ‘Rent the Runway’ จะหยุดรับลูกค้าใหม่ เนื่องจากมีปัญหาด้านจำนวนเสื้อผ้าที่ไม่เพียงพอส่งผลให้เกิดความล่าช้าในการจัดส่ง แต่หลังจากวันที่ 8 ตุลาคม บริษัทก็เริ่มกลับมาทำธุรกิจตามปกติ ล่าสุดได้ร่วมมือกับ ‘W Hotels’ ในการเพิ่มบริการเช่าชุดสำหรับลูกค้าของโรงแรม เพื่อช่วยลดจำนวนเสื้อผ้าที่ลูกค้าต้องแพ็กเวลาเดินทางมาพักผ่อน

เบื้องต้น บริการดังกล่าวจะเริ่มในโรงแรม 4 แห่ง ได้แก่ W Aspen ในโคโลราโด, W South Beach ในฟลอริดา, W Washington DC และ W Hollywood ในแคลิฟอร์เนีย โดยค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 69 ดอลลาร์ สามารถเลือกชุดได้  4 สไตล์สำหรับสวมใส่ระหว่างการเข้าพัก ทั้งนี้ ชุดจะคำนึงถึงสภาพอากาศและกิจกรรมโดยรอบ เช่น การเล่นสกี, ว่ายน้ำ โดย Rent the Runway จะจัดส่งสินค้าไปยังห้องพักของโรงแรม เมื่อเช็กเอาต์สามารถฝากเสื้อผ้าไว้ในห้องได้ นอกจากนี้ Rent the Runway จะมี ‘mini closets’ สำหรับสำรองชุดในกรณีที่ไซส์ไม่พอดีผู้ใช้ต้องการชุดเพิ่มเติมระหว่างเข้าพัก

“สิ่งที่เราต้องการเวลาท่องเที่ยว คือ มีชุดที่แสนจะเพอร์เฟค ดังนั้น จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถเดินทางแบบคล่องตัวได้ โดยไม่ต้องแพ็กเสื้อผ้าให้หนัก” Maureen Sullivan COO กล่าว

 

ทั้งนี้ Rent the Runway กำลังดูว่าธุรกิจอื่น ๆ ในเครือของ W Hotels ใดบ้างที่สามารถนำโมเดลนี้ไปใช้ เพื่อขยายการเติบโต ที่ผ่านมา Rent the Runway ได้ขยายขอบเขตการเข้าถึงบริการผ่านทางพันธมิตรต่าง ๆ อาทิ WeWork, Nordstrom และร้านค้าจำนวนมากในนิวยอร์ก ซานฟรานซิส โกชิคาโก และวอชิงตัน ดีซี นอกจากนี้ยังได้ขยายประเภทชุดให้หลากหลายมากขึ้น เช่น เครื่องแต่งกายสำหรับเด็ก เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาประกาศว่าจะเริ่มให้เช่าชุดกีฬาและชุดสกีจากแบรนด์ต่าง ๆ รวมถึง Lululemon และ Aztech Mountain

“เราว่าสมาชิกของ Rent the Runway หลายคนเปลี่ยนสถานที่ในการจัดสิ่งเสื้อผ้าเป็นประจำ มีผู้หญิงจำนวนมากขึ้น ที่พบว่าบริการเช่าเครื่องแต่งกายน่าสนใจ เนื่องจากตู้เสื้อผ้าพวกเขาเต็มไปด้วยชุดที่เคยสวมใส่เพียงครั้งหรือสองครั้ง”

สำหรับ ‘Rent the Runway’ เป็นบริษัทผู้ให้บริการให้เช่าเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริม โดยต้นปีที่ผ่านมามีมูลค่าบริษัทถึง ‘1 พันล้านดอลลาร์’ และติดอันดับ 5 ใน 50 บริษัท Disruptor ที่จัดโดย CNBC

 

#RenttheRunway #WHotel #Hotel #Fashion #Lululemon #AztechMountain

Source