วิ่งรักษ์โลก ! Reebok เตรียมขายรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ ทำมาจากพืชทั้งหมด

รองเท้ากีฬา Reebok รุ่น Forever Floatride Grow

ยุคนี้เเบรนด์ดังต่างๆ กำลังให้ความสำคัญกับ “ความยั่งยืน” เเละสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งเเวดล้อมมากขึ้น ด้วยเทรนด์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

ล่าสุด Reebok เเบรนด์สินค้ากีฬาชั้นนำ เตรียมจำหน่ายรองเท้ากีฬารุ่น Forever Floatride Grow ที่ชิ้นส่วนต่างๆ ของรองเท้ารุ่นนี้ทำมาจาก “พืช” ทั้งหมดเเละยังคงช่วยเสริมให้วิ่งได้ดีด้วย

ก่อนหน้านี้ Reebok ได้เปิดตัว NPC UK Cotton + Corn รองเท้ากีฬาที่ผลิตมาจากฝ้ายและข้าวโพด ซึ่งเหมาะแก่การใส่แบบลำลอง

เเต่ครั้งนี้สำหรับ Forever Floatride Grow จะเป็นการพัฒนาต่อยอดการใช้วัสดุจากธรรมชาติมาเป็นรองเท้าที่เหมาะกับการเล่นกีฬาเเละการออกกำลังกายจริง ๆ โดยส่วนพื้นรองเท้านั้นทำมาจากยางไม้ เเทนการใช้ยางจากปิโตรเลียมเหมือนรุ่นปกติ

ขณะที่ส่วนพื้นรองรับแรงกระแทก จะใช้เม็ดของต้นละหุ่งที่มีสามารถรองรับแรงกระแทกได้อย่างดี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการเพิ่มประสิทธิภาพของการวิ่ง ส่วนด้านบนของรองเท้านั้นจะทำมาจากต้นยูคาลิปตัสที่ย่อยสลายได้ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยระบายอากาศได้ดี เเละพื้นด้านในรองเท้าจะทำมาจากสาหร่าย มีคุณสมบัติช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ

ทั้งนี้ ตัวรองเท้ารุ่นนี้ได้พัฒนาจากรุ่น Forever Floatride Energy รองเท้าวิ่งของ Reebok ที่เหมาะกับการใช้วิ่งประจำวันเเละได้รับความนิยมอย่างมาก โดยจะเริ่มจำหน่ายในช่วงปลายปี 2563 นี้

 

ที่มา : Engadget