ทีเอ็มบี จับมือ บลจ. ธนชาต พันธมิตรรายที่ 11 เสริมทัพความเป็นผู้นำด้านกองทุน เสนอขาย 4 กองทุนเด่นโค้งสุดท้ายปลายปี

TMB

ทีเอ็มบี หรือ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำจุดยืนและกลยุทธ์การให้บริการด้านกองทุนแบบ Open Architecture ด้วยการเพิ่มพันธมิตรรายที่ 11 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนธนชาต จำกัด (บลจ.ธนชาต) นำเสนอ 4 กองทุน T-LowBeta T-PrimeLowBeta T-LowBetaLTFD และ T-LowBetaRMF ที่เป็นกองทุนเด่นของ บลจ.ธนชาต เน้นการลงทุนหุ้นไทยที่มีความผันผวนของเงินลงทุนน้อยกว่า SET Index มุ่งเน้นการสร้างผลตอบแทนการลงทุนในระยะยาวที่ค่อนข้างสม่ำเสมอและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับลูกค้าผู้สนใจการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีในโค้งสุดท้ายปลายปี

นางมารี แรมลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย ทีเอ็มบี เปิดเผยว่า บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนธนชาต จำกัด หรือ บลจ.ธนชาตได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรรายล่าสุดที่ช่วยตอกย้ำให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมแก่ลูกค้ามากยิ่งขึ้น โดยบลจ.ธนชาต เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนแบบ Active Fund ทั้งตราสารหนี้และตราสารทุนมาอย่างยาวนาน โดยมีเป้าหมายที่จะสร้างผลตอบแทนที่เหนือกว่าดัชนีชี้วัดให้กับผู้ลงทุน รวมทั้งสร้างสรรค์รูปแบบกองทุนที่แตกต่างเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ เช่น กองทุนที่ลงทุนในหุ้นผันผวนต่ำ (Low Beta Stocks) ที่มีผลงานโดดเด่นจนได้รับการยอมรับ ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการลงทุนได้มากขึ้น

ทั้งนี้ ทีเอ็มบีได้เริ่มจำหน่ายกองทุนของบลจ.ธนชาตตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยกองทุนที่เราคัดเลือกเข้ามาเป็นกองหุ้นไทย คือ T-LowBeta และ T-PrimeLowBeta โดยทั้งสองกองทุนเป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้นมีความผันผวนของเงินลงทุนน้อยกว่า SET Index มุ่งเน้นการสร้างผลตอบแทนการลงทุนในระยะยาวที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ ซึ่งเหมาะกับสภาวะตลาดในปัจจุบันที่มีแนวโน้มจะมีความผันผวนสูงขึ้นในอนาคต นอกจากนี้เรายังได้นำกองทุน T-LowBetaLTFD และ T-LowBetaRMF เข้ามาเป็นทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับลูกค้าที่ต้องการลงทุนเพื่อลดหย่อนภาษีในช่วงโค้งสุดท้ายนี้อีกด้วย

บริการ Open Architecture ของธนาคารได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่องเพราะสามารถเลือกซื้อกองทุนที่มีผลงานดีมีหลากหลายนโยบายการลงทุนจากบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ชั้นนำกว่า 11 บลจ. ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน แมนูไลฟ์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อเบอร์ดีน สแตนดาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน วรรณ จำกัด

ทีเอ็มบี มีความมุ่งมั่นที่จะคัดสรรกองทุนดีๆ จากพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ โดยพิจารณาปัจจัยทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพมาให้นักลงทุนได้เลือกลงทุนอยู่ตลอดเวลา พร้อมเพิ่มทางเลือกในการลงทุนที่หลากหลาย เพื่อให้ลูกค้าลงทุนได้อย่างเสรีมากขึ้นและมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่ดีและไปถึงเป้าหมายทางการเงินที่วางไว้ได้เร็วยิ่งขึ้น