“หว่องกาไว” แท็กทีม “บาส-นัฐวุฒิ” ผกก.ฉลาดเกมส์โกง สร้างหนัง “One For The Road” ขนดาราไทยลงจอ

(photo: Jet Tone Films)

ข่าวดีวงการหนังไทย บาส-นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับจาก ฉลาดเกมส์โกง คว้าโอกาสกำกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ “One For The Road” ในค่ายหนังของ “หว่องกาไว” ผู้กำกับชั้นครูแห่งฮ่องกง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสไตล์ดราม่า-โรดมูฟวี่ที่เซตฉากในนิวยอร์กและประเทศไทย เรื่องราวเกี่ยวกับคู่หูเพื่อนซี้ที่กลับมาเจอกันอีกครั้งหลังผ่านไปนานหลายปี พวกเขาออกเดินทางเป็นครั้งสุดท้ายหลังฝ่ายหนึ่งพบว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็ง แต่การเดินทางครั้งนี้…มีจุดประสงค์แอบแฝงที่มากกว่านั้น

One For The Road จากค่ายหนัง Jet Tone Films จะมี หว่องกาไว เป็นโปรดิวเซอร์เองด้วย โดย บาส-นัฐวุฒิ เป็นผู้กำกับและเขียนบทร่วมกับ ไก่-ณฐพล บุญประกอบ และ พวงสร้อย อักษรสว่าง และได้ ภาเกล้า จิระอังกูรกุล เป็นผู้กำกับภาพ

พร้อมขนทีมนักแสดงไทยลงจอเพียบ ได้แก่ ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร, ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์, วี-วิโอเลต วอเทียร์, พลอย หอวัง, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ ออกแบบ-ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง นางเอกที่แจ้งเกิดจากเรื่อง ฉลาดเกมส์โกง ในระดับเอเชีย โดยได้รางวัล Asian Stars: Up Next Awards จาก International Film Festival Macao 2017

“เรารู้สึกยินดียิ่งที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับผู้กำกับมากความสามารถอย่างบาส พิสูจน์ได้จาก ‘ฉลาดเกมส์โกง’ งานภาพยนตร์ครั้งล่าสุดของเขาที่สะท้อนวิธีสื่อสารอันเป็นเอกลักษณ์และแข็งแรง” หว่องกาไว ผู้กำกับหนังในตำนานอย่าง The Chungking Express และ In The Mood For Love กล่าวผ่านแถลงการณ์ประกาศความร่วมมือ

“1 ปีที่ได้ร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับคุณหว่องนั้นเป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมในการก้าวออกจาก comfort zone และเรียนรู้สิ่งใหม่ในฐานะผู้กำกับ ขณะที่ยังคงความจริงใจกับตัวเองในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง” บาส-นัฐวุฒิ กล่าว

ฉลาดเกมส์โกง

นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ศึกษาวิชาภาพยนตร์จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และเรียนต่อด้านกราฟิกดีไซน์ที่ Pratt Institute ในนครนิวยอร์ก หลังเรียนจบ เขากลับมาทำงานที่ไทยตั้งแต่ปี 2554 เริ่มต้นสายงานเป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอ ก่อนจะสร้างผลงานภาพยนตร์แรกคือ “เคาน์ดาวน์” หนังสไตล์ระทึกขวัญ-สยองขวัญ

ภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขาคือ “ฉลาดเกมส์โกง” เป็นหนังระทึกขวัญเกี่ยวกับการโกงข้อสอบซึ่งฮิตติดชาร์ตไปทั่วเอเชีย ในประเทศไทยกวาดรายได้ไป 112.15 ล้านบาท เป็นหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2560 ก่อนจะเซ็นดีลเข้าไปฉายที่จีนทำรายได้ไปถึง 1,347 ล้านบาท หนังยังเข้าฉายอีกหลายประเทศในเอเชียแปซิฟิก เช่น ไต้หวัน ฮ่องกง มาเลเซีย เวียดนาม กัมพูชา เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฯลฯ

Source