ตอบรับกระแสคอนเทนต์ฮิตติดเทรนด์ “ทรูโฟร์ยู” จัดแคมเปญขอบคุณลูกค้า “ล่าทรูพอยท์…ส่งท้ายปี ! เปิดทรูโฟร์ยู ช่อง 24 รับฟรี 2.4 ล้านทรูพอยท์”


กรุงเทพฯ 12 ตุลาคม 2562 : “ทรูโฟร์ยู” จับมือ “ทรูไอดี” และ “ทรูยู” จัดกิจกรรมสุดพิเศษส่งท้ายปี แจกหนักแจกจริงยิ่งใหญ่กว่าเดิม ชวนผู้ชมมาสนุกกับการ “ล่าทรูพอยท์…ส่งท้ายปี! เปิดทรูโฟร์ยู ช่อง 24 แจกฟรี 2.4 ล้านทรูพอยท์” สำหรับแคมเปญนี้ จัดขึ้นมาเพื่อขอบคุณผู้ชมทางบ้านที่ติดตามชมคอนเทนต์ของทางช่อง..ที่กำลังฮิตติดเทรนด์หลายเรื่องอย่าง “Voice สัมผัสเสียงมรณะ” ภายใต้การผลิตของ True CJ ซีรีส์แอคชั่นสืบสวนที่ถูกพูดถึงมากที่สุดใน โซเชียล ได้รับกระแสคำชมจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และมีคนค้นหาใน Google Search และ Facebook ติดอันดับต้นๆ ทุกสัปดาห์ รวมถึงมีการตั้งกระทู้และได้รับการชื่นชมจากสมาชิกพันทิปให้เป็นซีรีส์ที่ทุกคนห้ามพลาด ล่าสุดเพลงและมิวสิกวิดีโอ “ขอโทษ” ที่ขับร้องโดยศิลปินเพื่อชีวิตระดับตำนาน ปู-พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ ก็ได้รับกระแสฮิตมียอดวิวถึง 18 ล้านวิวแล้วในขณะนี้ หรือภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติฯ แห่งปี “ศรีอโยธยา 2” จากผลงานการกำกับระดับมาสเตอร์พีซของ หม่อมน้อย-หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล ซึ่งได้รวมเหล่านักแสดงชั้นนำของประเทศไทยซึ่ง“ศรีอโยธยา 1” ประสบความสำเร็จคว้ารางวัลมากมายมาแล้วทั้งใน และต่างประเทศก็ได้รับกระแสตอบรับและเสียงชื่นชมจากผู้ชมอย่าง ล้นหลามเช่นกัน

นอกจากนั้นยังมีรายการวาไรตี้สุดแซ่บอีก 2 รายการที่มาแรงมียอดวิวในออนไลน์และคนพูดถึงใน โลกโซเชียลมากมายไม่แพ้กันอย่าง “ป๋าซ่าพาซิ่ง Grandpas Over Flowers ซีซั่น 2” วาไรตี้เรียลลิตี้ท่องเที่ยวที่ให้คนดังรุ่นป๋าเดินทางตะลุยโลกกว้างกับ “แบงค์ ธิติ” ซึ่งเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่เป็นที่นิยมและมีแฟนคลับติดตามกันอย่างล้นหลามและรายการ “You are My Fantasy แฟนฉันเป็นซุปตาร์” ซึ่งเป็นรายการแรกของไทยที่ให้คนธรรมดาได้ออกเดตกับ ซุปตาร์ 24 ชั่วโมง แค่ตอนแรกที่ออกอากากาศซุปตาร์อย่าง “มาร์ช จุฑาวุฒิ” ก็สามารถทำยอดวิวในยูทูปได้สูงมากกว่า 2 ล้านวิว การจัดกิจกรรมการตลาดในครั้งนี้ถือเป็นการขอบคุณ และมอบเป็นของขวัญส่งท้ายปีให้กับผู้ชมทางบ้านที่เปิดทีวีดูทรูโฟร์ยูช่อง 24 ผู้ชมทุกคนสามารถร่วมสนุกง่ายๆ เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชันทรูไอดี หรือ ทรูยู ทันทีที่เห็นสัญลักษณ์คิวอาร์โค้ดขึ้นบนหน้าจอทีวีระหว่างชมรายการ หยิบโทรศัพท์มาสแกนหน้าจอเพื่อรับทรูพอยท์ฟรี 5 ทรูพอยท์ ยิ่งสแกนมากยิ่งมีสิทธิ์ได้มาก สะสมทรูพอยท์ เพื่อนำไปแลกรับสินค้าและสิทธิประโยชน์มากมายที่ 7-Eleven, อีฟแอนด์บอย, ซีไลฟ์ แบงคอก โอเชียน เวิลด์, ตั๋วชมภาพยนตร์ รวมถึงฟาสต์ฟู้ดชั้นนำ อาทิ เบอร์เกอร์ คิงส์, เดอะพิซซ่า คอมปะนี, KFC, แดรี่ควีน ฯลฯ อีกทั้งโรงแรมที่พักต่างๆ ทั่วประเทศ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยสามารถเลือกสินค้าหรือสิทธิพิเศษได้ที่แอปทรูไอดี หรือ ทรูยู และพิเศษสุด! ทันทีที่เห็นข้อความ “โบนัสทรูพอยท์” พร้อมคิวอาร์โค้ด บนหน้าจอ สแกนรับความสุขเพิ่มขึ้นอีกเป็น 24 ทรูพอยท์ทันที ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย. 62 ถึง 24 ธ.ค. 62 นี้

คุณธีรศักดิ์ อรุณเริ่มวัฒนะ ผู้อำนวยการคอนเทนต์และมีเดีย บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวว่า “ในทุกวันนี้ธุรกิจดิจิตอลทีวีมีการแข่งกันสูงมากมายและคู่แข่งก็ไม่ได้มีเฉพาะแค่ช่องดิจิตอลทีวีต่างๆ เท่านั้นแต่ยังมีแอปและคอนเทนต์ดีๆ จากทั้งในประเทศและต่างประเทศมากมายมาเป็นตัวเลือก และแย่งชิงหน้าจอจากผู้ชมคนเดียวกัน แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะยังดูคอนเทนต์ที่มาจากแต่ละช่องดิจิตอลทีวีเป็นหลัก แต่ด้วยพฤติกรรมการรับชมทีวีของคนยุคนี้ที่เปลี่ยนไปไม่ติดยึดอยู่ที่การชมผ่านหน้าจอทีวีอย่างเดียว การทำกิจกรรมตลาดก็ต้องนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาเสริมรายการหรือคอนเทนต์ที่ดีมีคุณภาพของช่อง และมุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบออนไลน์และใช้มือถือ ให้หันมาเปิดทีวีดูมากขึ้นเพื่อเป็นการขยายฐานคนดูไปยังกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้นและเป็นการตอบรับนโยบายของกลุ่มทรูที่มุ่งเน้นและสนับสนุนการทำ Synergy ภายในเครือเพราะกิจกรรม การตลาดแบบ O2O2O นี้ถือเป็นขยายฐานคนดูของ ช่องทรูโฟร์ยูไปยังกลุ่มลูกค้าทรูที่มีกว่า 30 ล้านคนให้เข้ามาร่วมกิจกรรมและรับชมคอนเทนต์ของเรามากขึ้น เป็นการนำจุดแข็งของทรูไอดี ที่เป็นศูนย์รวมเอนตอร์เทนเมนต์ คอนเทนต์ต่างๆ มีสมาชิกมากกว่า 16 ล้านคน ซึ่งบริการส่วนใหญ่ที่คนใช้ก็คือการชมรายการทีวีแบบสดและชมแบบย้อนหลังและทรูยู ที่เป็นศูนย์รวมมอบความสุขและแลกรับสิทธิพิเศษต่างๆ ผ่านทรูพอยท์ให้กับลูกค้าทรูที่มีพันธมิตรเป็นแบรนด์และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศทางเราหวังว่ากิจกรรมการตลาดแบบ O2O2O นี้จะเป็นการสร้างเทรนด์ใหม่ให้กับการรับชมคอนเทนต์ในเมืองไทยและสร้างความสุขให้กับผู้ชม ช่องทรูโฟร์ยูส่งท้ายปี”

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.true4u.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 24 ธันวาคม 2562 ระหว่างช่วงเวลา 06.00-22.00 น.