LINE MAN รุกตลาด ประกาศฉลองครบ “แสนร้าน” ปล่อยแคมเปญปังโกยยอดวิวอันดับ 1

  • ครองแชมป์แอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ที่มีพันธมิตรเครือข่ายร้านอาหารมากที่สุดในไทย
  • ปลื้มส่ง 2 หนังโฆษณาในแคมเปญ “สู้ไม่ถอย เพื่อมื้ออร่อยของคุณ”โกยยอดวิวรวมกว่า 17 ล้านวิว
    ขึ้นแท่นอันดับ 1 บนยูทูปพร้อมโปรโมชั่นฉลองยกแก๊งสุดคุ้ม

LINE MAN ผู้ช่วยเบอร์หนึ่ง ปักธงความสำเร็จในกลุ่มตลาดแอปฯส่งอาหารอีกครั้งด้วยการฉลองความยิ่งใหญ่ของเครือข่ายร้านอาหารครบ1 แสนร้านในเดือนธันวาคมตอกย้ำความเป็นหนึ่งของแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรี่ที่มีพันธมิตรเครือข่ายร้านอาหารมากที่สุดของประเทศไทย พร้อมย้ำ 3 กลยุทธ์หลักที่ใช้ครองใจผู้ใช้งานและสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนด้วยจำนวนร้านอาหารบนแพลตฟอร์มให้ได้เลือกมากที่สุด เน้นคุณภาพด้านบริการที่เป็นเลิศ และราคาที่สมเหตุสมผล สามารถสร้างคุณค่าให้กับทุกฝ่ายบนแพลตฟอร์มLINE MAN พร้อมเปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี “สู้ไม่ถอย เพื่อมื้ออร่อยของคุณ” ด้วยหนังโฆษณา 2 เรื่องใหม่ที่หยิบเอาผลสำรวจความพอใจของผู้ใช้ มารับประกันในความใส่ใจลูกค้าของแบรนด์ได้อย่างโดนใจ ทำให้ทะยานสู่การเป็นคอนเทนต์ออนไลน์ที่มียอดวิวสูงสุดรวมกว่า 17 ล้านวิว ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งบนยูทูปภายใน 1 สัปดาห์

เจเดน คัง รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์บริษัท LINE ประเทศไทย และ หัวหน้าธุรกิจ LINE MAN กล่าวว่า “จากความมุ่งมั่นของ LINE MAN ในฐานะผู้ช่วยเบอร์หนึ่งในการเป็นแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอร์ที่จะครองใจผู้ใช้และสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะยาวได้นั้นเราได้บริหารและดำเนินงาน ด้วย3 กลยุทธ์หลักมาอย่างต่อเนื่อง เริ่มที่การมอบทางเลือกร้านอาหารที่หลากหลายและครอบคลุมทุกความต้องการตลอด 24 ชม.LINE MAN และพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่างยาวนานอย่าง Wongnai จึงได้เดินหน้าจับมือพันธมิตรขยายเครือข่ายร้านอาหารที่ให้บริการบนแพลตฟอร์มมาโดยตลอดจนครบ1 แสนร้านได้เป็นผลสำเร็จในเดือนธันวาคมนี้เองโดยมีร้านอาหารครบและหลากหลายมากที่สุด ตั้งแต่ร้านสไตล์มิชลินไกด์ปีล่าสุด ร้านอาหารแบรนด์ดังในศูนย์การค้า (Chain Restaurant) ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดัง จนถึงร้านลับหายาก ซึ่งปัจจุบัน LINE MAN มีให้บริการครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงพัทยา สมุทรสาคร และนครปฐม”

“กลยุทธ์ถัดมาเป็นเรื่องของ คุณภาพการบริการที่เป็นเลิศ​ โดย LINE MAN ให้ความสำคัญกับการพัฒนาทักษะการบริการของพนักงานขับอย่างเป็นระบบ ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของงานบริการให้สามารถสร้างความประทับใจและเกิดช่วงเวลาดีๆจากการใช้บริการทำให้ LINE MAN ขึ้นแท่นแอปฯฟู้ดเดลิเวอรี่ที่ผู้ใช้รู้จักและพึงพอใจในงานบริการมากที่สุดจากผลสำรวจออนไลน์ และสุดท้ายที่เราให้ความสำคัญมากเช่นกันคือราคาที่สมเหตุสมผลที่ผ่านมาLINE MAN มีการทำโปรโมชั่นร้านอาหารอย่างสม่ำเสมอ พร้อมค่าส่งเริ่มต้น 10 บาทและ 29 บาท สามารถสร้างคุณค่าและความคุ้มค่าของเงินให้กับทุกฝ่ายทั้งลูกค้า พนักงานขับ และพันธมิตรร้านอาหารให้สามารถใช้บริการและดำเนินธุรกิจให้เติบโตไปด้วยกันบนแพลตฟอร์มLINE MAN ได้อย่างราบรื่นและเป็นธรรม ถือเป็นการสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้” นายเจเดน กล่าวเสริม

วรานันท์ ช่วงฉ่ำหัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด LINE MAN กล่าวว่า “จากกลยุทธ์ในการสร้างการเติบโตของ LINE MAN ดังกล่าว ประกอบกับผลสำรวจจากผู้ใช้งานแอปฯเดลิเวอรี่ทั่วประเทศ ซึ่งพบว่ากว่า 81 % บ่งชี้ว่า LINE MAN เป็นแอปพลิเคชันฟู้ดเดลิเวอรีที่ผู้ใช้พึงรู้จักและพอใจในงานบริการมากที่สุด จึงเป็นที่มาในการสร้างสรรค์แบรนด์แคมเปญใหญ่ส่งท้ายปีอย่าง‘สู้ไม่ถอย เพื่อมืออร่อยของคุณ’ด้วยหนังโฆษณา 2 เรื่องใหม่เพื่อบอกเล่าความมุ่งมั่นตั้งใจของแบรนด์ LINE MAN ที่ใส่ใจในความต้องการของลูกค้า (Customer Centric) ผ่านบริการที่เป็นเลิศของพนักงานขับ LINE MAN ซึ่งต้องมีคุณสมบัติสำคัญอย่างรองรับความต้องการ (Responsive), น่าไว้วางใจ (Reliable), มีความแน่นอน (Assurance) และเอาใจใส่ (Empathy) ตอกย้ำการเป็นผู้ช่วยเบอร์หนึ่งให้กับผู้ใช้งานได้อย่างแท้จริงมากกว่าการเป็นแค่แอปพลิเคชันอำนวยความสะดวก”

สำหรับหนังโฆษณาภายใต้แนวคิด “สู้ไม่ถอย เพื่อมื้ออร่อยของคุณ” 2 เรื่องใหม่จาก LINE MAN นั้น ประสบความสำเร็จอย่างสูงบนโลกออนไลน์ ด้วยการคว้ายอดวิวรวมสูงกว่า 17 ล้านวิว และขึ้นอันดับ 1 เทรนด์ฮิตบนยูทูป ภายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ โดยบอกเล่าเรื่องราวของการสู้ไม่ถอยของพนักงานขับ LINE MAN โดยเรื่องแรกเป็นเรื่องราวของพนักงานขับที่ยืนกรานกับแม่ค้าส้มตำถึงความต้องการของลูกค้าที่ระบุผ่านแอปพลิเคชันฯ มาอย่างชัดเจนโดยไม่ย่อท้อ เรื่องที่สอง นำเสนอความทุ่มเทของพนักงานขับในการรอคิวก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เจ้าดังเพื่อมื้ออร่อยของพ่อลูกคู่หนึ่ง ซึ่งทั้งสองเรื่องเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวจากเหตุการณ์จริงของพนักงานขับและประสบการณ์ของผู้ใช้แอปพลิเคชัน LINE MAN

ไม่เพียงเท่านี้ก่อนปิดปี LINE MAN ได้ส่งโปรโมชันปังฉลองแสนร้าน ฉลองยกแก๊ง ด้วยการมอบเซตอาหารสุดคุ้มพร้อมส่วนลด 40% และค่าส่งเริ่มต้นเพียง10 บาท จาก 33 ร้านดังอาทิ Kouen GO, Texas Chicken, Dunkin Donut, Acai Story, Au Bon Pain, The Deli House, Zaap Classic, Evaime, Dairy Queen, คั่วกลิ้ง ผักสด, คำพูน, Baskin Robbins, Hongkong Noodle, Miss Mamon และอีกมากมาย ตั้งแต่วันนี้ ถึง 5 มกราคม 2563