เพลินไปกับช่วงเวลาต้องมนต์จาก “The Forestias” มอบความสุขส่งท้ายปี 2562 เนรมิต Greyhound Café และเมกา บางนา เป็นพื้นที่ “เมืองในป่า” สุดมหัศจรรย์


ปลายปีเก่าต้นปีใหม่นั้นคือช่วงเวลาอันแสนพิเศษ ด้วยเสน่ห์ของเทศกาลที่สร้างบรรยากาศแห่งความสุข พาให้ทุกคนฝันถึงการใช้เวลาดีๆ กับคนที่เรารัก The Forestias (เดอะ ฟอเรสเทียส์) โครงการที่อยู่อาศัยจาก MQDC จึงร่วมกับ Greyhound Café เนรมิตร้านอาหารและเมนูพิเศษเข้ากับเทศกาล และจัดโซน Christmas in the Forest สัมผัสธรรมชาติในธีมเทศกาลคริสต์มาสกลางศูนย์การค้าเมกา บางนา เป็นอีกจุดหมายให้ทุกคนได้มาใช้วันเวลาต้องมนต์ด้วยกัน

The Forestias ถือเป็นเมืองต้นแบบแห่งแรกของโลกกับแนวคิดการผสานป่าเข้ากับเมือง บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ริมถนนบางนา-ตราด กม.7 ทำให้ The Forestias เป็นโครงการเมืองที่ใหญ่ที่สุดในไทย ณ ขณะนี้ ภายในเมืองประกอบด้วยที่อยู่อาศัย โรงแรม ศูนย์การแพทย์ คอมมูนิตี้ มอลล์ ฯลฯ ทำให้การอยู่อาศัยในโครงการครบสมบูรณ์ การออกแบบเมืองยังมีความพิเศษ เพราะคำนึงถึงการผสานธรรมชาติเข้ากับสิ่งแวดล้อมและที่อยู่อาศัยทั้งหมดในโครงการ พร้อมมอบพื้นที่ป่าสมบูรณ์ให้เป็นปอดและระบบนิเวศภายใน ดึงผู้อยู่อาศัยมาใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างกลมกลืนมากยิ่งขึ้น

คอนเซ็ปต์การผสานธรรมชาติกับเมืองของโครงการจึงถ่ายทอดมาสู่แคมเปญส่งความสุขในครั้งนี้ด้วย จากการจินตนาการถึงชีวิตใน The Forestias ที่ซึ่งผู้อยู่อาศัยจะได้รับความสุขจากสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เมื่อใช้ชีวิตกับธรรมชาติทุกวัน อย่างการเดินเล่นในสวนรับแสงแดดอ่อนที่ส่องลอดใบไม้ รสชาติของกาแฟที่คุ้นเคยยามเช้าซึ่งเติมพลังให้เราได้อย่างไม่น่าเชื่อ ในวันว่างยังสามารถทำกิจกรรมกับครอบครัวในพื้นที่กลางแจ้ง เช่น ปั่นจักรยานเข้าไปศึกษาธรรมชาติในป่า หรือปูเสื่อปิคนิครับประทานอาหารท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ในสวนสีเขียว

MQDC จึงนำไอเดียเหล่านั้นมาจำลองไว้ในร้าน Greyhound Café ทั้ง 15 สาขาที่ร่วมแคมเปญ ผ่านบรรยากาศร้านและเมนูอาหารที่สะท้อนความรู้สึกของ The Forestias รวมถึงกิจกรรมการจำลองป่าธรรมชาติที่ตกแต่งสนุกสนานตามฟีลลิ่งเทศกาลคริสต์มาสที่ ศูนย์การค้า เมกา บางนา

เริ่มจากแคมเปญกับ Greyhound Café ก่อน คาเฟ่สุดชิคแห่งนี้มีการตกแต่งร้านที่สร้างบรรยากาศใหม่ให้ Greyhound Café ด้วยคอนเซ็ปต์ “Magical Forest” แปลงโฉมร้านอาหารให้กลายเป็นป่าเขียวชอุ่ม ประดับตกแต่งด้วยใบไม้ ต้นไม้ และภาพจำลอง ให้ความรู้สึกร่มรื่นผ่อนคลายเหมือนได้นั่งรับประทานอาหารกลางป่า

ถัดมาคือความพิเศษของมื้ออาหาร ด้วยการรังสรรค์ของ Greyhound Café ได้หยิบส่วนประกอบของธรรมชาติเข้ามาใช้ในเมนูเฉพาะเทศกาล ผ่านคอนเซ็ปต์ “Everyday is Magic” ให้ทุกวันเป็นช่วงเวลาต้องมนต์เมื่อได้ชิมรสชาติทั้งอาหารคาวและหวานเหล่านี้

· กุ้งสะดุ้งป่า – แค่ชื่อก็สะดุ้งแล้ว! ถ้าได้ทาน ก็ต้องยิ่งสะดุ้งในความอร่อย เมนูนี้เป็นการนำเอากุ้งแม่น้ำตัวโตๆ มาย่าง แล้วราดด้วยน้ำยำพริกขี้หนูกระเทียม เสริมหน้าตาด้วยผักร็อคเก็ตและผักชี เกิดเป็นรสชาติจัดจ้านของป่าที่แซ่บลงตัว เหมาะกับคนที่เบื่อเมนูจิ้มแซ่บแบบเดิมๆ รับรองว่าเครื่องเคียงที่ The Forestias เลือกมาให้นั้น ถึงจะหมดจานแล้ว ก็ยังสะดุ้งแซ่บลิ้นอยู่แน่นอน

· ปูอลาสก้าอบวุ้นเส้น – ฉีกกฎวุ้นเส้นอบ แถมยังสะท้อนความกล้าในทางสร้างสรรค์ตามฉบับ The Forestias ได้ impact สุดๆ การจับคู่วุ้นเส้นอบกับปูอลาสก้าสดๆ ครั้งนี้ ถ้าไม่ใช่ Greyhound Café ก็คงไม่สามารถปรุงรสชาติได้แบบไทยๆ ด้วยกระเทียมพริกไทยสูตรเด็ดให้ถูกใจนักชิมได้ขนาดนี้ แต่ถึงจะไทยแท้แค่ไหน Presentation ก็ยังเอาเรื่อง อลังการสมความยิ่งใหญ่ของโครงการ The Forestias ที่จะมีพื้นที่กว่า 300 ไร่ บนถนนบางนา-ตราด เลยทีเดียว

· น้ำพริกไข่ปูม้า – Set น้ำพริกที่แค่พนักงานยกมาเสิร์ฟ ก็สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น การยกระดับน้ำพริกให้ใกล้เคียง High Tea Set ครั้งนี้ นอกจากจะขึ้นกล้องไม่แพ้เซ็ทน้ำชายามบ่ายของห้องอาหารหรูๆ แล้ว วัตถุดิบพิเศษอย่างไข่ปูม้าคัดพิเศษที่ปรุงรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ได้อย่างกลมกล่อมแล้ว ยังเสริมทัพด้วยท้องปลาแซลมอนทอด ปลาซิวกรอบ ผักทอดและผักสดหลากหลายสายพันธุ์ สะท้อนความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ในป่าโครงการ The Forestias ได้เป็นอย่างดี

· Best of Rainforest – เมนูของหวานสามรสที่มาจากไอศกรีมสามสไตล์ เป็นจานปิดท้ายที่เหมาะกับการแบ่งปันในช่วงเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้อย่างที่สุด ไม่ว่าจะความเปรี้ยวจากมิกซ์เบอรี่ซอร์เบท์ ความหวานหอมจากไอศกรีมมะม่วงและไอศกรีมอะโวคาโด ก็สามารถทำให้สดชื่นได้ทุกคำ เหมือนโครงการ The Forestias ที่ตอบโจทย์ทุกคนทุกไลฟ์สไตล์

· Once Upon an Espresso – เห็นครั้งแรกคุณอาจจะคิดว่า จำเป็นไหมที่การดื่มกาแฟจะต้องวุ่นวายขนาดนี้ แต่เราขอยืนยันว่าถ้าคุณลองกาแฟแก้วนี้ที่มีรสผลไม้อย่างเกรปฟรุต แครนเบอร์รี่ และสับปะรด บวกรวมกับกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ คุณก็จะเข้าใจว่าการลงทุนให้การดื่มกาแฟซักแก้วแบบนี้ ก็คืออีกหนึ่งวิธีที่คุณจะสร้างคุณภาพให้กับชีวิต

บรรยากาศและเมนูอาหารจาก Greyhound Café ที่ได้แรงบันดาลใจจาก The Forestias เราเชื่อว่าจะช่วยสร้างความสุขและประทับใจให้คุณและคนที่คุณรักได้ในเทศกาลนี้ โดยสามารถเข้าไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ใน 15 สาขาสุดพิเศษตั้งแต่วันนี้ – 31 มกราคม 2563

อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารแล้วยังสามารถลุ้นรับรางวัลจากแคมเปญได้ด้วย! กับกิจกรรม Shoot and Share Magic Moment เพียงถ่ายภาพช่วงเวลาพิเศษของคุณจากบรรยากาศ Magical Forest ใน Greyhound Café 15 สาขา จากนั้นแชร์รูปภาพบน Facebook หรือ IG พร้อมติดแฮชแท็ก #TheForestiasbyMQDC #TheLandofEverlastingHappiness #Greyhoundcafe (อย่าลืมตั้งค่าเป็นสาธารณะ) แล้วมาร่วมลุ้นรับรางวัลกัน!

การมอบประสบการณ์พิเศษจาก The Forestias ยังไม่หมดเท่านี้ โครงการยังถ่ายทอดความสุขจากธรรมชาติผ่านการจัดกิจกรรม Mega Bangna Happiness Season ภายในศูนย์การค้าเมกา บางนา ซึ่งเป็นศูนย์การค้าแนวราบระดับภูมิภาคแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นเพื่อนบ้านใกล้เคียงกับโครงการ The Forestias

สำหรับแคมเปญนี้ The Forestias ได้เนรมิตพื้นที่คนเมืองของศูนย์การค้าให้กลายเป็นป่าจำลองที่ผสานธรรมชาติทั้งต้นไม้ พรรณไม้ และสัตว์ป่าน่ารักๆ ร่วมกับการตกแต่งในสไตล์ Christmas in the Forest ให้คุณและครอบครัวได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆ ในโดมใสและต้นคริสต์มาสที่รอให้ทุกคนไปเยือนตลอดเดือนธันวาคมนี้ และพิเศษสำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ The Forestias ยังเตรียมกิจกรรมดีๆ ไว้เซอร์ไพรส์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมป๊อปคอร์นส่งความสุข, สายไหมสานความสุข หรือกิจกรรมแฮปปี้แฟนซีลูกโป่ง ต่างเหมาะกับการใช้เวลาที่อบอุ่นใจกลางเมืองใหญ่ร่วมกันของทุกครอบครัว รายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/2DPPzcD

นอกจากนี้ The Forestias ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ร่วมส่งความสุขให้กับคนพิเศษ เพียงร่วมกิจกรรมที่ www.theforestiasthelandofeverlastinghappiness.com  และแชร์ e-card ข้อความส่งความสุขให้กับคนที่คุณรัก พร้อมโพสขึ้นบน Facebook ก็จะได้รับความสุขกลับคืน ในรูปแบบของเมนูขนมสุดพิเศษจาก Greyhound Café

ทั้งหมดนี้คือแคมเปญมอบความสุขส่งท้ายปี 2562 ที่ถ่ายทอดจากคอนเซ็ปต์ของโครงการ The Forestias โครงการเมืองที่ผสานธรรมชาติเข้ากับการอยู่อาศัย ด้วยการออกแบบรังสรรค์โลกที่ธรรมชาติ สัตว์ และมนุษย์จะใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างยั่งยืนและมีความสุขทุกเจนเนอเรชั่น สามารถติดตามการพัฒนาโครงการ The Forestias และกิจกรรมดีๆ ที่จะนำเสนออย่างต่อเนื่องได้ที่ https://www.facebook.com/theforestias