ซีอีโอเวียตเจ็ทขึ้นแท่นสตรีผู้ทรงอิทธิพลของโลกปี 2019 ในฐานะชาวเวียดนามหนึ่งเดียวในปีนี้

นิตยสารฟอบส์ (Forbes) ยกย่องให้นางเหวียน ถิ เฟือง เถา  ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหารเวียตเจ็ท เป็น 1 ใน 100 สตรีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลกประจำปี 2019 และถือเป็นชาวเวียดนามเพียงคนเดียวที่ได้รับเกียตรินี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โดยฟอบส์ได้เผยรายชื่อ 100 สตรีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลกหลังการประกาศรายชื่อสตรีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดในเอเชียเมื่อไม่นานมานี้

ข้อมูลของฟอบส์เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2019 ประเมินว่าเศรษฐินีซึ่งสร้างฐานะด้วยตนเองผู้นี้ มีทรัพย์สินราว 2.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้เธอเป็นสตรีผู้มั่งคั่งชาวเวียดนามเพียงคนเดียวในรายชื่อมหาเศรษฐีของฟอบส์ อีกทั้งมาดามเถายังดำรงตำแหน่งประธานของบริษัท Sovico Group และ HDBank รวมถึงบริษัทในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกหลายแห่ง

เวียตเจ็ทคือสายการบินชั้นนำของเวียดนามและมุ่งสร้างความเติบโตทางธุรกิจไปทั่วโลก ผ่านการขยายเครือข่ายเส้นทางบินระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่องจากเวียดนาม สู่ อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี จีน สิงคโปร์ ไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย เมียนมาร์ กัมพูชา ฮ่องกง ไต้หวัน และอื่น ๆ

รายชื่อสตรีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลกโดยนิตยสารฟอบส์ รวบรวมสตรีที่โดดเด่นทั้งในแวดวงธุรกิจ การเงิน สื่อ การเมือง สังคม ผู้บำเพ็ญประโยชน์ องค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร และเทคโนโลยี การจัดอันดับรายชื่อในแต่ละปีพิจารณาจากหลักเกณฑ์หลายด้าน ทั้งทรัพย์สิน การปรากฏตัวผ่านสื่อ หมวดหมู่ธุรกิจ และอิทธิพลในระดับโลก โดยสตรีผู้ทรงอิทธิพลสูงสุดของโลกอันดับ 1 ในปีนี้ ได้แก่ นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ตามมาด้วย นางคริสตีน ลาการ์ด หัวหน้ากองทุนการเงินระหว่างประเทศ, นางแนนซี พีโลซี โฆษกสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐฯ, นางเมลินดา เกตส์ ฯลฯ

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม มิเพียงปฏิวัติอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามเท่านั้น หากยังเป็นสายการบินผู้บุกเบิกในหลายด้านของภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก โดยให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุน การดำเนินงานและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เพื่อมอบโอกาสการเดินทางด้วยอัตราค่าโดยสารที่คุ้มค่าและยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงบริการพิเศษมากมายเพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์แบบ

สายการบินเวียตเจ็ท ได้รับการบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ เวียตเจ็ทเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 จากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 นอกจากนี้ สายการบินยังได้รับการยกย่องเป็นสายการบินต้นทุนต่ำพิเศษที่ดีที่สุด (Best Low-Cost Carrier) โดยองค์กรชั้นนำหลายแห่ง อาทิ Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอีกมากมาย

ด้วยฝูงบินสมัยใหม่ที่มีอายุการใช้งานเฉลี่ยน้อยที่สุดในโลกเพียง 2.7 ปี และค่าดัชนีความปลอดภัย คุณภาพ และควา น่าเชื่อถือด้านเทคนิคที่ติดอันดับกลุ่มสายการบินชั้นนำของโลก เวียตเจ็ทดำเนินการบินมากกว่า 400 เที่ยวบินต่อวัน ซึ่งให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วกว่า 100 ล้านคน ทั่วเครือข่ายการบินทั้งในเวียดนามและทั่วภูมิภาค รวมถึงเส้นทางสู่จุดหมายปลายทางในประเทศต่างๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน จีน ไทย เมียนมาร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย อินเดีย และกัมพูชา ฯลฯ