เอาอีกแล้ว ‘Burger King’ ออกแคมเปญสุดแปลก ‘Delay Your Way’ แจกเบอร์เกอร์ฟรีให้คนที่ Flight Delay

เรื่องคิดแคมเปญทางการตลาดแบบแปลกๆ ขอให้บอก ‘Burger King’ ล่าสุดออกแคมเปญ ‘Delay Your Way’ แจกคูปองแลกรับ ‘Impossible Whopper’ ฟรีทุกวันพุธ สำหรับคนที่เผชิญกับ flights บินที่ Delay โดยจะเริ่มทุกสนามบินในประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม เพื่อทำให้ผู้บริโภคได้ทดลองผลิตภัณฑ์ใหม่นี้

สำหรับ Impossible Whopper อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูนักชิมชาวไทย แต่มันคือ เบอร์เกอร์ที่ใช้ ‘เนื้อสังเคราะห์จากพืชแทนการใช้เนื้อสัตว์’ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้บริโภคที่ต้องการลดเนื้อสัตว์เพื่อสุขภาพหรือด้วยเหตุผลด้านสิ่งแวดล้อม เพราะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 89% โดยหลังจากที่เปิดตัวในเดือนสิงหาคมที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่วยดึงคนเข้าร้านเบอร์เกอร์คิงถึง 16.75% เมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้า

อาจจะเป็นแคมเปญแปลกๆ แต่เมื่อมาจาก Burger king แล้ว ก็เหมือนจะเป็นเรื่องพื้นๆ เพราะ Burger King มีชื่อเสียงในด้านการตลาดไวรัสแบบนี้ อย่างที่ผ่านมาเคยทำแคมเปญ ‘Whopper Detour’ โดยให้ลูกค้าสามารถซื้อ ‘Whopper’ ได้ในราคา 1cent แต่ต้องสั่งผ่านแอปเบอร์เกอร์คิง ในขณะที่อยู่ใกล้ร้าน McDonald’s ในรัศมี 600 เมตรเท่านั้น ซึ่งแคมเปญดังกล่าวสามารถทำยอดดาวน์โหลดแอปของ Burger King ได้ 1.5 ล้านดาวน์โหลดใน 9 วัน, มียอด 3.5 พันล้าน impression, เพิ่มคนเข้าร้านได้มาที่สุดในรอบ 4 ปี, ยอดขายผ่านแอปเพิ่มขึ้น 3 เท่า และ ยอด ROI (Return of Investment) เป็น 37/1

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่เบอร์เกอร์คิงที่มีแคมเปญสุดแปลกแบบนี้ อย่างในสวีเดนเองมีร้านอาหารเปิดตัวเมนู ‘50/50’ ซึ่งผู้บริโภคที่เลือกสั่งเมนูนี้จะได้รับการสุ่มเลือกจากอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์หรือทำจากพืช

#Burgerking #ImpossibleWhopper #DelayYourWay #positioning

Source