Ksher Payment ช่วยต่อยอดร้านค้าคนไทย สู่อี-วอลเล็ตทั่วโลก เผยเทรนด์ด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนในงาน Infinity VenturesSummit

มร. ไบรอัน โจว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เคเชอร์ เพย์เมนท์ จำกัด ได้รับเชิญร่วมเวทีสัมมนาในหัวข้อ Cross Border Payment Solutionซึ่งเป็นหัวข้อสำคัญในการประชุมสุดยอด Infinity VenturesSummit ครั้งที่ 24 ที่กรุงเทพฯ เป็นการตอกย้ำผลงานการเติบโตของเคเชอร์ด้านการพัฒนาโชลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดนมาตลอด 3 ปี และพร้อมพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ธุรกิจร้านค้าคนไทยก้าวข้ามกรอบธุรกิจแบบเดิมรองรับพฤติกรรมการใช้จ่ายเงินของชาวจีน และลูกค้าจากตลาดใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มากขึ้น

การประชุมสุดยอด Infinity Ventures Summit ครั้งที่ 24 ได้จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ที่กรุงเทพฯ โดยเป็นการประชุมระดับนานาชาติของผู้บริหารจากบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อนำเสนอแนวโน้มของตลาด เทคนิคการจัดการที่ทันสมัย และ การพัฒนาเทคโนโลยี พร้อมการให้ความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มล่าสุดของการสร้างผู้นำทางธุรกิจและการค้นหาสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์น

โดยการสัมมนาในหัวข้อ Cross Border Payment Solution ได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก โดย
มร. ไบรอัน โจว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เคเชอร์ เพย์เมนท์ จำกัด พร้อมด้วยนายตฤบดี อรุณานนท์ชัย ผู้ร่วมก่อตั้ง และรองประธานกรรมการ ไลท์เน็ต และ มร. วายน์ ชุน ฟง ซีทีโอ บริษัทบางกอก เพย์เมนต์ โซลูชันส์ จำกัดร่วมกันนำเสนอแนวคิดเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของฟินเทคในธุรกิจการชำระเงินของแต่ละประเทศที่ต่างกัน รวมไปถึงความท้าทายในการพัฒนาแพลตฟอร์มให้เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้งานและทั่วโลก  ซึ่งในปัจจุบันมีแพลตฟอร์มเกิดขึ้นมากมายในตลาด พร้อมขยายระบบของการชำระเงินให้ไร้พรมแดนไปทั่วโลก

มร. ไบรอัน โจว ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เคเชอร์ เพย์เมนท์ จำกัด เปิดเผยว่า “ในอีโคซิสเต็มของบริการอี-วอลเล็ตนั้น เคเชอร์เป็นตัวกลางระหว่างผู้ให้บริการอี-วอลเล็ตกับร้านค้า โดยพัฒนาโซลูชันที่ครบวงจรให้แก่ร้านค้าตั้งแต่การสมัครใช้อี-วอลเล็ตไปจนถึงการติตตั้งระบบให้พร้อมใช้งาน ซึ่งเคเชอร์มีโซลูชันหลากหลายรูปแบบ ช่วยให้ร้านค้าสามารถต่อยอดธุรกิจจากออฟไลน์สู่ออนไลน์ เช่น กลุ่มธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ, อาหารและเครื่องดื่ม, บริการสั่งสินค้า และการจองโรงแรม เป็นต้น

“เคเชอร์ได้เริ่มต้นให้บริการด้านการชำระเงินข้ามพรมแดนในหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2559เคเชอร์ขยายและพัฒนาโซลูชันการชำระเงินของคนจีนไปสู่ร้านค้าทั่วโลกเป็นตัวกลางเชื่อมโยงร้านค้าของแต่ประเทศให้สามารถรองรับความต้องการของคนจีนกว่าพันล้านคนที่ใช้จ่ายเงินผ่านอี-วอลเล็ตได้ ทั้งนี้แนวโน้มการเติบโตของคนจีนที่เดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ และโอกาสทางธุรกิจต่างๆ ส่งผลให้เคเชอร์สามารถบรรลุเป้าหมายการทำธุรกรรมถึง 1 พันล้านดอลล่าห์สหรัฐภายในเวลา 3 ปี และปัจจุบันเคเชอร์ให้บริการโซลูชันแก่ร้านค้าแล้วกว่า 1 แสนร้านค้าใน 9 ประเทศ พร้อมได้รับใบอนุญาตการเป็นเป็นที่ปรึกษาทางการเงินจำนวน 35 ใบ และมีความร่วมมือกับผู้ให้บริการอี-วอลเล็ตถึง 9 แห่งทั่วโลก ซึ่งคาดว่าจะเพิ่มเป็น 50 อี-วอลเล็ตภายในปี 2563 นี้”มร. ไบรอัน กล่าวเพิ่มเติม

“ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีจำนวนประชากรถึง 570 ล้านคน มีจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตกว่า 360 ล้าน และใน 90% นั้นเป็นการใช้อินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยคาดว่าในปี 2568 จำนวนธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์จะมีจำนวนสูงกว่า 1 ล้านล้านดอลล่าห์สหรัฐ และเคเชอร์เชื่อว่า การใช้อี-วอลเล็ตจะเป็นช่องทางการชำระเงินที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะการให้บริการจากธนาคารในปัจจุบันไม่เพียงกับความต้องการของร้านค้าทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ ในขณะเดียวกันเทรนด์นวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆ จะเป็นตัวขับเคลื่อนเกิดกระบวนการทั้งหมดนี้” มร. ไบรอัน กล่าวสรุป

ผู้ประกอบการธุรกิจและร้านค้าที่มีความสนใจใช้บริการด้านธุรกรรมการเงินจาก Ksher Payment เพื่อ
ต่อยอดธุรกิจกับลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวไทย สามารถสมัครใช้บริการได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดบริการแรกเข้าโดยติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 02-150-0508 ต่อ 2 หรือ Line@: @ksherservice หรือ www.ksher.com หรือFacebook page: KsherThailand