TOONEE (ตูนนี่) ทุ่มงบ 100 ล้าน คว้าลิขสิทธิ์การ์ตูนชื่อดัง อัดแน่นกิจกรรมความสนุกพร้อมสาระความบันเทิงตลอดปี 2020

บริษัท มีเดียเพล็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดทุ่มงบลงทุน 100 ล้านบาทนำเข้าลิขสิทธิ์ช่อง TOONEE (ตูนนี่) ตั้งเป้าเป็นแพลตฟอร์มอันดับ 1 ของตลาดทีวีเด็กและครอบครัว ภายใต้สโลแกน “TOONEE’s 360° entertainment platform for kids and family” ที่รวบรวมการ์ตูนยอดนิยมจากทั่วทุกมุมโลกมาให้เด็กๆได้รับความสนุกสนานพร้อมสอดแทรกสาระความรู้ และเสริมสร้างจินตนาการผ่านรายการต่างๆทั้งยังสามารถนำไปพัฒนาทักษะในชีวิตประจำวัน ซึ่งภายใน 4 สัปดาห์สามารถติดอันดับท็อป 5 ของทีวีดาวเทียม และ อันดับ 20ของทีวีทั่วประเทศ โดยความสนุกของ TOONEE (ตูนนี่) จะถูกถ่ายทอดผ่านช่องทาง ON AIR, ONLINE และON GROUND

จตุพล สุธีสถาพร กรรมการบริหารบริษัท มีเดียเพล็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัดกล่าวว่า นอกจากลิขสิทธิ์รายการการ์ตูนที่ถ่ายทอดผ่านช่องทาง ON AIR, ONLINE และON GROUNDเรายังมุ่งเน้นกิจกรรมส่งเสริมความสามารถของเด็กๆผ่านรายการต่างๆ อาทิ รายการภาษาพาสนุก เป็นรายการช่วยเสริมทักษะทางด้านภาษาเน้นสอนคำศัพท์ผ่านเรื่องราวในการ์ตูนมีทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษซึ่งเด็กๆจะได้เรียนรู้ ฝึกฝนและสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้, รายการTOONEE Playground รายการที่เปิดโอกาสให้น้องๆได้แสดงความคิดเห็นโดยไม่จำกัดจินตนาการฝึกคิดวิเคราะห์และฝึกทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า

นอกจากนี้ บริษัท มีเดียเพล็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยังได้เป็นตัวแทนดูแลเรื่องลิขสิทธิ์ สำหรับทำกิจกรรมส่งเสริมการขายกับพาร์ทเนอร์ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งการ์ตูนที่บริษัทได้รับสิทธิ์ ได้แก่ SpongeBob, นินจาเต่า, Paw Patrol, Shimmer and Shine ค่าย Nickelodeon, Super wings, Katuriจากสตูดิโอ Alphaและ GG Bond จากสตูดิโอ Winsing โดยพาร์ทเนอร์สามารถนำไปผลิตสินค้าต่างๆ อาทิ กระเป๋า, ขวดน้ำ, ขนม, ของใช้ต่างๆ ฯลฯ

สำหรับปี 2020TOONEE (ตูนนี่) เปิดปีใหม่ด้วยกิจกรรมวันเด็กยกขบวนพาเลทตัวการ์ตูนสร้างสีสันมอบความสนุกให้กับน้องๆที่ ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นไอส์แลนด์, ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์และศูนย์การค้าเซ็นทรัลรามอินทรานอกเหนือจากนั้น TOONEE ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน Thailand Baby & Kids Best BuyโดยเนรมิตTOONEE Land จักรวาลแห่งความสนุก ให้น้องๆได้มาสัมผัสไปกับกิจกรรมและการ์ตูนที่น้องๆชื่นชอบ ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 30 ม.ค. –2 ก.พ. 2563 ทั้งนี้ตลอดทั้งปี TOONEE จะไปมอบความสนุกให้กับเด็กๆ ตามสถานที่ต่างๆ มากมายอีกด้วย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ https://www.facebook.com/TOONEEChannel/