เคสรักษ์โลก! Incipio เปิดตัวเคส Organicore ทำจากพืช ย่อยสลายได้ภายใน 6 เดือน

ตอนนี้ทุกอย่างรอบตัวล้วนเป็นวัสดุเพื่อสิ่งแวดล้อมทั้งสิ้น ไม่เว้นแม้แต่เคสโทรศัพท์มือถือที่ล่าสุด Incipio ได้เปิดตัวรุ่น Organicore ที่ทำจากพืช สามารถย่อยสลายได้ภายใน 6 เดือนด้วยการฝังกลบ สนนราคาราวๆ 1,200 บาท

Incipio เป็นแบรนด์ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟน ส่วนใหญ่เป็นเคสสำหรับสมาร์ทโฟน ล่าสุดได้สร้างเสียงฮือฮาภายในงาน CES 2020 ด้วยนวัตกรรมเคสรักษ์โลก Organicore ที่มีวัสดุทำจากพืช หรือ Plant-Based ที่จะสามารถช่วยปกป้องโทรศัพท์ได้ และยังช่วยปกป้องโลกได้อีกด้วย

สำหรับเหตุผลที่ Incipio เลือกที่จะทำเคสรักษ์โลกนั้น ก็มาจากปัญหาขยะพลาสติกล้นโลกนั่นเอง มีข้อมูลว่าในแต่ละปีมีเคสโทรศัพท์มือถือที่เป็นพลาสติกถูกทิ้งเป็นขยะมากถึง 2,000 ล้านชิ้น และมีการคาดการณ์ว่าภายในปี 2050 ในดลกนี้จะมีขยะพลาสติกที่ฝังกลบใต้ดินมากถึง 12,000 ล้านตัน ซึ่ง 91% ของขยะพลาสติกไม่ได้ถูกนำมารีไซเคิล จนกลายเป็นปัญหาระดับโลกอย่างที่เห็นในทุกวันนี้

เคส Organicore ได้เคลมว่าสามารถย่อยสลายได้ 100% โดยใช้เวลาย่อยสลายภายใน 6 เดือนด้วยวิธีการฝังกลบ ทำให้เคสกลายเป็นปุ๋ยหมักต่อไปในอนาคต ไม่ได้เป็นขยะพลาสติกที่อยู่ใต้พื้นดิน

นอกจากตัวเคสที่จะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ตัวแพ็คเกจจิ้งก็รักษ์โลกด้วยเช่นกัน มาพร้อมกับกล่องรีไซเคิลที่พิมพ์ด้วยหมึกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งในอนาคต Incipio ยังมีแผนที่จะขยายไลน์ผลิตสำหรับเคส Organicore ไปยังสมาร์โฟนรุ่นอื่น แท็บเล็ต รวมถึง AirPods ด้วย

สำหรับเคส Organicore จำหน่ายในราคา 40 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 1,200 บาท มีเฉพาะรุ่น iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max เท่านั้น มีทั้งหมด 5 สี  Black, Deep Pine, Green, Oatmeal Beige  และ Stone Grey

Source