เนสกาแฟส่ง “เนสกาแฟ ลาเต้” ใหม่ สร้างปรากฏการณ์กาแฟที่คาดไม่ถึง ครั้งแรกกับการจับมือ “นาดาว บางกอก” รุกคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่

นายวิคเตอร์เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร เนสท์เล่ อินโดไชน่า พร้อมด้วย
นายโจโจ้ เดลา ครูซ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์กาแฟและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด นางสาวนาริฐาวิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และ นายทรงยศ สุขมากอนันต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด ร่วมกันเปิดตัว “เนสกาแฟ ลาเต้” เครื่องดื่มกาแฟปรุงสำเร็จใหม่ กับ 2 รสชาติที่คาดไม่ถึง ได้แก่ มิลค์ที เอสเปรสโซ และ คาราเมลบิสกิต เพื่อเข้าถึงผู้บริโภครุ่นใหม่

ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่นิยมการดื่มกาแฟปรุงสำเร็จนอกบ้านและกระแสชาไข่มุกฟีเวอร์ เป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เนสกาแฟ ผู้นำตลาดกาแฟปรุงสำเร็จในไทย เดินเกมรุกเจาะเซ็กเมนต์คอกาแฟรุ่นใหม่รับซัมเมอร์ ด้วยการเปิดตัว “เนสกาแฟ ลาเต้” กลุ่มเครื่องดื่มกาแฟปรุงสำเร็จใหม่ เติมเต็มรสชาติที่คาดไม่ถึง กับ 2 รสชาติใหม่ มิลค์ที เอสเปรสโซ และ คาราเมลบิสกิตเสริมพอร์ตโฟลิโอกาแฟปรุงสำเร็จของเนสกาแฟให้แข็งแกร่งพร้อมตอบโจทย์ครบทุกเจนฯ

เนสกาแฟฉีกกฎการตลาดกาแฟรูปแบบเดิม ก้าวไปอีกขั้น ด้วยการชูกลยุทธ์คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง ครั้งแรกกับ
การแท็กทีมนาดาวบางกอก ปั้นแคมเปญการตลาดแนวใหม่ให้ถึงใจคอกาแฟรุ่นยังก์ ดึงไอซ์-เจเจ นั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชวนสัมผัสประสบการณ์ที่คอกาแฟคาดไม่ถึง

เนสกาแฟ ในฐานะผู้นำตลาดกาแฟปรุงสำเร็จ มุ่งนำเสนอนวัตกรรมรูปแบบใหม่ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เนสกาแฟประสบความสำเร็จในการส่งเนสกาแฟเบลนด์ แอนด์ บรู สูตรใหม่ ครองเจ้าตลาดกาแฟปรุงสำเร็จและครองใจคนไทย พร้อมออกเนสกาแฟ อเมริกาโน่ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ชื่นชอบกาแฟดำ

โจทย์ใหม่ของเนสกาแฟในปีนี้ คือ การมุ่งขยายฐานสู่ผู้บริโภครุ่นใหม่วัยมหาวิทยาลัยและวัยทำงานเบื้องต้น

นางสาวนาริฐา วิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า
“จากเทรนด์ผู้บริโภครุ่นใหม่ให้ความสนใจบริโภคกาแฟปรุงสำเร็จมากขึ้น โดยเนสกาแฟมียอดขายใน
กลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟปรุงสำเร็จเติบโต 1.5% ในปีที่ผ่านมาสูงกว่าตลาดกาแฟปรุงสำเร็จโดยรวมที่มีการเติบโตเพียง 0.7% และมีมูลค่ากว่า 16,341 ล้านบาท เห็นได้จากการหันดื่มกาแฟปรุงสำเร็จนอกบ้านมากขึ้น จนถึงกระแสชาไข่มุกฟีเวอร์ ทำให้เนสกาแฟมองเห็นโอกาสในการทำตลาดด้วยการขยายฐานไปสู่กลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ที่นิยมดื่มกาแฟในหลากหลายโอกาสมากขึ้นไม่จำกัดเฉพาะช่วงเช้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาไพรม์ไทม์ของกาแฟ แต่รวมไปถึงการดื่มกาแฟหลังอาหารกลางวัน ดื่มกาแฟในช่วงบ่ายและเย็น หรือเวลาที่ต้องการความสดชื่นตื่นตัว เช่น ช่วงอ่านหนังสือสอบ”

“จากการศึกษาอินไซต์ของคนรุ่นใหม่ พบว่าผู้บริโภคกลุ่มนี้มองหาความแปลกใหม่และตื่นเต้นตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่การดื่มกาแฟที่ต้องการรสชาติที่ทั้งอร่อย แปลกใหม่ ไม่ซ้ำซากจำเจ จึงนำไปสู่การพัฒนา “เนสกาแฟ ลาเต้” กลุ่มกาแฟปรุงสำเร็จใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์“ฉีกกรอบกาแฟเดิมๆ เติมรสชาติที่คาดไม่ถึง” เพื่อตอบโจทย์
คนรุ่นใหม่อย่างลงตัว โดยเราได้จัดสรรงบประมาณในการเปิดตัวกว่า 50 ล้านบาท”

เนสกาแฟ ลาเต้ ให้มากกว่ารสชาติของกาแฟธรรมดาแต่แฝงไว้ด้วยรสชาติแปลกใหม่ที่คาดไม่ถึงในทุกสัมผัส
ด้วยการผสานเอกลักษณ์ความหอมเข้มของกาแฟโรบัสต้าในสไตล์เนสกาแฟ  เข้ากับความละมุนของรสชาติ
แปลกใหม่โดนใจผู้บริโภค 2 รสชาติ คือ หอมนุ่มละมุนลงตัว มิลค์ทีเอสเปรสโซ ผสานกาแฟโรบัสต้ากับ
แบล็คทีซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นชาที่มีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นหอมที่สุดในตระกูลชา เพื่อรสชาติหอมกลมกล่อมเข้ากันได้ดีกับกาแฟโรบัสต้า และ หอมเข้มกลมกล่อม คาราเมลบิสกิตผสานกาแฟโรบัสต้ากับกลิ่นหอมกลมกล่อมของ
คาราเมลบิสกิต เพื่อรสชาติเข้มข้นลงตัว

ทั้งนี้ เพื่อให้ เนสกาแฟ ลาเต้ ครองใจคอกาแฟคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง นาริฐา กล่าวเสริมว่า “นี่เป็นครั้งแรกที่
เนสกาแฟซึ่งเป็นแบรนด์กาแฟอันดับหนึ่งของประเทศไทยที่มีจุดแข็งในการปรุงกาแฟให้ถูกใจคอกาแฟ จับมือกับ
นาดาว บางกอก ผู้ผลิตคอนเทนต์รุ่นใหม่ที่มีจุดเด่นในการสร้างศิลปินและคอนเทนต์ที่หลากหลายจนโดนใจกลุ่มคนรุ่นใหม่เพื่อร่วมมือกันสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดร่วมกันอย่างครบวงจร เน้นสร้าง Sharing Experience
กับคอกาแฟรุ่นใหม่อย่างรู้ใจ ตั้งแต่การจับคู่แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่าง เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ ไอซ์-พาริสอินทรโกมาลย์สุต สองนักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่นที่มีคาแร็กเตอร์ตรงกับผลิตภัณฑ์มาเปลี่ยนมุมมองที่มีต่อกาแฟธรรมดาเป็นรสชาติที่แปลกใหม่คาดไม่ถึง อุ่นเครื่องด้วยการปล่อยซิงเกิ้ลดี๊ดี (Unexpected) ที่มาพร้อมจังหวะสนุกๆ ให้โยกเบาๆ ไปกับท่าเต้นน่ารักๆ ชวนให้เต้นตาม แถมในเนื้อเพลงยังสอดแทรกถึงประสบการณ์
คาดไม่ถึงที่คอกาแฟจะได้สัมผัสเมื่อดื่มเนสกาแฟ ลาเต้ใหม่ไว้อย่างแยบยล”

“เราไม่ได้แค่มองหาแบรนด์แอมบาสเดอร์ขวัญใจวัยรุ่น แต่เราทำงานร่วมกับนาดาว บางกอกในแคมเปญเปิดตัว “เนสกาแฟ ลาเต้” อย่างครบวงจร เริ่มตั้งแต่การแต่งเพลง เลือกสรรแนวเพลง และเนื้อเพลง ตลอดจนการวางแผนการตลาดเพื่อโปรโมทเพลงและมิวสิควิดีโอผ่านสื่อและช่องทางต่างๆ รวมทั้งภาพยนตร์โฆษณา”

ด้าน นายทรงยศ สุขมากอนันต์ กรรมการผู้จัดการบริษัท นาดาว บางกอก จำกัด กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับเนสกาแฟ จัดทำแคมเปญนี้ขึ้นมาร่วมกัน โดยการทำคอนเทนท์ที่นำเสนอประสบการณ์แบบคาดไม่ถึง เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่น ซึ่งทางเนสกาแฟเปิดโอกาสให้เราได้แชร์ไอเดียให้อิสระในการสร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจกต์ ทำให้เรารู้สึกประทับใจมาก ในส่วนของคอนเซ็ปต์คาดไม่ถึง มาจากความแปลกใหม่ของ “เนสกาแฟลาเต้” ที่ทำให้เราสนุกกับการคิดงาน จนในที่สุดก็มาลงตัวที่ความคาดไม่ถึงที่ได้ถูกนำเสนออยู่ในทุกชิ้นงาน ไม่ว่าจะเป็นเพลงมิวสิควิดีโอ และภาพยนตร์โฆษณา”

เพื่อเข้าถึงผู้บริโภครุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง เนสกาแฟลาเต้ ยังมีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมชงชิมสินค้าตัวอย่างในรูปแบบใหม่ไม่เหมือนใคร ด้วยการเติมคอฟฟี่เจลลี่เข้าไป เพื่อสร้างรสสัมผัสที่แตกต่างจากกาแฟแก้วเดิมๆ โดยจะโรดโชว์ไปตามซูเปอร์มาร์เก็ต และมหาวิทยาลัยต่างๆ นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมน่ารักๆ มาเอาใจคอโซเชียล ทั้งเปิดให้ดาวน์โหลดฟิลเตอร์มาสคอตสุดกวนที่เห็นในสื่อภาพยนตร์โฆษณามาเพิ่มสีสันให้รูปถ่ายบนอินสตราแกรม รวมทั้ง GIFสติ๊กเกอร์จากเนสกาแฟ ลาเต้ตลอดจนกิจกรรมดี๊ดี แดนซ์ ชาเลนจ์

นาริฐา กล่าวทิ้งท้ายว่า “เราหวังว่า การเปิดตัวเนสกาแฟ ลาเต้ในครั้งนี้ จะทำให้แบรนด์เนสกาแฟครองใจ
คนรุ่นใหม่ได้มากขึ้น พร้อมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตโฟลิโอกาแฟปรุงสำเร็จของเนสกาแฟ ให้สามารถตอบโจทย์คอกาแฟครบทุกเจน และตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดกาแฟปรุงสำเร็จในไทย”

ทั้งนี้ เนสกาแฟ ลาเต้ ทั้งสองสูตรเป็นการผสมผสานความเข้มของกาแฟโรบัสต้า กับรสชาติที่แปลกใหม่ ถ้าชอบหอมเข้ม…กลมกล่อม แนะนำเนสกาแฟ ลาเต้ คาราเมลบิสกิต แต่ถ้าชอบหอมนุ่ม…ละมุนลงตัว แนะนำเนสกาแฟ ลาเต้มิลค์ที เอสเปรสโซ ทั้ง 2 รสชาติ อร่อยได้ทั้งแบบร้อนและเย็นวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 7 ซอง 39 บาท และ 20 ซอง 99 บาทที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน

นางสาวนาริฐาวิบูลยเสข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟปรุงสำเร็จ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด และ นายทรงยศ สุขมากอนันต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด ร่วมกันเปิดตัว “เนสกาแฟ ลาเต้” เครื่องดื่มกาแฟปรุงสำเร็จใหม่ กับ 2 รสชาติที่คาดไม่ถึง ได้แก่ มิลค์ที เอสเปรสโซ และ คาราเมลบิสกิต เพื่อเข้าถึงผู้บริโภครุ่นใหม่ พร้อมด้วยแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเนสกาแฟ ลาเต้ นายกฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ นายพาริสอินทรโกมาลย์สุต
ร่วมในงาน