ดาร์ลี่รุกตลาด ด้วยพลังดับเบิ้ลมินต์สกัดเข้มข้น สร้างลมหายใจให้เป็นรอยยิ้ม ตั้ง “แพท ณปภา” พรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ให้ทันสมัย

ดาร์ลี่ หนึ่งในผู้นำตลาดยาสีฟันของไทยเผยแผนรุกตลาด กระตุ้นการเติบโต ใช้กลยุทธ์มุ่งเน้นการทำตลาด ดาร์ลี่ ดับเบิ้ลแอ็คชั่น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์หลักที่ครองใจผู้บริโภคมากกว่า 50 ปี ด้วยพลังมินต์ที่หอมสดชื่น ปากสะอาด พร้อมสร้างสีสันและกระชับความสัมพันธ์กับผู้บริโภคผ่านพรีเซ็นเตอร์ใหม่ “แพท ณปภา” พร้อมแคมเปญใหม่ “หายใจเป็นยิ้ม” ต่อเนื่องทั้งปี ย้ำภาพลักษณ์ผู้นำตลาดยาสีฟันที่ช่วยให้ลมหายใจมีคุณค่า พร้อมรับทุกบทบาทหน้าที่ สร้างช่วงเวลาดี ๆ กับทุกสิ่งรอบตัว

นายเมธี กวีวงศ์สุนทร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม รีกัลป์ จำกัด เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลามากกว่า 50ปี ที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ดาร์ลี่เป็นหนึ่งในผู้นำตลาดที่ครองใจผู้บริโภคและมีการเติบโตที่น่าพอใจครองส่วนแบ่งการตลาดที่เป็นเลข 2 หลักในช่วงปิดปี 2019 พร้อมรั้งตำแหน่งเจ้าตลาดยอดขายอันดับ 1 ในทวีปเอเชีย และ อันดับ 2 ในประเทศไทย

“จากการวิจัยตลาดล่าสุดยืนยันว่า ดาร์ลี่ดับเบิ้ลแอ็คชั่น เป็นผลิตภัณฑ์หลักที่มีความแข็งแกร่งที่สุดของเรา และมียอดขายที่ดีมาตลอด บริษัทฯ จึงได้ตัดสินใจที่จะมุ่งเน้นการทำตลาดดาร์ลี่ ดับเบิ้ลแอ็คชั่น เป็นหลัก  เพื่อผลักดันการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีภาพลักษณ์ทันสมัย ตอกย้ำจุดแข็งเดิม คือ ดับเบิ้ลมินต์ เอสเซนซ์  สารสกัดเปปเปอร์มินต์ และสเปียร์มินต์ เป็นสารสกัดเข้มข้นจากธรรมชาติ 100% ซึ่งใบมินต์ธรรมชาติ ทุก ๆ 140 กรัม จะได้มินต์สกัดเข้มข้น 1 กรัม ดังนั้นจึงต้องใช้ใบมินต์นับล้านใบในการนำมาสกัดลงยาสีฟันดาร์ลี่ ดับเบิ้ลแอ็คชั่น ช่วยให้ปากสะอาด ลมหายสดชื่น และจะมุ่งเน้นกิจกรรมการตลาดและการสื่อสารที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายหลักได้โดยตรง ผ่านทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์” นายเมธีกล่าวเสริมถึงมูลค่าตลาดรวมของ ยาสีฟัน 10,800ล้าน บาท แบ่งแยกประเภทยอดขายดังนี้ สูตรธรรมชาติ สัดส่วน 42 สูตรมาตรฐาน ลมหายใจหอมสดชื่น 19 สูตรเซนซิทิฟ 10 สูตรฟันขาว ไวท์เทนนิ่ง 6 และ กลุ่มเฉพาะอื่นๆ 23%

ในครั้งนี้เพื่อสนับสนุนแนวทางการตลาดทั้งการให้ความสำคัญกับดาร์ลี่ ดับเบิ้ลแอ็คชั่น เป็นหลัก และการสื่อสารที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัทฯ ได้ปรับทัพผู้บริหารใหม่ที่มีประสบการณ์ด้านการตลาดสินค้าอุปโภคบริโภคมานานกว่า 20 ปี และสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และการตลาดมาแล้วมากมาย ซึ่งการปรับทัพผู้บริหารใหม่ ทำให้จุดยืนของดาร์ลี่ในตลาดยาสีฟันไทยมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้นในไตรมาสสุดท้ายของปี 2562 และต่อเนื่องมาถึงปัจจุบัน โดยปี 62 เติบโตกว่า 70% 

“ในด้านการตลาด จากจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ในการทำให้ฟันสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น  เราจึงเน้นกิจกรรมและการสื่อสารที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างคน  ทำให้เห็นว่าลมหายใจที่สะอาดสดชื่นนั้นมีคุณค่า เป็นส่วนช่วยกระชับความสัมพันธ์และทำให้สิ่งรอบข้างมีความสุข ทำให้คนเห็นคุณค่าของลมหายใจ บริษัทฯ จึงใช้กลยุทธ์การเลือก พรีเซ็นเตอร์ที่มีบุคลิกเป็นคนทันสมัย เข้าถึงง่าย มีบทบาทหน้าที่หลากหลายในแต่ละวัน  และได้เลือก “แพท ณปภา” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุด” นายเมธีกล่าวเสริม

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังจะเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ที่เน้นว่าลมหายใจสะอาดสดชื่น ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างคนใกล้ชิด สร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ให้กับทุกคน  และกิจกรรมการส่งเสริมการขาย ณ จุดขาย ทั้งการปรับโปรโมชั่น การจัดเรียงสินค้าที่โดดเด่น การโปรโมทของพรีเมี่ยม

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ จะต่อยอดด้วยแคมเปญเพื่อสังคม “เปลี่ยนลมหายใจให้เป็นรอยยิ้ม” โดยร่วมมือกับ “บิ๊กซี” พันธมิตรสำคัญ เพื่อสร้างทั้งการจดจำรับรู้และภาพลักษณ์ของการเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจในสังคม และกระตุ้นผู้บริโภคให้เข้าใจถึงคุณค่า ความสำคัญของลมหายใจ  เชื่อมโยงทุกคนที่เข้ามาใช้บริการกับบิ๊กซีและผลิตภัณฑ์ดาร์ลี่ ให้รับทราบและมีส่วนร่วมในการสร้างคุณค่าให้กับลมหายใจของตนเอง ด้วยการเปลี่ยนลมหายใจของตัวเองให้เป็นรอยยิ้มของผู้บกพร่องที่ต้องการความช่วยเหลือ พวกเราจะช่วยให้ชาวไทยมีรอยยิ้มที่มีความสุขที่ยั่งยืน นายเมธีกล่าวเสริม

แคมเปญ “เปลี่ยนลมหายใจให้เป็นรอยยิ้ม” จะมอบโอกาสให้คนที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ได้มีโอกาสยิ้ม อีกครั้ง โดยดาร์ลี่จะสมทบทุนบริจาค 1 บาทต่อการจำหน่ายยาสีฟันดาร์ลี่ 1 กล่อง ที่ห้างบิ๊กซีทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนมีนาคม จนถึงสิ้นเดือนกันยายนเพื่อรวบรวมเงินบริจาค ให้แก่สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย  เพื่อเป็นทุนทรัพย์ในการช่วยเหลือผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ต่อไป  โรคปากแหว่งเพดานโหว่เป็นโรคที่พบได้ค่อนข้างบ่อย คือ ประมาณ 1-2 คนต่อทารกแรกเกิด 1,000 คน โดยเฉพาะในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่พบมากถึงประมาณ ปีละ 700-800 คน โดยแคมเปญมีช่วงเดือนมีนาคม ถึง เดือนกันยายนกับบิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ

นายเมธีกล่าวสรุปว่า “เราเชื่อว่ากลยุทธ์การตลาดและการสื่อสารที่ชัดเจนของปีนี้ รวมกับการลงทุนกว่า 100 ล้านบาทในด้านการตลาด จะทำให้ดาร์ลี่ยังคงยืนหนึ่งในตลาดยาสีฟันของไทยด้วยการเติบโตแบบก้าวกระโดด 2 หลัก ภายในปี 2563 รวมทั้งกระตุ้นให้ผู้บริโภคหันมาร่วมกันแบ่งปันลมหายใจที่ดีให้เป็นรอยยิ้ม เพื่อส่งมอบโอกาสให้ผู้ที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ได้มีรอยยิ้มสดใสได้ในที่สุด”

นายวิชัย เบญญาดิลก รองประธานฝ่ายจัดซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี กล่าวว่า บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เป็นบริษัทค้าปลีกชั้นนำของไทย ภายใต้สโลแกน “ห้างคนไทย หัวใจคือลูกค้า” ดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคมากกว่า 100,000 รายการ   ในราคาประหยัด เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าผู้ใช้บริการที่ต้องการสินค้าและบริการที่คุ้มค่ายิ่งขึ้น บิ๊กซีมีความพร้อมที่จะให้ความร่วมมือและสนับสนุนพันธมิตรคู่ค้ามาโดยตลอด  รวมถึงความร่วมมือกับยาสีฟัน “ดาร์ลี่” ในครั้งนี้ “บิ๊กซียินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ร่วมสนับสนุนสำคัญในการเผยแพร่แคมเปญ “เปลี่ยนลมหายใจให้เป็นรอยยิ้ม” เพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังที่ร่วมกันช่วยเหลือสังคมให้ขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น” นายวิชัยกล่าว