“ศุภาลัย เออร์บานา” เปิดเซ็กเมนต์ใหม่ตีตลาดทาวน์โฮม 3 ชั้น ช่วงราคา 3-5 ล้านบาท

เปิดขายมาหลายโครงการแต่ยังมีช่องว่างตลาดที่ยังตกหล่น ทำให้ปีนี้ “ศุภาลัย” แตกแบรนด์ใหม่ “ศุภาลัย เออร์บานา” พัฒนาทาวน์โฮม 3 ชั้น ช่วงราคา 3-5 ล้านบาทเจาะพื้นที่ชุมชนเมือง ประเดิมโครงการแรกย่านแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด

“ไตรเตชะ ตั้งมติธรรม” กรรมการผู้จัดการ บมจ.ศุภาลัย แถลงข่าวเปิดโครงการใหม่ ศุภาลัย เออร์บานา แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด มูลค่าโครงการ 460 ล้านบาท ที่ดิน 9 ไร่ แบ่งแปลงจำนวน 118 แปลง โดยเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นทั้งโครงการ ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท

โครงการลักษณะนี้เป็นครั้งแรก ที่ศุภาลัยพัฒนา เพราะปกติบริษัทจะพัฒนาเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นทั้งโครงการ ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท หรือถ้ามีทาวน์โฮม 3 ชั้นมักจะพัฒนาจำนวนไม่มากไปแทรกตัวอยู่กับโครงการบ้านเดี่ยวหรือบ้านแฝด ทำให้เห็นช่องว่างตลาด ยังมีสินค้ากลุ่มทาวน์โฮม 3 ชั้นที่ขาดหายไปจากพอร์ตของบริษัท

สินค้าโครงการแนวราบแบรนด์ต่างๆ ของศุภาลัย

ทาวน์โฮม 3 ชั้นแบรนด์เออร์บานาจะเจาะกลุ่มราคา 3-5 ล้านบาท ทำเลชุมชนเมืองที่ที่ดินราคาค่อนข้างสูง หากพัฒนาบ้านเดี่ยวจะทำราคาเกิน 5 ล้านบาท ดังนั้นการพัฒนาทาวน์โฮมจะทำให้ราคาจับต้องง่ายขึ้น เหมาะกับกลุ่มลูกค้าวัย 28-38 ปี รายได้ประมาณ 5-8 หมื่นบาทต่อเดือน อยู่ในวัยเริ่มสร้างครอบครัว ทำให้ต้องการขยับขยายจากการอยู่คอนโดมิเนียมมาเป็นที่อยู่อาศัยที่กว้างขึ้น แต่ก็ยังต้องการความสะดวกในการเดินทาง ยอมเลือกทาวน์โฮมมากกว่าบ้านเดี่ยวเพื่อให้ได้ทำเลที่ใกล้เมืองมากขึ้น

โดยปีนี้จะเปิดแบรนด์เออร์บานา 2 ทำเล โครงการแรกที่แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด (ซอยวัดกู้ ห่างจากถนนติวานนท์ 1.3 กม.) ส่วนอีกทำเลหนึ่งอยู่ในกรุงเทพฯ โซนใต้

ทาวน์โฮม 3 ชั้นที่จับราคาและทำเลสูงกว่าทาวน์โฮม 2 ชั้น เป็นเซ็กเมนต์ที่หลายบริษัทเข้ามาจับตลาดอยู่ก่อนแล้ว เช่น บ้านกลางเมืองของเอพี โกลเด้นซิตี้ของโกลเด้นแลนด์ เนอวานา ดีฟายน์โดยเนอวานาไดอิ และอีกสารพัดแบรนด์ที่เข้ามาจับกลุ่มนี้

สำหรับโปรดักต์ใหม่ของศุภาลัยจะเป็นอย่างไร Positioning ขอนำภาพและข้อมูลเบื้องต้นบางส่วนจากโครงการศุภาลัย เออร์บานา แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด มาให้ชม ดังนี้

  • ทาวน์โฮม 3 ชั้น แบบศุภธารา พื้นที่ใช้สอย 138 ตร.ม. หน้ากว้าง 5 เมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 พื้นที่อเนกประสงค์ ราคาเริ่ม 3.49 ล้านบาท
  • ทาวน์โฮม 3 ชั้น แบบศุภนรา พื้นที่ใช้สอย 156 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.7 เมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 พื้นที่อเนกประสงค์ ราคาเริ่ม 4.08 ล้านบาท
  • ทั้งสองแบบปูพื้นลานซักล้างหลังบ้านมาให้แบบเต็มพื้นที่ (ไม่ได้ตอกเสาเข็ม) ลูกค้าสามารถต่อเติมผนังและหลังคาเพื่อทำเป็นครัวปิดได้
  • อัปเดตดีไซน์ใหม่ให้ทันสมัยขึ้น ใช้สไตล์โมเดิร์นเรียบๆ โทนสีเทาขาวดำ
ทาวน์โฮม 3 ชั้นแบบหน้ากว้าง 5 เมตร
พื้นที่ห้องนั่งเล่นต่อเชื่อมส่วนรับประทานอาหารและครัวฝรั่ง

แบบที่น่าสนใจคือทาวน์โฮมไซส์ใหญ่ซึ่งเลือกนำมาสเตอร์เบดรูมไปไว้บนชั้น 3 จากปกติหลายโครงการจะออกแบบให้อยู่ชั้น 2 และออกแบบให้พื้นที่ชานพักบันไดนำมาใช้ประโยชน์ได้ เช่น ทำเป็นห้องพระ มุมทำงาน มุมนั่งเล่น

ทาวน์โฮม 3 ชั้นหน้ากว้าง 5.7 เมตร
แบบหน้ากว้าง 5.7 เมตรจะมีมาสเตอร์เบดรูมบนชั้น 3
มีชานพักบันไดกว้างพอจัดเป็นมุมเดย์เบด มุมทำงาน หรือห้องพระได้เลย