เปิด List 5 เทคโนโลยีช่วย ‘Work from Home’ ตั้งแต่ ‘ตอกบัตร’ ยัน ‘หางานเสริม’

หลายออฟฟิศได้เข้าสู่กระบวนการ Work from Home เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด – 19 แต่บางออฟฟิศยังเจอปัญหาขาดเครื่องไม้เครื่องมือและตัวช่วยที่จะทำให้งานลื่นไหล ดังนั้นเราจะมานำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อช่วย Work from Home ให้ไม่สะดุด ใช้งานง่ายถูกใจมนุษย์ออฟฟิศแน่นอน

ตอกบัตรด้วย ‘วันดี : OneDee’

เวลาการเข้างานเป็นหนึ่งในเรื่องที่สำคัญของการทำงานในออฟฟิศ แต่เมื่อต้อง Work from Home จะใช้อะไรในการยืนยันล่ะ ดังนั้น OneDee จึงเป็นตัวช่วยในการลงเวลาทำงานผ่านโทรศัพท์มือถือโดยใช้ Beacon, Wi-Fi, GPS ในการยืนยันตำแหน่งพนักงาน เมื่อพนักงานลงเวลาแล้วจะสามารถตรวจสอบออนไลน์ได้ทันที

ประชุมและสัมมนาด้วย ‘ไลฟ์ลูม : LIVELOOM’

แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ที่จ่ายตามการเข้าชม หรือ Pay-Per-View (รายได้ตามจำนวนครั้งที่คนกดดู) ดังนั้น ช่วยประหยัดต้นทุนให้ผู้ประกอบการขนาดเล็กได้ ซึ่งไลฟ์รูมสามารถรับชมคอนเทนต์วิดีโอได้ทั้งแบบ LIVE Stream หรือรับชมแบบย้อนหลังและใช้เทคโนโลยีทางด้าน Video Solution ที่มีมาตรฐานเทียบเท่าแพลตฟอร์มระดับโลกมาใช้

‘สกู๊ตต้าร์- Skootar’ แมสส่งเอกสารทั่วกรุงเทพฯ

สตาร์ทอัพสัญชาติไทยที่ให้บริการ แมสเซนเจอร์แบบ On demand ที่เชี่ยวชาญด้านการส่งเอกสาร ไม่ว่าจะรับเช็ค วางบิลต่าง ๆ ดังนั้นเรื่องงานองค์กรไว้ใจได้แน่นอน เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์เรียกแมสเซนเจอร์มารับของ ปัจจุบันสกู๊ตต้าร์มีแมสเซนเจอร์กว่า 8,900 ให้บริการอยู่ทั่วกรุงเทพฯ โดยค่าบริการเริ่มต้นเพียงแค่ 55 บาท คิดเพิ่มกิโลเมตรละ 10 บาท และยังสามารถสั่งงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง สั่งงานหนึ่งครั้งสามารถส่งได้หลายที่อีกด้วย

Flowaccount แพลตฟอร์มบัญชีออนไลน์

สำหรับแพลตฟอร์ม FlowAccount ออกแบบมาเพื่อให้เจ้าของธุรกิจ และพนักงานบัญชีทำงานได้ตลอดทุกที่ทุกเวลา สามารถใช้งานบนแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟน โดยระบบสามารถช่วยได้ทั้งการเปิดใบวางบิล เปิดใบเสนอราคา และทำบัญชีเบื้องต้น เช่น เปิดใบกำกับภาษี/ใบเสร็จรับเงิน ดูยอดขายของแต่ละเดือน บริหารลูกค้า บริหารสินค้าที่ใช้บ่อย และสามารถส่งหรือแชร์เอกสารได้ผ่านรูปภาพ Email, PDF, Link, และ LINE ได้ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าทุกกิจกรรมทางการเงินจบได้ใน FlowAccount ที่เดียว

Daywork ตัวสร้างรายได้เสริม

Daywork จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการหารายได้เสริม รวมทั้งบริการจัดหาคนทำงาน/พนักงาน พาร์ตไทม์ให้กับบริษัท ห้างร้าน รวมถึงออแกไนซ์ต่าง ๆ ที่ต้องการกำลังคนเข้าไปช่วยงาน โดยเน้นไปที่รูปแบบการทำงานพาร์ตไทม์ สำหรับผู้ที่ต้องการฝาก หาพนักงานกับ Daywork เว็บไซต์จะให้บริการจัดหาคนแบบ One Stop Service ตั้งแต่จัดหาคน คัดกรองเบื้องต้น เทรนงาน ตรวจสอบการทำงาน ไปจนถึงขั้นตอนการชำระเงินให้กับพนักงานแทนลูกค้า

จริง ๆ ยังมีเเพลตฟอร์มที่เป็นตัวช่วยให้ Work from Home อีกมาก อาทิ  TRUE VIRTUAL WORLD, Zoom, Microsoft teams เป็นต้น สุดท้าย ไม่รู้ว่าหลังโควิด-19 ทุกอย่างจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมไหม แต่บางธุรกิจอาจจะใช้เครื่องมือเหล่านี้ช่วยทำงานและลดต้นทุนต่อไปในอนาคตต่อไปก็เป็นได้

#daywork #flowaccount #skootar #liveloom #onedee #covid19 #Positioningmag