ทีมผู้นำของ Carsome จัดตั้งกองทุนสนับสนุน COVID-19 สำหรับพนักงานทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Carsome ผู้นำในการขายรถมือสองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกาศจัดตั้งกองทุนสนับสนุน COVID-19 สำหรับพนักงานทุกคนในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทยและสิงคโปร์ กองทุน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 1,641,000 บาท ได้รับการสนับสนุนจาก Carsome โดยมีส่วนร่วมจากเงินเดือนของทีมผู้บริหาร โดยจะครอบคลุมพนักงาน 700 คนของ Carsome ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งจะให้ความช่วยเหลือทางการเงินและครอบครัวของพนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการติดเชื้อร่วมด้วย

นายเอริค เฉิง (Eric Cheng) CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Carsome กล่าวว่า “ COVID-19 ไม่เหมือนกับวิกฤติครั้งก่อนที่ผ่านมาที่เราเคยเห็นและก่อให้ เกิดการหยุดชะงักครั้งใหญ่ในธุรกิจการดูแลสุขภาพและเศรษฐกิจ ด้วยกองทุนสนับสนุนเราหวังว่าเราจะสามารถช่วยบรรเทาความดึงเครียดที่เกิดขึ้นกับพนักงานของเราได้ โดยมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับโรคระบาด”  พร้อมเสริมว่า “เราต้องการสนับสนุนให้พนักงานของเราทุกคนดูแลสุขอนามัยส่วนตัวอย่างสม่ำเสมอและขอความช่วยเหลือจากแพทย์หากพวกเขารู้สึกไม่สบาย ในขณะเดียวกันเราได้ทำการฆ่าเชื้อและทำความสะอาดศูนย์ตรวจสอบและสำนักงานของเราเพื่อให้มั่นใจถึงมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดตามแนวทางที่กำหนดโดยองค์การอนามัยโลก (WHO)

มีการจัดตั้งกองทุนสนับสนุน Carsome COVID-19 ขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานของCarsomeจะไม่ประสบปัญหาทางการเงินในสถานการณ์ปัจจุบัน กองทุนจะรับภาระค่าใช้จ่ายในการตรวจหาเชื้อไวรัสสูงสุดไม่เกิน 200 หรือประมาณ 6,500 บาท สำหรับพนักงานที่ต้องการเข้ารับการตรวจเชื้อไวรัส COVID-19 หากมีอาการเข้าข่ายติดเชื้อ หรือติดต่อใกล้ชิดกลุ่มเสี่ยงกับกรณีที่ได้รับการยันยันเป็นกลุ่มเสี่ยง

กองทุนนี้จะถูกใช้เพื่อให้การสนับสนุนค่าครองชีพแก่พนักงานและครอบครัว หากพนักงานติดเชื้อ COVID-19 หนึ่งในการบรรเทาทุกข์ Carsome จะมอบเงินก้อนเป็นจำนวนเงินรวม 1,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 32,800 บาทให้แก่พนักงานที่ติดเชื้อแต่ละรายและรับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสูงถึง 3,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 98,400 บาท ในทันที หากพนักงานที่ติดเชื้อต้องการการรักษาเพิ่มเติมจากโรงพยาบาลของรัฐ นอกจากนี้กองทุนยังใช้เพื่อสนับสนุนพนักงานที่อยู่ภายใต้ข้อบังคับ การเก็บตัวอยู่บ้านและยังคงได้รับเงินเดือนเต็มจำนวนเป็นระยะเวลาสูงสุดสามเดือน

นายเอริค เฉิง กล่าวเพิ่มเติมว่า “ในขณะที่เราต่อสู้กับการแพร่ระบาดใหญ่ในครั้งนี้เราจะให้ความเอาใจใส่อย่างเต็มที่ แก่พนักงานของเราและพยายามทำอย่างดีที่สุดในการดูแลความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดี”

กองทุนสนับสนุนยังมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือชุมชนโดยการสนับสนุนโครงการในการเร่งการฉีดวัคซีนแผนฟื้นฟูสังคมและให้ความรู้เกี่ยวกับ COVID-19

เกี่ยวกับ Carsome

Carsome เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายรถยนต์มือสองชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยตั้งอยู่ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทยและสิงคโปร์ Carsome ภูมิใจในการเป็นศูนย์บริการครบวงจรสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายรถยนต์ทุกราย นำเสนอทางเลือกการขายรถยนต์เต็มรูปแบบตั้งแต่การตรวจสอบไปจนถึงการโอนกรรมสิทธิ์เพื่อมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นและไร้ความยุ่งยากแก่ผู้ขายและผู้ซื้อ Carsome ในตอนนี้ทำธุรกรรมมากกว่า 40,000 คันต่อปีรวมมูลค่ามากกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9,843 บาทในมูลค่าธุรกิจ