ไทเกอร์เบียร์เปิดตัวแคมเปญ “เสือออกลาย” กับแพ็คเกจจิ้งรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ตอกย้ำงานศิลปะและดีไซน์ร่วมสมัย บุกตลาดรับซัมเมอร์

ไทเกอร์เบียร์ แบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำของเอเชีย เปิดตัวแคมเปญ “เสือออกลาย” ครั้งแรกกับการออกแบบลวดลายแพ็คเกจจิ้งรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นบนผลิตภัณฑ์กระป๋องโดยได้รับแรงบันดาลใจจากการเลือกลายดอกชบาที่ชวนให้นึกถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผสมผสานกับตัวเลขไทย ๒๕๖๓ ที่ระบุปีพุทธศักราชปัจจุบัน และลายเสือโคร่งตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่ให้ความสำคัญกับงานศิลปะเชิงสร้างสรรค์ ผนวกกับงานกราฟฟิกดีไซน์ร่วมสมัยเพื่อเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่

นางสาวพชรชนก ศิลอุดม ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์เบียร์ไทเกอร์และเชียร์กล่าวว่า “ไทเกอร์มุ่งมั่นสานต่อแบรนด์ดีเอ็นเอที่สนับสนุนให้ปลดปล่อยความกล้าให้โลกรู้ โดยไทเกอร์เปิดต้นปีด้วยการบุกตลาดผ่านแคมเปญ “เสือออกลาย” เพราะเราเชื่อว่างานศิลปะเป็นองค์ประกอบหลักอันดับต้นๆ ที่สามารถเชื่อมต่อและเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี จึงเป็นที่มาของครั้งแรกของไทเกอร์กับการออกแบบลวดลายแพ็คเกจจิ้งรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นบนผลิตภัณฑ์กระป๋อง ที่ผสานความเป็นไทยและดีไซน์แนวสตรีทแฟชั่นให้เข้ากันได้อย่างลงตัวเพื่อสะท้อนความเป็นศิลปะร่วมสมัยและตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน”

“นอกจากนี้ ความลิมิเต็ดอิดิชั่นยังไม่จบเพียงเท่านี้ ไทเกอร์ยังนำลวดลายสุดเท่มาปลดปล่อยความกล้าลงบนเสื้อเชิ้ตฮาวายเหมาะกับช่วงซัมเมอร์เพื่อตอกย้ำในเอกลักษณ์ของงานดีไซน์เสือออกลายพร้อมตอบสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่อีกด้วย สำหรับแคมเปญ “เสือออกลาย” นี้ เรามุ่งเน้นความแปลกใหม่และสร้างสีสันให้กับตลาดเบียร์ โดยช่องทางการสื่อสารหลักของแบรนด์ยังคงผ่านกิจกรรมออนไลน์เป็นหลัก โดยตั้งเป้าว่าแคมเปญนี้จะช่วยสร้างการรับรู้ในตราสินค้า (brand awareness) ไปถึงกลุ่มเป้าหมายกว่า 8 ล้านคนและยังขยายลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย”
พชรชนกกล่าวเสริม

สาวกไทเกอร์เบียร์และกลุ่มคนรุ่นใหม่ สามารถตามล่าหา “เสือออกลาย” ได้แล้ววันนี้ที่เซเว่นอีเลฟเว่นและร้านค้าทั่วไปในรูปแบบบิ๊กแคนขนาด 490 มิลลิลิตรราคา 50 บาท และติดตามกิจกรรมลุ้นเป็นผู้โชคดีชิงเสื้อลิมิเต็ดอิดิชั่นได้ทางเฟซบุ๊ก หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางทวิตเตอร์ TigerbeerTH รวมทั้ง Instagram tigerbeerth หรือผ่าน
แฮชแท็ก#TigerBeer#เสือออกลาย

เกี่ยวกับไทเกอร์เบียร์

ไทเกอร์เบียร์ถือกำเนิดขึ้นในปี 1932 ในประเทศสิงคโปร์ ด้วยแหล่งกำเนิดที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร ทำให้ไทเกอร์เบียร์สามารถใช้เทคนิคการกลั่นเบียร์อันเป็นเอกลักษณ์ในเขตร้อนและคงความเป็นเอเชียไว้ได้ ในปี 2015 ไทเกอร์เบียร์ได้ริเริ่มการกลั่นเบียร์ด้วยแสงจากดวงอาทิตย์ โดยใช้แผงโซลาร์กว่า 8,000 แผงติดตั้งบนดาดฟ้าของอาคารผลิตเบียร์ในสิงคโปร์ ปัจจุบัน เบียร์ไทเกอร์ทั้งหมดที่บริโภคในประเทศสิงคโปร์ล้วนกลั่นจากพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งเป็นไปตามพันธกิจเพื่อความยั่งยืนของโลก ล่าสุดในปี 2017 ไทเกอร์เบียร์ได้รังสรรค์ Air-Ink หรือหมึกชนิดแรกของโลกที่ผลิตขึ้นจากควันและไอเสียจากถนนสายต่างๆ ในโลก โดยร่วมกับศิลปินหน้าใหม่ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากมลภาวะบนท้องถนน ไทเกอร์เบียร์คือเบียร์ Affordable Premium อันดับหนึ่งในเอเชีย วางจำหน่ายในตลาด 50 ประเทศทั่วโลก ติดตามข้อมูลไทเกอร์เบียร์เพิ่มเติมได้ที่ www.tigerbeer.com