Qatar Airways มอบตั๋วโดยสารฟรีไป-กลับทุกเส้นทาง ให้บุคลากรการแพทย์ 1 เเสนคนทั่วโลก

Photo : Shutterstock

สายการบิน Qatar Airways ขอบคุณบุคลากรทางการเเพทย์ที่ต่อสู้กับการเเพร่ระบาดของ COVID-19 มอบตั๋วโดยสารพิเศษ “ฟรี” ทุกเส้นทางไป-กลับ ให้กับบุคลากรฯทั่วโลก 1 เเสนคน 

สำหรับกิจกรรมนี้ บุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกสามารถเข้าร่วมได้ตั้งแต่เวลา 04.01 น. วันที่ 12 พ.ค. 2563 ไปจนสิ้นสุดเวลา 03.59 น. วันที่ 19 พ.ค. 2563 (ตามเวลาประเทศไทย) โดยบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ qatarairways.com/ThankYouHeroes โดยจะต้องลงทะเบียนเพื่อรับรหัสโปรโมชัน และสงวนสิทธิสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนก่อนเนื่องจากรหัสมีจำนวนจำกัด

บุคลากรทางการแพทย์ 1 แสนท่านแรกที่ได้รับรหัสโปรโมชัน สามารถสำรองบัตรโดยสารของ Qatar Airways ทุกเส้นทางไป-กลับ ชั้นประหยัดได้ 2 ท่าน (สำหรับตัวเองและผู้ติดตาม 1 ท่าน)

ส่วนรหัสโปรโมชันที่ได้มา จะสามารถใช้จองการเดินทางได้ถึงวันที่ 26 พ.ย. 2563 และเดินทางได้ถึงวันที่ 10 ธ.ค. 2563 สามารถเปลี่ยนแปลงจุดหมายปลายทางและวันเดินทางได้เเบบ “ไม่จำกัด” โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ไม่เก็บค่าโดยสารและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยชำระเฉพาะค่าภาษีสนามบินเท่านั้น

นอกจากนี้ บุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับสิทธิ จะได้รับบัตรสมนาคุณส่วนลด 35% ที่ร้านค้าปลอดภาษี Qatar Duty Free โดยสามารถแลกรับได้ ขณะเดินทางผ่านท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด (HIA) ณ เมืองโดฮา
ประเทศกาตาร์ สำหรับใช้งานได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563

ทั้งนี้ แต่ละประเทศจะได้รับโควตาจำนวนบัตรโดยสารที่แตกต่างกัน “ขึ้นอยู่กับจำนวนประชากรในประเทศ” โดยทางสายการบินจะกำจัดโควตาที่สามารถลงทะเบียนได้ในแต่ละวัน เป็นระยะเวลา 7 วันตลอดกิจกรรม โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนทุกวันเวลา 04.01 น.(ตามเวลาประเทศไทย)

Akbar Al-Baker ประธานบริหารกลุ่ม Qatar Airways ระบุในเเถลงการณ์ว่า สายการบินได้สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้โดยสาร หน่วยงานภาครัฐ คู่ค้า และท่าอากาศยาน ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ในช่วงวิกฤต เจ้าหน้าที่ของสายการบินยังคงยืนหยัดให้บริการ ไม่ยอมแพ้ต่อสถานการณ์ใน 3 เดือนที่ผ่านมาและไม่ละทิ้งภารกิจพาผู้โดยสารกลับบ้านอย่างปลอดภัย

“ถึงเวลาที่เราจะมอบบางสิ่งแทนคำขอบคุณให้กับบุคลากรที่ทำงานอยู่เบื้องหน้า เพื่อตอบเเทนความกล้าหาญนี้ เราหวังว่าการสนับสนุนตั๋วโดยสารไป-กลับฟรีของ Qatar Airways จะช่วยให้บุคลากรที่ปฏิบัติงานอย่างหนัก ได้นำไปเดินทางพักผ่อนกับครอบครัว เพื่อนฝูง หรือออกไปท่องเที่ยว เมื่อกฏข้อบังคับในการเดินทางเริ่มผ่อนคลายลง”

สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจสามารถกรอกแบบฟอร์มและรับรหัสโปรโมชันพิเศษ
ได้ที่ www.qatarairways.com