เห็นแล้วหิว! Ben & Jerry’s x Nike สนีกเกอร์แรงบันดาลใจจาก “ไอศกรีม” เตรียมวางขายพรุ่งนี้

รองเท้าสนีกเกอร์ Ben & Jerry’s x Nike ออกภาพทีเซอร์มาให้เห็นตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ในที่สุด สนีกเกอร์สีลูกกวาด แรงบันดาลใจจากไอศกรีมยอดฮิตกำลังจะเริ่มวางขายแล้วพรุ่งนี้! 

งาน collab ยังคงดึงดูดความสนใจได้เสมอ โดยคอลเลกชันล่าสุดจาก Nike เป็นงานออกแบบจากรสชาติไอศกรีมของ Ben & Jerry’s แบรนด์ไอศกรีมสหรัฐฯ ออกมาเป็นรองเท้าสเก็ตบอร์ดรุ่น SB Dunks ออกแบบใหม่ในชื่อคอลเลกชัน “Chunky Dunky”

รสชาติที่เลือกมาใช้ออกแบบคือรส “Chunky Monkey” ซึ่งเป็นไอศกรีมกล้วยผสมกับช็อกโกแลตฟัดจ์และถั่ววอลนัต ทำให้สีหลักของรองเท้าถูกออกแบบมาเป็นสีฟ้า เขียว และลายวัวที่ทำจากวัสดุขนวัวจริงๆ สื่อถึงแพ็กเกจถ้วยไอศกรีมแบรนด์ Ben & Jerry’s เติมด้วยสัญลักษณ์ Nike Swoosh สีเหลืองมีขอบไหลย้อยออกมาเล็กน้อย สะท้อนรสชาติไอศกรีมกล้วยที่กำลังละลาย

รองเท้าสเก็ตบอร์ดจาก Nike รุ่น Chunky Dunky (Photo: Nike)

เท่านั้นยังไม่พอ ขอบรองเท้าและพื้นด้านในยังเป็นสีรุ้งลวดลายแบบผ้ามัดย้อม สื่อถึง “จิตวิญญาณเสรี” ที่เป็นจุดร่วมของทั้งสองแบรนด์ เชือกรองเท้ายังมีให้เลือก 3 สี เหลือง ขาว เขียว สามารถนำไป mix and match กันได้ตามสไตล์ของตัวเอง ทั้งหมดมาในกล่องรองเท้าเลียนแบบถังไอศกรีม Ben & Jerry’s เก๋ๆ

รองเท้าสเก็ตบอร์ดจาก Nike รุ่น Chunky Dunky (Photo: Nike)

รองเท้า Nike ที่ออกแบบจากแบรนด์อาหารหรือเครื่องดื่มแบบนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ Nike เคยทำงาน collab กับแบรนด์อื่นมาแล้ว เช่น รองเท้าบาสเกตบอล The Kyrie 2 Ky-Rispy Kreme ที่ออกแบบจากโดนัท คริสปี้ ครีม ปี 2016, รองเท้าสเก็ตบอร์ด SB Dunks ออกแบบร่วมกับร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง Momofuku ปี 2017, รองเท้าบาสเกตบอล The LeBron 15 ออกแบบจากซีเรียลยี่ห้อ Fruity Pebbles ออกมาแล้วหลายรุ่น ฯลฯ

สำหรับรองเท้ารุ่น Chunky Dunky จะเริ่มวางขายผ่านร้านรองเท้าสเก็ตบอร์ดที่ได้รับเลือก ตั้งแต่วันที่ 23 พฤษภาคมนี้ และขายผ่านเว็บไซต์ของ Nike วันที่ 26 พฤษภาคม ราคาวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา อยู่ที่ 100 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,200 บาท) 

Source