กันลอก ‘Apple’ จดสิทธิบัตร ‘เซลฟี่หมู่’ แม้อยู่ไกลกันก็ถ่ายได้

ARLINGTON, TX - JUN 06: Fans take a selfie prior the show at the Global Life Field parking lot on June 06, 2020 in Arlington, Texas. Due to popular demand, QuikTrip's Concert In Your Car series added an additional show to each day of the four-day, socially distanced music event. (Photo by Omar Vega/Getty Images)

‘Apple’ ปิ๊งไอเดียการถ่ายเซลฟี่กลุ่ม โดยที่ ‘ไม่ต้องใกล้กัน’ พร้อมกับจดสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ทั่วโลกต้องแยกตัวเองอยู่แต่บ้าน หรือใช้ชีวิตในแบบ Social Distancing เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของ Covid-19

แทบจะเรียกได้ว่าคิดการไกลมาก เพราะจริง ๆ เเล้ว ‘Apple’ ได้จดสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ที่อนุญาตให้ ‘เซลฟี่กลุ่มสังเคราะห์’ หรือเซลฟี่กลุ่มขณะที่ยังที่อยู่ไกลกันกับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าสหรัฐฯ ตั้งแต่ปี 2018 หรือก็คือ ก่อนที่โลกจะเจอ COVID-19 และยังไม่มีมาตรการ Social Distancing เลยด้วยซ้ำ แต่เพิ่งจะได้รับการอนุมัติเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง

ซึ่งเจ้าซอฟต์แวร์ที่อนุญาตให้ ‘เซลฟี่กลุ่มสังเคราะห์’ หรือเซลฟี่กลุ่มแม้จะอยู่คนละที่นี้ จะอนุญาตให้ผู้ใช้เชิญผู้อื่นให้เข้าร่วมในเซลฟี่กลุ่ม โดยมันจะลบภาพพื้นหลังออกจากภาพเซลฟี่ของผู้ใช้คนอื่น และนำไปใส่ในภาพถ่ายของผู้ใช้ที่เป็นผู้อนุญาต ซึ่งไม่ใช่แค่ถ่ายรูป แต่จะเป็นวิดีโอหรือไลฟ์สดก็สามารถทำได้

จากนี้คงต้องลุ้นกันหน่อย ว่าเจ้าฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกปล่อยมาให้ชาว Apple ใช้กันอีกทีตอนไหน

Source