สวนสัตว์ญี่ปุ่นปิ๊งไอเดียระดมทุน ปล่อยของที่ระลึกสุดแนว “ทดลองเป็นผอ.” ในราคา 1 แสนเยน

สวนสัตว์ในญี่ปุ่นปล่อยของที่ระลึกสุดแหวกแนว นำโดยกางเกงยีนส์ถูกสิงโตขย้ำ” หรือการทดลองเป็นผู้อำนวยการสวนสัตว์ เพื่อระดมทุนช่วยเหลือสัตว์ในช่วง COVID-19

ด้วยพิษ COVID-19 ทำให้ “สวนสัตว์ North Safari Sapporo” ในฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ต้องปิดการเข้าชมชั่วคราว แม้กระทั่งในช่วง Golden Week (ราวต้นเดือนพฤษภาคม) ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ก็ต้องหยุดทำการไปด้วย ซึ่งในช่วงปกตินั้น วันหยุดยาวถือเป็นช่วงเวลาทองของสวนสัตว์เลยทีเดียว

ผลกระทบจาก COVID-19 ทำให้ทางสวนสัตว์ต้องออกมาระดมทุนจากเหล่าคนใจบุญ และคนรักสัตว์ เพื่อใช้เงินที่ได้ไปในการเลี้ยงดูและเป็นค่าพยาบาลสำหรับสัตว์ต่างๆ โดยจะเปิดระดมทุนตั้งแต่วันนี้สิ้นเดือนมิถุนายน

ความพิเศษของโครงการระดมทุนนี้ อยู่ที่สินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายให้แก่เหล่าผู้ใจบุญ ซึ่งรับรองว่าหาจากที่อื่นไม่ได้แน่นอน โดยมีสินค้าแตกต่างกันไปตามราคาที่บริจาค อาทิ

3,000 เยนเครื่องรางเสริมดวง เลือกได้ 1 อย่าง (คราบงู, ขนนกฮูก, ขนสิงโต) / พวงกุญแจคราบงู / จานรองแก้วที่ทำจากไม้ที่ตัวบีเวอร์แทะ

5,000 เยนต่างหูจากขนนกแก้ว (หรือต่างหูจากคราบงู) + จดหมายขอบคุณ

7,000 เยนเสื้อยืดรอยเท้าสัตว์ เลือกได้ 1 อย่าง (หมูจิ๋ว, เพนกวิน, เมียร์แคท, คาปิบารา, โคอาที) / ภาพวาดโดยฝีมือสัตว์ เลือกได้ 1 อย่าง (ลิง, สิงโตทะเล, แพะ)

10,000 เยนชมไพรเวทไลพ์สดให้อาหารสัตว์แบบส่วนตัว เลือกสัตว์ได้ เช่น สิงโต เสือ คาปิบารา แมวน้ำ นาก + Photo Card + จดหมายขอบคุณ

70,000 เยนกางเกงยีนส์ที่ถูกขย้ำฉีกขาดโดยสิงโต ร่องรอยฉีกขาดบนเสื้อ

100,000 เยนทดลองเป็นผู้อำนวยการสวนสัตว์ 1 วัน มีพิธีรับตำแหน่งด้วย

300,000 เยนได้เช่าเหมาสวนสัตว์ ช่วง 17.00-19.30 . และสามารถเชิญผู้เข้าร่วมงานได้มากที่สุด 50 คน

300,000 เยนพาสปอร์ตเข้าสวนสัตว์ฟรี 10 ปี พร้อมบัตรสมาชิกแบบพิเศษ ไกด์นำเที่ยว สิทธิเข้าได้พิเศษโดยไม่ต้องต่อแถวรอ

สำหรับโครงการระดมทุนนี้ ตั้งเป้าหมายไว้ที่ 25 ล้านเยน ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้บริจาคเกินเป้าไปแล้ว อยู่ที่ 30 ล้านเยน มีผู้ระดมทุน 4,543 คน แต่ทางสวนสัตว์ก็ยังเปิดระดมทุนอยู่ ใครสนใจสามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ของสวนสัตว์ (https://camp-fire.jp/projects/view/276211)

Source