จุดเริ่มเส้นทาง global brand ของ Samsung

ชื่องาน : เปิดตัว World Cyber Games 2008

สถานที่ : TK Park ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ 4 มิถุนายน 2551

ผู้เข้าร่วม : สื่อมวลชนสายธุรกิจ การตลาด และสายนิตยสารเกมส์ รวมราว 50 คน

theme งาน : เหล่า mc และ pretty แต่งกายคอสเพลย์แนวแฟนตาซี บนสีสันสไตล์อุทยานการเรียนรู้ TK Park สะท้อนความเป็นงานเกมส์สนุกแต่มีสาระ

คนเด่น : วีเจ “วุ้นเส้น” ที่เคยมีผลงานพิธีกรรายการเกมส์ขวัญใจหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่มาก่อน

กลับมาอีกครั้งกับมหกรรมแข่งขันระดับโลก … No ! ไม่ใช่โอลิมปิก ! ไม่ใช่บอลยูโร แต่เป็น World Cyber Games ที่จัดในหลายประเทศทั่วโลกโดยซัมซุงมาตั้งแต่ปี 2000 หาตัวแทนแต่ละชาติเข้าชิงเหรียญทองกัยในรอบสุดท้ายที่ชาติเจ้าภาพ ด้วยรายชื่อเกมส์อินเตอร์เช่น Fifa 2008, Counter Strike, Warcraft , และอีกหลากหลายแนว

หากว่าโอลิมปิก 2008 เป็นตัวช่วยย้ำว่าซัมซุงเป็น global brand ล่ะก็ งาน World Cyber Games ตั้งแต่ปี 2000 ก็คือจุดเริ่มสำคัญที่ดันซัมซุงให้เป็น global brand ต่อเนื่องทุกปีมาถึงปัจจุบัน แบบที่ Samsung ทุ่มจัดเองคุมเองทั้งงาน

มนาเทศ อันนวัฒน์ Senior Manager หนุ่มไฟแรงของซัมซุงประเทศไทย ที่รับผิดชอบด้านการตลาด เผยกับ Positioning ว่างานนี้ปกติจะสร้างแบรนให้ซัมซุงแล้ว ยังช่วยสร้างความรับรู้ให้เหล่าเกมเมอร์ระดับเซียนและเพื่อนๆกับผู้ชมที่มาเชียร์ว่าจอมอนิเตอร์ของซัมซุงนั้นเหมาะเล่นเกมส์ที่สุด แต่ปีนี้ยิ่งกว่านั้นเพราะขยับจากจอมอนิเตอร์คอมฯขึ้นมาเป็นทีวีพลาสมา 42 นิ้ว สามมิติ (ใส่แว่นเล่น) ที่ชูด positioning จุดขายทีวีสำหรับคอเกมส์ด้วย

ติดตามระเบียบการสมัครและตารางแข่งขันที่ http://th.worldcybergames.com

จุดเริ่มเส้นทาง global brand ของ Samsung from Positioning Magazine on Vimeo.