แบรนด์ใหญ่เตรียมแคมเปญสงกรานต์ คาดเงินสะพัด 1.5 หมื่นล้าน

ช่วงเทศกาลเป็นอีกช่วงในการกระตุ้นรายได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องการท่องเที่ยว และการขายของของแบรนด์สินค้าด้วยเช่นกัน ในปีนี้ทางรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นการจับจ่ายในช่วงสงกรานต์อีกตามเคย เหมือนดั่งช่วงเทศกาลปีใหม่ ด้วยการให้บุคคลธรรมดาสามารถนำค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการท่องเที่ยว หรือรับประทานอาหารมาลดหย่อนภาษีได้ไม่เกิน 15,000 บาท ในช่วงระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 9-17 เมษายน 2559
 
ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ได้คาดการณ์จำนวนเม็ดเงินที่จะสะพัดในช่วงสงกรานต์ปีนี้ราว 15,000 ล้านบาท ในช่วงวันที่ 13-17 เมษายนนี้ เติบโตจากปีก่อน 18% 
 
ในปีนี้แบรนด์ใหญ่ได้ก็เตรียมอัดแคมเปญเพื่อต้อนรับเทศกาลสงกรานต์เช่นกัน เพื่อตอบรับกับมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของรัฐบาลด้วย ทั้งค้าปลีก โรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร และโอเปอเรเตอร์ 
 
 
“เมเจอร์” จับกลุ่มผู้สูงอายุ ดูหนังฟรี!
 
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จับกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ชมภาพยนตร์ฟรี ในวันที่ 13-14-15 เมษายน 2559 เพื่อตอบรับกับวันผู้สูงอายุแห่งชาติในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย เพียงแค่แสดงบัตรสมาชิก M Gen Freedom รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ฟรี 1 ที่นั่ง ทุกเรื่อง ทุกรอบ ตลอดวัน ในระบบปกติ ได้ที่ โรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกแบรนด์ ได้แก่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, อีจีวี, เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์, พารากอน ซีนีเพล็กซ์, พาราไดซ์ ซีนีเพล็กซ์, เมกา ซีนีเพล็กซ์, หาดใหญ่ ซีนีเพล็กซ์, ควอเทียร์ ซีนีอาร์ต, เวสเกตต์ ซีนีเพล็กซ์, อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์      
 
 
“เทสโก้ โลตัส” จัดโปรลดราคาหมวกกันน็อค 50%
 
ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นอีกช่วงที่เกิดอุติเหตุบ่อยครั้ง และเกิดการสูญเสียชีวิตจำนวนมาก สงกรานต์ปีนี้ เทสโก้ โลตัส จึงจัด “โปรโมชั่น 7 วันก่อน 7 วันอันตราย” ทุบราคาหมวกกันน็อคที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม หรือ มอก. จัดลดทุกขนาดสำหรับผู้ใหญ่ลงกว่า 50 % จากราคาปกติใบละ 399 บาท ลดลงเหลือ 199 บาท/ใบ เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 – 13 เมษายนนี้ มีวางจำหน่ายแล้วที่เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ (ยกเว้นเอ็กซ์เพรส และตลาดโลตัส) 
 
 
CPN ผนึกกำลังพันธมิตร จัด “ไทยแลนด์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2016”
 
เซ็นทรัลพัฒนา หรือ CPN ผนึกกำลังพันธมิตร จัดงาน “ไทยแลนด์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2016” ในทุกภาคทั่วไทย ทั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และ เซ็นทรัลเฟสติวัล ตั้งแต่ 12-19 เมษายน ไฮไลต์ด้วยจัดปาร์ตี้โฟม และรณรงค์การใช้ปืนฉีดน้ำ เพื่อการประหยัดน้ำ 
 
ซึ่งนอกจากกิจกรรมเล่นน้ำจะเป็นแม็คเน็ตดึงดูดผู้บริโภคแล้ว ยังได้อานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของทางภาครัฐในช่วงสงกรานต์ ที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ ที่จะกระตุ้นตลาดรีเทล และการท่องเที่ยวให้แก่เซ็นทรัลได้อีก อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมสงกรานต์บริเวณหน้าศูนย์ฯ ทางเซ็นทรัลคาดว่าจะดึงยอดทราฟฟิกเข้าศูนย์การค้าได้กว่า 20 % และเพิ่มยอดขายให้กับร้านอาหารในศูนย์ฯ ได้ไม่น้อยกว่า 15% 
 
 
“โออิชิ” ชวนกิน-เที่ยวช่วยชาติ แจกคูปองจัดหนัก มากกว่า 500,000 ใบ
 
ธุรกิจอาหารก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่จะได้อานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้น “โออิชิ กรุ๊ป” จึงจัดแคมเปญกระตุ้นการกิน การเที่ยวช่วยชาติ ด้วยการคูปองส่วนลดพิเศษ สูงสุดถึง 50% รวมมากกว่า 500,000 ใบ เพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายช่วงสงกรานต์ 9 – 17 เมษายนนี้
 
แคมเปญ “กิน-เที่ยวช่วยชาติ” มีการแจกคูปอง 2 รูปแบบด้วยกัน 1. คูปองส่วนลด 100 บาท (ที่ร้าน โออิชิ บุฟเฟต์ ชาบูชิ และนิกุยะ) และ 2. คูปองส่วนลด 50% (ที่ร้าน โออิชิ ราเมน และคาคาชิ) รวมจำนวนมากกว่า 500,000 ใบ ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 9 – 17 เมษายนนี้ ซึ่งคาดการณ์ว่ายอดขายและรายได้ในช่วง 9 วัน จะเติบโตเพิ่มขึ้นราว 30%
 
 
“เอไอเอส” เตรียมบริการ-ขยายสัญญาณเพิ่ม ตลอด 24 ชม.
 
ด้วยตัวสินค้าหลักเป็นการบริการทั้งในเรื่องเครือข่าย และการบริการลูกค้า ทำให้สงกรานต์ปีนี้เอไอเอสจัดหนักในเรื่องการบริการเช่นเคย เตรียมความพร้อมในการให้บริการ ทั้งด้านงานบริการที่ AIS Call Center ตลอด 24 ชม. และ AIS SHOP ทุกสาขาทั่วประเทศ 
 
รวมทั้งด้านเครือข่าย โดยทีมงานวิศวกรพร้อมประจำการ ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค ให้สามารถแก้ปัญหาเครือข่ายได้อย่างทันท่วงที ตลอด 24 ชม. และจัดรถโมบายล์ และติดตั้งอุปกรณ์เพื่อขยายสัญญาณเพิ่มเติมในจุดที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่น เช่น บริเวณสถานีขนส่ง, สนามบิน, สถานีรถไฟ, สถานีบริการน้ำมัน ซึ่งเป็นจุดแวะพักระหว่างเส้นทางต่างๆ บนถนนสายหลักของประเทศ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ และสถานที่จัดงานสงกรานต์ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ตั้งแต่ช่วงก่อนเดินทางท่องเที่ยวจนถึงวันเดินทางกลับ 
 

แบรนด์

ชื่อแคมเปญ

รายละเอียด

ระยะเวลา

เมเจอร์ ซินีเพล็กซ์

เปิดโอกาสให้ผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป แสดงบัตร M Gen Freedom รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ฟรี 1 ที่นั่ง ทุกเรื่อง ทุกรอบ ตลอดวัน

13-15 เมษายน 2559

เทสโก้ โลตัส

โปรโมชั่น 7 วันก่อน 7 วันอันตราย

ลดราคาหมวกกันน็อคผู้ใหญ่ 50% จากราคาใบละ 399 บาท เหลือ 199 บาท/ใบ

7 – 13 เมษายน 2559

เซ็นทรัลพัฒนา

ไทยแลนด์ สงกรานต์ เฟสติวัล 2016

จัดปาร์ตี้โฟม และรณรงค์การใช้ปืนฉีดน้ำ

12-19 เมษายน 2559

โออิชิ

กิน-เที่ยวช่วยชาติ

แจกคูปอง 2 รูปแบบ ส่วนลด 100 บาท และคูปองส่วนลด 50% รวมกว่า 500,000 ใบ

9 – 17 เมษายน 2559

เอไอเอส

เอไอเอส เตรียมพร้อมมอบบริการอุ่นใจ ร่วมส่งความสุข สงกรานต์ 2559

-เตรียมงานบริการที่ AIS Call Center ตลอด 24 ชม. และ AIS SHOP ทุกสาขาทั่วประเทศ

-ขยายสัญญาณเพิ่มเติมในจุดที่มีการใช้งานอย่างหนาแน่น

ตั้งแต่ช่วงเทศกาล และวันที่เดินทาง