เตรียมปิด “ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์” อีกรอบ หลังส่อแววเจอ COVID-19 ระบาดระลอก 3

วอลต์ ดิสนีย์ โค ต้องกลับมาปิดฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ อีกครั้งเป็นการชั่วคราว นับตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคมเป็นต้นไป ท่ามกลางเคสผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 เพิ่มขึ้นในฮ่องกง

ถ้อยแถลงมีขึ้น 2 วันหลังจากดิสนีย์ กลับมาเปิดสวนสนุกใหญ่ที่สุดของพวกเขา วอลต์ ดิสนีย์ เวิลด์ ในออร์แลนโด ในรัฐฟลอริดา แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อในรัฐแห่งนี้กำลังพุ่งทะยาน

“จากข้อกำหนดของรัฐบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตามกรอบความพยายามป้องกันการแพร่ระบาดที่บังคับใช้ทั่วฮ่องกง ทางสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง จำเป็นต้องปิดบริการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม เป็นต้นไป” โฆษกของดิสนีย์ระบุในถ้อยแถลง

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของโรงแรมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ต จะยังคงให้บริการต่อไป แต่มีการปรับเปลี่ยนด้านการบริการบางส่วน โดยมีการบังคับใช้มาตรการต่างๆ เพื่อส่งเสริมสุขภาพและความปลอดภัย ทางบริษัทระบุ

ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ 52 คน ในวันที่ 13 ก.ค. ในนั้น 41 คน เป็นการติดเชื้อในท้องถิ่น ส่งผลให้นับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมกราคม ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของฮ่องกงอยู่ที่ 1,522 คน และเสียชีวิต 8 คน

ความเคลื่อนไหวของวอลต์ ดิสนีย์ โค มีขึ้นในขณะที่ฮ่องกงกลับมากระชับมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดระลอก 3 ของ COVID-19 โดยห้ามประชาชนรวมกลุ่มเกิน 4 คน จากเดิม 50 คน มาตรการซึ่งเคยถูกบังคับใช้ระหว่างการแพร่ระบาดระลอก 2 ในเดือนมีนาคม

ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ กลับมาเปิดบริการเมื่อเดือนมิถุนายน ส่วนในโตเกียว เพิ่งเปิดบริการในเดือนกรกฎาคม ในขณะที่ดิสนีย์แลนด์ เซี่ยงไฮ้ กลับมาเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนพฤษภาคม

Source