เอสซีจี โฮม รุกกลยุทธ์สอดรับดีมานด์ปรับปรุงบ้านในช่วงครึ่งปีหลัง 2563 พร้อมเปิดตัวงาน “SCG HOME Festival”

เอสซีจี ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านวัสดุก่อสร้าง เดินหน้ากลยุทธ์ทางการตลาดพร้อมยกระดับสินค้า-บริการเพื่อการอยู่อาศัยของผู้บริโภคในยุคดิจิทัลไปอีกขั้น โดยให้สอดรับกับความต้องการด้านการปรับปรุงบ้าน รวมถึงการตกแต่งบ้านที่สูงขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง 2563 เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค ทั้งในด้านพฤติกรรม ความสนใจ ตลอดจนไลฟ์สไตล์ได้อย่างสูงสุด พร้อมเปิดตัวงาน “SCG HOME Festival” เทศกาลแห่งความสุข เพื่อคนรักบ้าน ซึ่งได้รวบรวมสินค้าคุณภาพและบริการครบวงจรจากหลากหลายแบรนด์ตั้งแต่การสร้าง ซ่อม ต่อเติม และตกแต่ง พร้อมโปรโมชันที่ดีที่สุดในรอบปี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 2 สิงหาคมนี้ ที่SCG EXPERIENCE สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)

นายบรรณ เกษมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี ดิสทริบิวชั่น จำกัดดูแลธุรกิจ SCG HOME – Retail & Distribution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี เผยว่า ปฎิเสธไม่ได้ว่า ในยุคดิจิทัล เทคโนโลยีด้านต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้พฤติกรรมด้านการซื้อสินค้าและบริการมีการเปลี่ยนแปลงไปด้วยตามลำดับ โดยสังเกตได้จากการเติบโตของ E-commerce รวมถึงการซื้อขายผ่านช่องทางsocial media ต่าง ๆ และได้เพิ่มสูงขึ้นมากในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาจากผลการศึกษาพฤติกรรมความสนใจ และการค้นหาข้อมูลเรื่องวัสดุการตกแต่งบ้าน รวมถึงการเลือกซื้อสินค้าและบริการของผู้บริโภค พบว่า1.ลูกค้ามีการมองหาสินค้าที่คุ้มค่าคุ้มราคา (Value for money) 2. สินค้าที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและความปลอดภัย (Health concern)เช่น ก๊อกน้ำระบบเซนเซอร์ ลดการสัมผัส และ 3. มีความต้องการต่อเติม ตกแต่ง ปรับปรุงเพิ่มเติมฟังก์ชันให้บ้านมากขึ้นในช่วงสถานการณ์โควิด-19สูงถึง46%(Decorating &Renovation) ซึ่งถือว่าเป็นอัตราการเติบโตของสินค้าวัสดุก่อสร้างและตกแต่งที่น่าจับตามอง

เอสซีจีจึงได้วางแผนกลยุทธ์ เดินหน้าพัฒนาช่องทางการขายที่เป็นธุรกิจค้าปลีกแบบ Active OMNI-Channel ภายใต้ชื่อ SCG HOMEซึ่งได้นำหลัก Customer-centric มาใช้ในการทำงานเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างสูงสุด โดยรวบรวมร้านค้าแบบออฟไลน์และออนไลน์ที่เชื่อมโยงกันด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นสินค้าและบริการประเภทการสร้างใหม่ ซ่อมแซม ปรับปรุง หรือตกแต่ง พร้อมช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่เพื่อการทำบ้านแบบครบวงจร มากไปกว่านั้นยังได้รับความสะดวกสบายในการหาข้อมูลไปจนกระทั่งชอปปิงเชื่อมกับช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Website, Social media platform ต่างๆ เช่น Facebook หรือ LINE  หรือผ่าน SCG HOME Contact Center อีกทั้งยังมีแพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นเพื่อให้บริการแบบไม่ต้องเจอหน้าหรือสัมผัสกัน อย่างเช่น “Q-Chang” แพลตฟอร์มจับคู่ระหว่างเจ้าของบ้านกับช่าง การปรึกษาและรับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทาง Online Chat หรือการเยี่ยมชมสถานที่และดูสินค้าผ่านโปรแกรม Virtual Store แบบ 360 องศา เป็นต้น

“เรามีการกำหนดกลุ่มลูกค้าของ SCG HOME ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ตามพฤติกรรมและความนิยมที่เปลี่ยนแปลงไป คือ กลุ่มเป้าหมายที่มีอายุประมาณ 25-45 ปี มีความต้องการปรับปรุงบ้าน การเลือกซื้อสินค้าและบริการ การได้รับคำปรึกษา ข้อแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความสะดวกสบาย ตลอดจนได้รับความสบายใจในระหว่างขั้นตอนการทำบ้านอีกด้วย” นายบรรณ กล่าวเพิ่มเติม

นางสาวปรวรรณ มหัทธนะสุข Customer and Brand Management Director ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า จากเป้าหมายหลักของ SCG HOME โดยมุ่งเป็นจุดหมายและคู่คิดเรื่องบ้านและที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้า พร้อมลุยตลาดปรับปรุงบ้านอย่างเต็มกำลัง จึงได้ต่อยอดยกขบวนสินค้าและบริการมาในรูปแบบอีเว้นท์ ซึ่งถือว่าเป็นงานยิ่งใหญ่แห่งปีของเอสซีจี และจัดขึ้นเป็นครั้งแรก ในชื่องาน “SCG HOME Festival” บนพื้นที่กว่า 6,200 ตารางเมตร โดยได้รวบรวมสินค้า-บริการจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงพันธมิตรมากมาย เรียกได้ว่าเป็นงานเดียวที่สามารถตอบโจทย์ได้ครบและคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นการสร้างใหม่ ซ่อมแซม ต่อเติม ตกแต่ง อีกทั้งยังได้รับคำปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้าน พร้อมพบกับทัพโปรโมชันที่ดีที่สุดในรอบปี ครั้งนี้ถือเป็นเทศกาลที่คนรักบ้านต้องห้ามพลาด เพราะนอกจากได้จับจ่ายใช้สอยสินค้าเพื่อบ้านในราคาที่ดีที่สุดแล้ว ยังได้รับความคุ้มและครบจบเรื่องบ้านในที่เดียวยิ่งไปกว่านั้น เพื่อตอบรับกระแส New Normal ในงาน “SCG HOME Festival” พบกับครั้งแรกที่เชื่อมต่อประสบการณ์การชอปปิงสินค้าเพื่อบ้านด้วยระบบการ Live ผ่านช่องทาง Facebook SCG HOME เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ไม่สามารถเข้ามาร่วมงานครั้งนี้ได้รับชมบรรยากาศ จับจ่ายซื้อสินค้าและบริการผ่านโปรแกรม Chat & Shop สะดวกสบายทั้งช่องทางFacebook SCG HOME และ Line @scghome รวมถึงสามารถร่วมชมกิจกรรมต่างๆ ภายในงานแบบออนไลน์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ลูกค้าสามารถสอบถามโปรโมชันเดียวกันนี้ได้ที่ร้าน SCG HOME ที่ร่วมรายการเช่นกันและทางเอสซีจีมีแผนที่จะขยายผล SCG HOME Festival สัญจรไปยังจังหวัดต่างๆ โดยจะมีคอนเซ็ปต์และรูปแบบของงานที่คล้ายคลึงกัน แต่แตกต่างกันไปตามความต้องการของลูกค้าในแต่ละพื้นที่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ภายในงานพบกับสินค้า-บริการและโซลูชันเรื่องบ้านจากเอสซีจี พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษมากมายในโซนต่างๆ อาทิ SCG ExperienceIndoor zone พบกับสินค้าตั้งแต่หลังคาไปจนถึงเรื่องพื้น ไม่ว่าจะเป็น SCG Solar Roof Solutions โซลูชันเพื่อบ้านประหยัดพลังงาน, SCG Active AIRflow™ ระบบระบายอากาศให้บ้านเย็น, FillGood Solution บริการเติมเต็มโพรงใต้บ้าน และ Floor Solution เท ปาด ขัด จากซีแพค, Bathroom Solution บริการเรื่องห้องน้ำครบวงจร จากคอตโต้ หรือ บริการติดตั้งฉนวนกันความร้อนแบบเหมา บริการอบละอองฆ่าเชื้อ by ALLRENT บริการติดตั้งฟิล์มกรองแสงกันร้อน พร้อมทั้งมีกิจกรรมที่ให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจเรื่องบ้าน อย่าง SCG HOME Clinic ให้บริการปรึกษาปัญหาเรื่องบ้านโดยผู้เชี่ยวชาญฟรี และกิจกรรมเวิร์คชอปเพื่อเพิ่มความสุขให้กับเจ้าของบ้าน ตลอดจนงานเสวนาให้ความรู้และเทคนิคในการตกแต่ง ต่อเติมและซ่อมแซมบ้านด้วยวัสดุก่อสร้างชนิดต่าง ๆ

รอบพื้นที่ SCG Experience บริเวณ Outdoor zone ยังเป็นพื้นที่ความสุข สนุกกับการแต่งบ้านมีสินค้าต้นไม้และอุปกรณ์ตกแต่งสวน รวมไปถึงสินค้าดีไซน์ Art & Craft ของแต่งบ้าน สินค้าแฟชั่นสุดชิค และเติมเต็มความสุขกับ Lifestyle Market อาหาร เครื่องดื่ม นอกจากนี้โซน Brand Grand Saleยังมีสินค้าราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชันมากมาย ลดสูงสุดถึง 80% และภายในงานยังได้รวมร้านค้าย่อยกว่า 70 ร้าน ประกอบด้วยอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ของใช้ภายในบ้าน ตลอดจนสินค้าไลฟ์สไตล์ในราคาพิเศษอีกมากมาย เป็นต้นพร้อมกิจกรรมสุดพิเศษภายในงานกับโซน Happy Music Chill Out เพื่อให้การทำบ้านของทุกคนมีความสุขและสนุกกว่าที่เคย

เอสซีจีเชื่อมั่นว่างาน “SCG HOME Festival” จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะเป็นงานเดียวที่สามารถตอบโจทย์ผู้ที่มีความต้องการเรื่องบ้าน ทั้งการสร้าง ซ่อมแซม ต่อเติม ตกแต่ง แบบครบวงจร พร้อมมาตรการป้องกันและรักษาความสะอาดอย่างรัดกุม เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างปลอดภัยและสบายใจ ในระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00 – 21.00 น.ณ SCG EXPERIENCE สาขาเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)และรับชมบรรยากาศจับจ่ายซื้อสินค้าด้วยโปรแกรม Chat & Shop ผ่านช่องทาง Facebook SCG HOME และ Line @scghome หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SCG HOME Contact Center โทร. 02-586-2222และ www.scghome.com