เคเอฟซี ปรับรับ Digital Transformation เปิดตัวบริการใหม่ “ไร้เงินสด-ไร้สัมผัส-ไม่ต้องรอ” ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุค New Normal

บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) นำร่องเปิดประสบการณ์การสั่งและรับประทานอาหารแบบไร้เงินสด และไร้สัมผัสรูปแบบใหม่ ที่ร้านเคเอฟซี ภายใต้การบริหารงานโดย เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป รับ Digital Transformation พร้อมจับมือพันธมิตรรายสำคัญ “ธนาคารกรุงเทพ” และ “เซ็นทรัล เจดี ฟินเทคกรุ๊ป” ส่งมอบประสบการณ์ใหม่ในการใช้บริการ ด้วยบริการ “Cashless Payment” ที่ให้ลูกค้าสามารถทั้งสั่งและจ่ายโดยไม่ต้องสัมผัสเงินสด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์New Normal ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน พร้อมกับอีกหนึ่งบริการ “Self Pick-up” เพื่อลดการสัมผัสและประหยัดเวลาในการสั่งและรอคิวรับอาหารกลับบ้าน

ปิยะพงศ์ จิตต์จำนงค์ – Head of QSR & Western Cuisine บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (ซีอาร์จี) กล่าวว่า “เคเอฟซีเรามุ่งมั่นส่งมอบประสบการณ์การบริการที่ดีที่สุด และตอบโจทย์ความสะดวกในทุกไลฟ์สไตล์แก่ลูกค้า อีกด้วยสถานการณ์ปัจจุบันส่งผลให้ธุรกิจอาหารต้องเร่งปรับกลยุทธ์เพื่อ Transform องค์กรให้เป็นธุรกิจดิจิทัล (Digital Business) อย่างเต็มรูปแบบ เราจึงต้องปรับตัวนำเอาเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาใช้ในธุรกิจอาหารมากขึ้น เพื่อให้พร้อมรับมือ ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนไป และสร้างความมั่นใจในการมาใช้บริการ จึงได้ร่วมมือกับพันธมิตรรายสำคัญ คือ ธนาคารกรุงเทพ และ เซ็นทรัล เจดี ฟินเทคเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบ New Normal อีกทั้งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการ และการส่งมอบประสบการณ์ใหม่แก่ลูกค้าด้วยบริการ “Cashless Payment” ที่ให้ลูกค้าสามารถทั้งสั่งและจ่ายผ่าน QR Codeโดยไม่ต้องสัมผัสเงินสดและบริการ “Self Pick-up” เอาใจคนไม่ชอบรอ เพิ่มความสะดวกและประหยัดเวลาในการสั่งและรับสินค้า”

วรรณดี กิจกูล VP ฝ่ายการตลาดบัตรเครดิต สายบัตรเครดิต ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพได้พัฒนาระบบชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัล เพื่อเป็นช่องทางอำนวยความสะดวกและตอบโจทย์บริการ “Cashless Payment” ให้กับลูกค้าเคเอฟซีในเครือซีอาร์จี ทั้ง 282 สาขาทั่วประเทศให้สามารถรับชำระค่าอาหารผ่านQR Code ที่ครอบคลุมการชำระเงินจากทุกเครือข่าย ทั้งชำระผ่านพร้อมเพย์ด้วย Mobile Banking ของทุกธนาคาร หรือด้วย QR Code ผ่านเครื่อง EDC ของธนาคารกรุงเทพ ด้วยบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต Visa, MasterCard, UnionPay, TPN รวมถึง Alipay, We Chat Pay,Rabbit และ Dolfin Wallet ซึ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่หลีกเลี่ยงการใช้เงินสด ได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย

อุษณีย์ เลาหะวรนันท์ Head of Marketing บริษัท เซ็นทรัล เจดี ฟินเทค ผู้ให้บริการ ดอลฟิน แอปพลิเคชั่นกล่าวเสริมว่า “สำหรับความร่วมมือครั้งนี้ของดอลฟินกับเคเอฟซี และธนาคารกรุงเทพซึ่งเป็นพันธมิตรสำคัญนั้นสอดคล้องกับแนวคิดหลักของดอลฟินที่มุ่งมั่นสร้างประสบการณ์การชำระเงินรับวิถีชีวิตใหม่ยุคดิทัล ที่เปลี่ยนทุกการใช้จ่ายให้เป็นเรื่องง่าย ไร้เงินสดลดสัมผัส ทั้งยังปลอดภัย คุ้มและฟินกว่าเดิมภายใต้แบรนด์คอนเซ็ปต์ ‘คิดให้ ใช้ฟิน’ โดยเปิดตัวนำร่องให้ลูกค้าที่มาใช้บริการที่เคเอฟซีทุกสาขาในเครือซีอาร์จีสามารถสแกนจ่ายผ่านดอลฟินวอลเล็ทได้แล้วตั้งแต่วันนี้และในเดือนกันยายน ทางดอลฟินจะขยายช่องทางการชำระเงินผ่านการสั่งอาหารบนช่องทางออนไลน์ของเคเอฟซีทั้งในส่วนของแอปพลิเคชั่นและเว็ปไซต์ พร้อมตอกย้ำความฟินกับโปรโมชันที่ดอลฟิน วอลเล็ทเตรียมมาให้ลูกค้าฟินกันไม่หยุด นอกจากนั้นลูกค้ายังสะสมคะแนนเดอะวัน (The1) ได้เร็วขึ้นสำหรับการใช้จ่ายผ่านดอลฟิน วอลเล็ทอีกด้วย”

นอกจากนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสดโดยตรง ซึ่งนอกจากจะปลอดภัยแล้วยังเพิ่มความสะดวกมากขึ้น ด้วยบริการสั่งออนไลน์ล่วงหน้า“Self Pick-up” เพื่อลดการสัมผัสและประหยัดเวลาในการสั่งและรอคิวรับอาหารกลับบ้านโดยลูกค้าสามารถสั่งอาหารไว้ก่อนล่วงหน้าที่เว็ปไซต์ หรือ แอปพลิเคชั่น–เคเอฟซีแล้วเข้ามารับสินค้าที่หน้าร้านเอง โดยมีแผนที่จะรองรับบริการนี้ให้ครบทุกสาขาในเครือภายใน Q4 นี้