เมื่อโควิดทำให้เราโคจรมาพบกับศิลปิน MS “Co-Festival 2020” เทศกาลดนตรีออนไลน์ที่จะพาทุกคนโคจรมาพบกับศิลปิน จากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล

กว่า 16 ปีที่นักศึกษาสาขาธุรกิจดนตรี วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้สร้างสรรค์ผลงานละครเพลงที่น่าประทับใจ แต่ในปี 2563 นี้ ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันที่ทำให้นักศึกษาต้องปรับตัว และสร้างสรรค์ผลงานผ่านสื่อออนไลน์แทน พวกเราจึงกลับมาพร้อมรูปแบบใหม่ คือ เทศกาลดนตรี“Co-Festival 2020” เทศกาลดนตรีที่เกิดจากการร่วมแรงร่วมใจของนักศึกษาในสาขาทุกชั้นปี เพื่อประยุกต์ความรู้ด้านการบริหารจัดการและความเชี่ยวชาญทางด้านดนตรีผ่านการปฏิบัติงานจริง

เทศกาลดนตรีออนไลน์ Co-Festival 2020 เป็นเทศกาลดนตรีเพื่อการกุศล ด้วยความตั้งใจของนักศึกษาในการเป็นส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือสังคมตั้งแต่การสร้างพื้นที่ให้ศิลปิน MS (ศิลปินจากวิทยาลัยดุริยางคศิลป์​ มหาวิทยาลัยมหิดล) เนื่องจากมีศิลปิน MS จำนวนมากที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด Covid-19 และไม่มีพื้นที่แสดง นักศึกษาจึงอยากผลักดันเทศกาลดังกล่าวให้เป็น MS Community เพื่อสนับสนุนผลงานของศิลปิน ตลอดจนการนำรายได้ส่วนหนึ่งจากกิจกรรมมอบให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ

การโคจรมาพบกันในครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหน เพราะเป็นการรวมตัวศิลปิน MS ไว้มากที่สุด ทั้งศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันกว่า 30 ชีวิต ซึ่งไม่เคยมีใครทำมาก่อน อาทิเช่น เก่ง ธชย, Asia 7, LingRom Band, I Hate Monday, Landokmai, Numcha, Dept, AUTTA และ D Gerrard เป็นต้น พร้อมกิจกรรมมากมายในงาน ตั้งแต่ “Co-Challenge เฟ้นหาสุดยอดโคฟเวอร์” ที่เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้นำเพลงของศิลปิน MS ไปโคฟเวอร์ในสไตล์ของตนเอง ผลงานไหนโดดเด่นก็เตรียมมาเล่นกับศิลปินคนโปรดของคุณได้เลย “Co-Call รอเธอโทรมา”ไลฟ์ทอล์คที่รอให้คุณโทรหาศิลปินที่คิดถึง และสุดท้าย “Co-Concert ฟินระเบิดกับศิลปิน MS” ไลฟ์คอนเสิร์ตจากศิลปินหลากหลายแนวเพลง โดยมีพาร์ทเนอร์เป็น Grand’s Studio ที่ช่วยดูแลเรื่องสถานที่และระบบเสียงทั้งหมด

เปิดให้ร่วมกิจกรรม “Co-Challenge เฟ้นหาสุดยอดโคฟเวอร์” ตั้งแต่วันที่ 15 – 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 ประกาศผลรอบแรกวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ประกาศผลรอบสุดท้ายผ่านการโหวตในวันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 กิจกรรม “Co-Call รอเธอโทรมา” ในวันที่ 10 – 14 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 19.00 – 20.00 น. และ “Co-Concert ฟินระเบิดกับศิลปิน MS” ในวันที่ 15 – 16 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.ทุกกิจกรรมเข้าร่วมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่เปิดรับบริจาคเงิน เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งจากกิจกรรมมอบให้โครงการผู้ป่วยยากไร้ มูลนิธิรามาธิบดีฯ

ติดตามรายละเอียดข่าวสารและเข้าร่วมกิจกรรมได้ทางFacebook : Co-Festival 2020, Instagram : @cofestival2020 และ Line: @959wzuuu