เผยกลยุทธความสำเร็จของวิฟสกิน ขมิ้นโกลด์ เซรั่ม โดยจุ๋ย วรัทยา กับรางวัลผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ

“ขมิ้นโกลด์เซรั่ม” ผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรด์ VIVSKIN บริษัท กลิทเทอรี่ อินโนเวเชั่น คอสเมติก จำกัด บริหาร โดยคุณจุ๋ย วรัทยา และทีมเพื่อนรัก ได้รับคัดเลือกเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสมุนไพรดีเด่นระดับชาติ ประจำปี 2563 ” Prime Minister Herbal Awards (PMHA) โดยกรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือกกระทรวงสาธารณสุข โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการและผลิตภัณฑ์สมุนไพรให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศและนานาชาติ และพัฒนาอุตสาหกรรมสมุนไพรไทยให้มีศักยภาพที่เข้มแข็งและเป็นฟันเฟืองหลักในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมสมุนไพร

“ขมิ้นโกลด์เซรั่ม” คือผลิตภัณฑ์ฟื้นบำรุงผิวหน้าสูตรสมุนไพรที่คิดค้นวิจัยมาเพื่อผิวคนไทยและเอเชีย เป็นผลงานวิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) มีส่วนผสมหลักได้แก่ ขมิ้นชัน สกัดในรูปแบบ เอนแคปซูเลชั่น

 

อะไรคือกลยุทธความสำเร็จของผลิตภัณฑ์และแบรนด์ “วิฟสกิน ขมิ้นโกลด์ เซรั่ม”?

“กลยุทธเชื่อมั่นในความเป็นไทย” เริ่มจากคุณจุ๋ยและทีมวิฟสกินยอมรับและเชื่อมั่นในวัตถุดิบสมุนไพรไทยได้แก่ “ขมิ้นชัน” อันทรงคุณค่า เหมาะกับคนไทยและสภาพอากาศเมืองไทยมาเป็นจุดเริ่มต้นของผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2562 ที่ผ่านมา โดยร่วมพัฒนาและต่อยอดร่วมกับทีมงานวิจัยเฉพาะด้านจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงและสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร และใช้นวัตกรรมของการสกัดสารสำคัญ และการผสมผสานสูตรอย่างลงตัว โดยส่งเสริมแบรนด์ที่เน้นความเป็นไทยอย่างชัดเจน แม้แต่ผู้บริหารคุณจุ๋ย ที่เป็นเสมือนทั้ง Brand Ambassador และ Presenter เพราะคุณจุ๋ยคือผู้ใช้จริงและมีทัศนะคติรักความเป็นไทย และผู้เขียนก็เห็นด้วยเพราะมองว่าคุณจุ๋ยมีใบหน้าที่สวยแบบไทยๆมี character ที่ส่งเสริมแบรนด์ชัดเจน ทำให้สโลแกน “มั่นหน้าสด ด้วยหยดขมิ้นทอง และ “ขมิ้นไทย ใสสะพรั่ง” เกิดการพูดถึงในโซเชียลมีเดียอย่างกว้างขวาง

“กลยุทธงานวิจัย” ขมิ้นโกลด์เซรั่ม มีส่วนผสมหลักจาก “ขมิ้นชัน” สกัดในรูปแบบ “เอนแคปซูเลชั่น” และ “สารสกัดจากเซลล์ต้นกำเนิดข้าวสังห์หยด” ด้วยกรรมวิธีการเตรียมสารสกัดจากสเต็มเซลล์ข้าวที่มีฤทธิ์ชะลอความชรา และยังมีส่วนผสมของทองคำ 24K ที่ช่วยให้ผิวตึงกระชับ แลดูอ่อนเยาว์  กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ และยังอุดมไปด้วยสารสกัดต่างๆ อีกกว่า 17 ชนิด “เทคโนโลยีการเอนแคปซูเลท”  ถูกนำมาพัฒนาใช้กับสารสกัด เพื่อให้สามารถดึงสารสำคัญให้ออกฤทธิ์ได้มีประสิทธิภาพมากกว่าการสกัดแบบทั่วๆไป และช่วยให้สารสำคัญมีความคงตัวมากขึ้น ป้องกันการเสื่อมสลาย สามารถยืดอายุการเก็บรักษาได้ยาวนานยิ่งขึ้น

“กลยุทธ์ ยิ่งให้ยิ่งได้”  คุณจุ๋ยและทีมวิฟสกินมุ่งเน้นการเป็นผู้ให้ก่อน เน้นความจริงใจ เช่นการตั้งราคาที่ไม่สูง หรือการที่ทีมงานทุกคนใช้ผลิตภัณฑ์เองจริง รีวิวเองจริง ดีก็ว่าดี ไม่ดีก็ว่าไม่ดี และเป็นผลลัพธ์ที่ทำให้ลูกค้าเชื่อมั่นเพราะเมื่อลูกค้ารับประสบการณ์ด้วยตนเองก็จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนด้วยตัวเองและรีวิวบอกต่ออย่างจริงใจกลับมาเช่นกัน และมียอดตัวแทนกลับมาซื้อซ้ำสูงกว่า 80%

“กลยุทธ์ รวยสุข” คุณจุ๋ยและทีมวิฟสกินมุ่งมั่นที่จะช่วยแก้ไขปัญหาผิวพรรณให้แก่ลูกค้า นอกจากการคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆนั้นยังให้คำแนะนำผู้ขายและผู้ใช้อย่างใกล้ชิดเสมือนครอบครัว ไม่เพียงแต่เราจะมีรายได้ กำไรให้ครอบครัวได้อย่างมั่งคั่งและมั่นคงแล้ว เรายังได้รับคำขอบคุณจากลูกค้า ซึ่งเป็นความสุข อิ่มเอมใจคืนกลับมา ถือเป็นโบนัสใหญ่มีค่ายิ่งกว่าเงินอีกด้วย

“กลยุทธ์ ครอบครัวตัวแทน” คุณจุ๋ยและวิฟสกินมองว่าตัวแทนจำหน่าย เปรียบเสมือน Partner ของบริษัท และอยู่กันแบบ “ครอบครัว” วิฟสกินมีทีมงานอบรมความรู้ผลิตภัณฑ์, การตลาดและการขายให้สม่ำเสมอ เพราะวิฟสกินมีนโยบายว่าตัวแทนของวิฟสกินต้องมีความรู้ที่ถูกต้อง และเสมือนเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณ ที่สามารถดูแลแนะนำลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ และที่สำคัญความรู้ที่จัดอบรมให้จากโค้ชแนวหน้าระดับประเทศ สามารถนำไปต่อยอดได้กับทุกธุรกิจอื่นๆ ได้ตลอดทั้งชีวิต ซึ่งวิฟสกินจัดให้เรียนกันแบบฟรี ไม่มีเงื่อนไขผูกมัดใดๆ

สนใจสมัครตัวแทนเป็นครอบครัววิฟสกิน ในวันรับรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรดีเด่นแห่งชาติ คุณจุ๋ยได้กล่าวถึงความมุ่งมั่นที่จะแบ่งปันผลประโยชน์ให้แก่ทีมงานตัวแทนจำหน่ายเป็นอันดับแรก รวมถึงโรงงานผู้ผลิตที่ทุกคนมีส่วนร่วมพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพสูงและเป็นที่ยอมรับในทุกระดับอย่างแท้จริง โดยตั้งเป้ารายได้ของธุรกิจ VIV SKIN ที่พร้อมจะเติบโตขึ้นเป็น 2 เท่าภายในปี 2564 และตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านต่อปี โดยเน้นกลยุทธด้านการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีพัฒนาผลิตภัณฑ์สมุนไพรโดยผ่านการทดลองและทดสอบถึงเกณฑ์มาตรฐานทั้งในท้องถิ่นและระดับสากล และใช้กลยุทธ์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งส่งเสริมการขายให้เติบโตรวดเร็วขึ้นพร้อมกับการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้คุณ จุ๋ย วรัทยา มีวิสัยทัศน์ในการสร้างธุรกิจของตนให้เติบโตไปพร้อมกับการเติบโตของรายได้ชุมชนพืชเศรฐกิจ โดยเฉพาะสมุนไพรไทย เพื่อส่งเสริมรายได้ให้แก่เกษตรกรไทยอย่างยั่งยืนรวมถึงการสร้างงาน สร้างอาชีพให้กับตัวแทนจำหน่ายอย่างมั่นคง สนใจเป็นตัวแทนติดต่อสอบถามที่ http://bit.ly/vivskin_chat

  • Line ID : @vivskin
  • Instagram : vivskin
  • Facebook.com/vivskin
  • รายละเอียดเพิ่มเติม http://bit.ly/vivskin138