เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล รุกตลาดบีทูบี เปิดตัว “เชฟยิ้ม (CHEF YIM)” แอพพลิเคชั่น บริการครบวงจรสำหรับร้านอาหารบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ คุณภาพดี ราคาได้ ใช้แล้วยิ้ม

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล รุกตลาดบีทูบี เปิดตัว “เชฟยิ้ม (CHEF YIM)” บริการครบวงจรสำหรับร้านอาหารบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ที่มาพร้อมกับโมบายแอพพลิเคชั่น ภายใต้สโลแกน คุณภาพดี ราคาได้ ใช้แล้วยิ้ม ชู 3 ศักยภาพเพื่อการแข่งขัน ได้แก่ ศักยภาพด้านการเสาะหาวัตถุดิบทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ, ศักยภาพด้านการขนส่ง และ ศักยภาพด้านเทคโนโลยี  มั่นใจตอบโจทย์ผู้ประกอบการร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม และธุรกิจจัดเลี้ยง เข้าถึงวัตถุดิบอาหารที่ดี มีคุณภาพ ในราคาที่ดีที่สุด

จิระศักดิ์ จิราธิวัฒน์ Head of B2B Platform บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวถึงจุดเริ่มต้นของแอพพลิเคชั่นเชฟยิ้ม (CHEF YIM) ว่า “ บริษัทฯ มองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม ธุรกิจจัดเลี้ยง รวมไปถึงพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ ทั้งการสรรหาวัตถุดิบจากในประเทศและต่างประเทศ  การควบคุมคุณภาพของสินค้า และการขนส่ง โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกชั้นนำของไทย  จึงมีความตั้งใจนำศักยภาพของบริษัทฯ มาพัฒนาการให้บริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มผู้ประกอบการ ให้สามารถดำเนินกิจการได้อย่างสะดวก พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นได้ ประกอบกับ มองเห็นช่องทางการทำธุรกิจแบบบีทูบีในตลาดอาหาร ซึ่งปัจจุบันยูโรมอนิเตอร์ได้ประเมิณมูลค่าธุรกิจบริการด้านอาหาร (Food Service) อยู่ที่ มากกว่า 9 แสนล้านบาท จึงเกิดความตั้งใจปั้นแอพพลิเคชั่น “เชฟยิ้ม (CHEF YIM)” ภายใต้สโลแกน คุณภาพดี ราคาได้  ใช้แล้วยิ้ม เพื่อเป็นเครื่องมือรุกตลาดจำหน่ายอาหารแบบบีทูบีของบริษัทฯ ภายใต้ทีมงานที่เป็นการรวมตัวของคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ และทำงานแบบอไจล์ (Agile culture) เน้นการสื่อสารภายในทีม เดินหน้าพัฒนางานให้ได้เร็วมากยิ่งขึ้น พร้อมทีมพัฒนาแอพพลิเคชั่นจาก Central Tech ภายใต้การบริหารของกลุ่มเซ็นทรัล ร่วมออกแบบพัฒนาระบบให้ตอบโจทย์ลูกค้ามากที่สุด

ด้านศักยภาพการแข่งขันในตลาดจำหน่ายอาหารแบบบีทูบี  ประกอบด้วย 3 ศักยภาพ ได้แก่ 1. ศักยภาพด้านการเสาะหาวัตถุดิบที่มีเครือข่ายแหล่งวัตถุดิบภายในประเทศมากกว่า 1,000 ราย และวัตถุดิบชั้นเลิศจากต่างประเทศ    2. ศักยภาพด้านการขนส่ง เครือข่ายสาขาที่มีกระจายอยู่ทั่วประเทศ 3. ศักยภาพด้านเทคโนโลยี โดยกลุ่มเซ็นทรัลมีบริษัทที่ดำเนินการพัฒนาเทคโนโลยีที่หลากหลายด้าน อาทิ Central Tech พัฒนาด้าน Omnichannel E-commerce, เดอะวัน (The1) พัฒนาลอยัลตี้แพลตฟอร์มสำหรับสมาชิกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมทั้งเซ็นทรัล เจดี มันนี่ ผู้พัฒนากระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ดอลฟิน (Dolfin) จึงมั่นใจได้ว่า เชฟยิ้ม จะช่วยให้ผู้ประกอบการร้านอาหารเข้าถึงวัตถุดิบอาหารที่มีคุณภาพ ดำเนินกิจการได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสบความสำเร็จ อีกทั้งในอนาคต บริษัทฯ มีแผนที่จะพัฒนาระบบให้ตอบโจทย์ผู้ประกอบการร้านอาหารมากยิ่งขึ้น เช่น การเชื่อมต่อระบบเชฟยิ้มเข้ากับระบบ Point of Sale (POS) ของร้านอาหาร เพื่อให้ผู้ประกอบการสั่งซื้อสินค้าได้แม่นยำยิ่งขึ้น

“เชฟยิ้ม (CHEF YIM)” ถูกวางบทบาทให้เป็นบริการครบวงจรสำหรับร้านอาหารบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ  พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ IOS และ Android ออกแบบเน้นการใช้งานง่าย สะดวก ด้วยฟีเจอร์การค้นหาสินค้าจากประเภทสินค้าชนิดเดียวกัน เพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาให้เฉพาะเจาะจงและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการสั่งซื้อครั้งถัดไปด้วยฟีเจอร์การสั่งซื้อซ้ำที่ช่วยจดจำและบันทึกรายการสินค้าที่ลูกค้าเคยสั่งซื้อไว้ในหน้า Shopping list ทำให้สามารถกดสั่งสินค้าประจำได้ใหม่ทันที ไม่ต้องค้นหาใหม่ตั้งแต่ต้น

เชฟยิ้มให้บริการสั่งซื้อสินค้าทั้งกลุ่มของสด โดยเฉพาะ ผักผลไม้และเนื้อสัตว์ทั้งจากภายในประเทศเพื่อสนับสนุนเกษตรกรไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ, ของแห้ง, กลุ่มเครื่องดื่ม, กลุ่มสินค้านำเข้าอื่นๆ และของใช้เบ็ดเตล็ด โดยมีฐานสินค้าจาก เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ที่มีมากกว่า 140,000 รายการ เชฟยิ้มมุ่งเน้นคุณภาพสินค้า ความสดใหม่ ได้มาตรฐาน ราคาที่ดีที่สุด สำหรับร้านอาหาร รวมไปถึงบริการที่ให้ความสะดวกสบายแก่ลูกค้า อาทิ การจัดส่งตามเวลาที่ลูกค้าต้องการ สั่งวันนี้ได้พรุ่งนี้  อีกทั้งยังมีทีมงานให้บริการหลังการขาย ติดตาม ประเมินความพึงพอใจ และสามารถเคลมสินค้าได้รวดเร็วภายใน 1 วัน หากพบปัญหาด้านสินค้า นอกจากนี้ยังมอบโปรโมชั่นพิเศษเนื่องในโอกาสฉลองเปิดตัว เชฟยิ้ม (CHEF YIM) ตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน – 31 ธันวาคม 2563  กับส่วนลด 5 -10% ให้กับลูกค้าใหม่อีกด้วย

“เป้าหมายของ “เชฟยิ้ม” คือการได้เห็นลูกค้าหรือพันธมิตรของเราประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนไปด้วยกัน เรามั่นใจว่า ด้วยศักยภาพของเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จะสามารถตอบโจทย์และช่วยให้ผู้ประกอบการบริหารธุรกิจได้สะดวก มีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้น”

สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร คาเฟ่ โรงแรม ธุรกิจจัดเลี้ยง หรือ ผู้สนใจใช้บริการเชฟยิ้ม สามารถติดต่อได้ที่  โทร. 0-2831-7300 ต่อ 7791 หรือ Line: @chefyim หรือ Email: contact@chefyim.com