ครั้งแรกในไทยฟิลิปส์ เปิดตัวโคมUVCยับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ รองรับตลาดการใช้งานในครัวเรือนและธุรกิจบริการ

บริษัท ซิกนิฟาย คอมเมอร์เชียล ประเทศไทย จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสินค้าส่องสว่างแบรนด์ฟิลิปส์ในประเทศไทย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โคมยูวีซียับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ (UV-C Disinfection Desk Lamp) รองรับตลาดการใช้งานในครัวเรือนและธุรกิจบริการ

ด้วยประสบการณ์ในฐานะผู้ผลิตหลอดไฟยูวีซี มาตรฐานระดับโลกกว่า 35 ปี ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง (Philips Lighting) ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในเรื่องการรักษาความสะอาดของคนยุคปัจจุบันทั่วโลก หลังจากประสบกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคและไวรัส

ซิกนิฟาย ได้งานร่วมกับ ดร. แอนโธนี กริฟฟิน (Dr. Anthony Griffiths) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจุลชีววิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยบอสตัน ทดสอบประสิทธิภาพของโคมไฟแสงยูวีซี ซึ่งผลจากห้องแล็บที่ National Emerging Infectious Diseases Laboratories (NEIDL) ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า หลอดแสงยูวีซี ที่ใช้ในโคมนี้ ให้ประสิทธิภาพในการยับยั้งเชื้อ SARS-CoV-2 ซึ่งเป็นเชื้อที่ก่อให้เกิดไวรัส Covid-19 ได้ถึง 99% ในเวลาเพียง 6 วินาที*

โคมยูวีซียับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการรักษาความสะอาดพื้นผิวบนสิ่งของภายในบ้าน อาทิ พรม โซฟารับรอง ผ้าม่าน และห้องอื่นๆ ภายในบ้านตลอดจน สถานบริการสาธารณะ อาทิ ร้านอาหาร ร้านเสริมสวย ที่มีผู้คนแวะเวียนมาใช้บริการ

การใช้งานโคมจะมีเสียงแนะนำวิธีการใช้งานตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสิ้นการทำงาน โดยขั้นตอนการใช้งานดังนี้ วางโคมไว้กลางห้องและเสียบปลั๊ก เลือกเวลาการทำงานให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้องที่ต้องการ ซึ่งบนตัวโคมจะมีปุ่มตั้งเวลาการทำงาน3 ตัวเลือก ได้แก่ 15 นาที (สำหรับห้องขนาด 13 ตารางเมตร)30 นาที (สำหรับห้องขนาด 20 ตารางเมตร) และ 45 นาที (สำหรับห้องขนาด28 ตารางเมตร)เมื่อตั้งค่าเสร็จสิ้นให้ออกจากห้องและปิดประตูจนกว่าจะครบเวลาทำงานที่ได้ตั้งไว้

นอกจากฟังก์ชั่นที่ครบครัน อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญได้แก่ ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ป้องกันผู้ใช้งานและสัตว์เลี้ยงจากอันตรายของแสงยูวีซีหากสัมผัสผิวหนังกล่าวคือ โคมจะเริ่มทำงานต่อเมื่อไม่สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวเป็นเวลา 30 วินาที หลังจากการตั้งค่า และหยุดทำงานทันทีเมื่อตรวจจับพบการเคลื่อนไหวในรัศมี 5 เมตร นอกจากนี้ ตัวโคมจะอยู่ในล็อคโหมดเสมอ จนกว่าจะมีการสัมผัสตั้งค่าใช้งานที่ตัวโคม จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยกับทั้งคนและสัตว์เลี้ยง

สำหรับโคมยูวีซียับยั้งเชื้อโรคแบบตั้งโต๊ะ (UV-C Disinfection Desk Lamp)จากฟิลิปส์ ตัวโคมบิ๊วอินดีไซน์โมเดิร์นสีเงินด้าน ทำจากวัสดุพิเศษกันแสงยูวีซีให้ความปลอดภัยและอายุการใช้งานที่ยาวนาน มาพร้อมกับหลอดแสงยูวีซีมาตรฐานระดับโลก เปิดตัวในราคา 2,490 บาท มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ช่องทางแอพลิเคชั่นช้อปปิ้งออนไลน์และแผนกสินค้าไฟฟ้าสินค้าแก็ดเจ็ด ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า สามารถอ่านต่อได้ที่

เว็บไซต์     https://www.lighting.philips.co.th/products/uv-c

เฟสบุ๊ค        https://www.facebook.com/PhilipsLightingThailand